• Chia sẻ bất động sản này

Cập nhật thông tin các cơ quan hành chính của UBND phường An Lợi Đông Quận 2 Thành phố Thủ Đức

Sau khi sáp nhập vào Thành phố Thủ Đức, tiềm năng phát triển của các khu vực Quận 2 ngày càng tăng cao hơn. Trong đó, phường An Lợi Đông là một trong những địa điểm nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư.

Cập nhật thông tin các cơ quan hành chính của UBND phường An Lợi Đông Quận 2 Thành phố Thủ Đức

cơ quan hành chính của UBND phường An Lợi Đông Quận 2

Không chỉ trở thành nơi giao thoa của các tuyến đường huyết mạch, phường An Lợi Đông còn giàu tiềm năng phát triển bất động sản an cư. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số thông tin về các cơ quan hành chính của UBND phường An Lợi Đông qua bài viết dưới đây nhé!

Mô hình “thành phố trong thành phố” đầu tiên

Từ đầu năm 2021, Thành phố Thủ Đức chính thức được thành lập với sự sáp nhập của 3 Quận: Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức. Chính vì thế, chính quyền của các quận này cũng sẽ chấm dứt hoạt động. Đây được xem là mô hình “thành phố trong thành phố” đầu tiên tại Việt Nam.

cơ quan hành chính của UBND phường An Lợi Đông Quận 2

Hiện tại, Thành phố Thủ Đức được kỳ vọng sẽ trở thành thành phố thu hút đầu tư, cực tăng trưởng mới của TP.HCM. Đồng thời, đây cũng là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đóng vai trò như “nam châm” thu hút lực lượng lao động giàu kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn. Với sự sáp nhập này, các khu vực địa bàn trên các quận đã có nhiều biến đổi theo hướng tích cực. Trong bài viết hôm nay, phường An Lợi Đông Quận 2 Hồ Chí Minh chính là địa điểm mà chúng tôi muốn đề cập.

 Cho thuê văn phòng áo quận 2

Phường An Lợi Đông sau khi sáp nhập Thành phố Thủ Đức

An Lợi Đông nằm trong 11 phường của Quận 2, thuộc Thành phố Thủ Đức, TP.HCM. Xét theo phương diện vị trí địa lý, phường An Lợi Đông lần lượt tiếp giáp:

 • Phía Đông: Quận 7 với ranh giới là sông Sài Gòn;

 • Phía Tây: Phường Thủ Thiêm (cũ).

 • Phía Nam: Quận 4 và Quận 7 với ranh giới là sông Sài Gòn;

 • Phía Bắc: Các phường Thủ Thiêm (cũ) và An Khánh (cũ).

Hiện tại, trên đường An Lợi Đông đã xuất hiện nhiều tuyến được lớn và đang trong quá trình mở rộng. Trong đó, 2 tuyến giao thông trọng điểm thuộc phường An Lợi Đông chắc chắn phải kể đến là Đại lộ Mai Chí Thọ và đường Nguyễn Cơ Thạch.

Đây là các trục đường giúp cư dân phường An Lợi Đông thuận lợi di chuyển vào trung tâm Sài Gòn hoặc các tỉnh thành lân cận nằm ở phía Đông. Đồng thời, thông qua 2 tuyến đường này, cư dân cũng có thể dễ dàng di chuyển đến các quận như: Thủ Đức, Quận 1 và Quận 9. 

Theo dự kiến, trong tương lai sẽ có thêm một số tuyến được khác được mở theo quy hoạch. Điều này giúp cho việc đi lại của người dân phường An Lợi Đông được thuận tiện và nhanh chóng hơn. Một trong những tuyến đường sẽ mở theo quy hoạch tại phường An Lợi Đông là đường nối đường Nguyễn Cơ Thạch với bờ sông Sài Gòn.

Theo đó, tuyến đường này sẽ có chiều dài khoảng 450m, điểm đầu tọa lạc tại nút giao giữa đường Nguyễn Cơ Thạch và đường Bùi Thiện Ngộ (đoạn gần UBND phường An Lợi Đông Quận 2), điểm cuối nằm ở bờ sông Sài Gòn.

Giới thiệu đôi nét về khu đô thị Sala

Sala là một trong những khu đô thị được đánh giá rất cao về quy mô cũng như chất lượng tại TP.HCM. Đây được biết đến như một khu đô thị sinh thái cao cấp với đa dạng các hoạt động thương mại, dịch vụ và du lịch độc đáo. Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản TP.HCM minh có nhiều bước tiến vượt trội. Tính riêng tại khu vực này đã ghi nhận hàng loạt dự án, khu đô thị mới được triển khai và đi vào hoạt động. Nổi bật trong đó là khu đô thị Sala Quận 2.

cơ quan hành chính của UBND phường An Lợi Đông Quận 2

Cụ thể, Sala tọa lạc tại trung tâm đô thị mới Thủ Thiêm, số 10 đường Mai Chí Thọ, phường An Lợi Đông. Khu đô thị nằm ngay giao lộ 2 trục đường quan trọng nhất của Thành phố Thủ Đức là Mai Chí Thọ và đường Bắc Nam. Từ khu đô thị Sala, cư dân có thể dễ dàng di chuyển đến các quận trung tâm lân cận. 

Đặc biệt, dù tọa lạc tại vị trí trung tâm, khu đô thị Sala vẫn đảm bảo duy trì nguyên tắc “xanh, sinh thái, tự nhiên”. Nhờ đó, môi trường sống và không gian của khu đô thị vẫn giữ được trạng thái trong lành, mát mẻ. Hiện tại, mật độ xây dựng toàn khu chỉ 24%, hệ số sử dụng cực kỳ thấp là 0,8, tương đương 63m2 cây xanh/người.

Xét về mặt tiện ích thật khó có dự án nào vượt trội hơn khu đô thị Sala Quận 2. Theo thiết kế, khu đô thị sở hữu hệ thống trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao, nhà hàng sang trọng, hiện đại. Đồng thời, chủ đầu tư dự án cũng đặc biệt quan tâm đến sức khỏe cư dân bằng cách xây dựng hệ thống bệnh viện đạt chuẩn quốc tế, trung tâm thể hình, khu vui chơi, giải trí,... Khi trở thành cư dân của Sala Thủ Thiêm, chắc chắn bạn sẽ có những cơ hội trải nghiệm tuyệt vời với chất lượng sống cao cấp nhất. 

Thông tin về các cơ quan hành chính và địa chỉ UBND phường An Lợi Đông Quận 2 Thành phố Thủ Đức

Trạm Y tế phường An Lợi Đông Quận 2

Trạm Y tế phường An Lợi Đông đảm nhiệm chức năng cung cấp, thực hiện các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân trên địa bàn phường. Hiện tại, trạm Y tế phường An Lợi Đông có trụ sở và con dấu riêng để thực hiện các giao dịch cũng như phục vụ công tác chuyên môn nghiệp vụ.

Ngoài ra, trạm Y tế phường An Lợi Đông còn thực hiện các hoạt động chuyên môn, kỹ thuật liên quan đến Y tế Dự phòng; khám và chữa bệnh; kết hợp, ứng dụng y học cổ truyền trong phòng bệnh và chữa bệnh; chăm sóc sức khỏe sinh sản; cung ứng các loại thuốc thiết yếu; quản lý sức khỏe cộng đồng, truyền thống và giáo dục sức khoẻ;...

 • Tên cơ quan hành chính: Trạm Y tế phường An Lợi Đông Quận 2, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM.

 • Địa chỉ: Đường Trần Não, Ấp 3, phường An Lợi Đông, Quận 2, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM.

 • Điện thoại: 028.37415650.

 • Website: https://tytphuonganloidong.medinet.gov.vn/ 

cơ quan hành chính của UBND phường An Lợi Đông Quận 2

Công An phường An Lợi Đông Quận 2

Công An phường An Lợi Đông Quận 2 thuộc hệ thống tổ chức của Công An Nhân Dân. Nhiệm vụ của Công An phường An Lợi Đông là giữ gìn trật tự, đảm bảo an ninh khu vực trên toàn địa bàn. Lực lượng Công An phường An Lợi Đông đóng vai trò nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh, giữ gìn trật và an toàn xã hội. Đồng thời, Công An phường cũng sẽ thực hiện việc quản lý trên địa bàn xã/phường.

 • Tên cơ quan hành chính: Công An phường An Lợi Đông.

 • Địa chỉ: Số 460 Bis, phường An Lợi Đông, Quận 2, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM.

 • Số điện thoại: 028.35038590.

Dịch vụ văn phòng ảo Quận Tân Bình| Giá trọn gói 399k/tháng

Bưu cục phường An Lợi Đông

Tại phường An Lợi Đông hiện đang có nhiều trụ sở, bưu cục của các đơn vị vận chuyển lớn, điển hình như VNPost. Vì vậy, bạn có thể liên hệ hoặc đến trực tiếp bưu cục mà mình muốn gửi bưu phẩm để giải quyết các thủ tục hành chính.

Mã bưu điện mới tại phường An Lợi Đông Quận 2 là:

 • Zipcode Phường An Lợi Đông: 71111.

 • Cấu trúc mã bưu chính phường An Lợi Đông bao gồm 5 ký tự số, cụ thể là:

cơ quan hành chính của UBND phường An Lợi Đông Quận 2

UBND phường An Lợi Đông

UBND phường An Lợi Đông có trách nhiệm tiếp nhận đơn thư, kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo của công dân và giải quyết đúng thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

 • Tên cơ quan hành chính: UBND phường An Lợi Đông Quận 2 Thành phố Thủ Đức, TP.HCM.

 • Mã số thuế: 0301480053.

 • Đại diện pháp luật: Ông/Bà Nguyễn Đoàn Thế Hùng.

 • Thời gian cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 21/12/1998.

 • Địa chỉ: Tổ 36, Ấp 4, Phường An Lợi Đông, Quận 2, Thành phố Thủ Đức, TP.HCM.

 Dịch vụ văn phòng ảo quận 1 | Giá trọn gói 399k/tháng

cơ quan hành chính của UBND phường An Lợi Đông Quận 2

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về các cơ quan hành chính của UBND phường An Lợi Đông, Quận 2, Thành phố Thủ Đức. Qua bài viết, chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về phường An Lợi Đông cũng những thông tin liên quan đến khu vực này. 

Dịch vụ văn phòng ảo Quận Tân Bình| Giá trọn gói 399k/tháng

 Dịch vụ văn phòng ảo quận 1 | Giá trọn gói 399k/tháng

 Dịch vụ văn phòng ảo quận 2| giá chỉ 399k/tháng

093 188 2101