• Chia sẻ bất động sản này

Bí quyết để doanh nghiệp chiêu mộ nhân tài và giữ chân nhân viên giỏi

Biết cách giữ chân nhân viên giỏi là bài học “vỡ lòng” bất kỳ người sếp nào đang quản lý doanh nghiệp sử dụng dịch vụ văn phòng cho thuê quận 2, TP. Thủ Đức cũng đều phải nắm được.

Bí quyết chiêu mộ nhân tài và giữ chân nhân viên giỏi

Hiện nay, nền kinh tế thị trường luôn không ngừng hội nhập và phát triển. Dẫn đến số lượng công ty ngày càng tăng. Chính vì thế, nhân viên có rất nhiều sự lựa chọn về nơi làm việc và nghề nghiệp. Nhiều người sẵn sàng nhảy việc bất cứ lúc nào nếu họ cảm thấy không hài lòng với công việc hiện tại của mình. Một nhà lãnh đạo khôn ngoan phải biết rằng thu hút và giữ chân người tài là chiến lược quan trọng dẫn đến sự thành công của doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động. Vậy, những yếu tố nào giúp nhân viên làm việc tại tòa nhà có văn phòng cho thuê quận 2, TP. Thủ Đức gắn kết với doanh nghiệp của mình lâu dài?

Công ty muốn phá triển bền vững đòi hỏi phải có đọi ngũ nhân viên ưu tú và gắn bó.

Công ty muốn phát triển bền vững đòi hỏi phải có đội ngũ nhân viên ưu tú và gắn bó lâu dài.

1. Xứng đáng với chức vụ lãnh đạo

Sếp là người đứng đầu, đại diện cho doanh nghiệp và chính là tấm gương để nhân viên noi theo. Có một sự thật hiển nhiên rằng, người lãnh đạo thường có sai lầm lớn là nghĩ mình luôn đúng. Khi có vấn đề gì xảy ra, người chịu trách nhiệm là cấp dưới của họ. Đây là tư tưởng độc hại khiến nhân viên nhanh chóng muốn rời xa công ty. Hãy nhớ rằng, ai cũng có lúc sai, mạnh dạn nhận lỗi và khắc phục khiến nhân viên cảm thấy nể phục.

Bên cạnh việc là một người sếp tốt, thân thiện, luôn tôn trọng, tiếp thu và lắng nghe ý kiến nhân viên, còn phải là người lãnh đạo có năng lực quản lý và không ngừng cố gắng hoàn thiện bản thân giỏi hơn. Nếu làm tốt điều này, nhân viên của công ty đang thuê văn phòng tp. Thủ Đức để làm việc sẽ tự cảm thấy còn thiếu sót, cần phải ở lại học hỏi thêm, dần trở thành con người như sếp của mình.

2. Tìm ra điểm mạnh của nhân viên

Để giữ chân nhân viên gắn bó với doanh nghiệp, người lãnh đạo phải biết rõ năng lực cá nhân, kinh nghiệm, kỹ năng, trình độ, sở thích, đam mê của từng nhân viên. Và xem mặt nổi trội của người đó là gì. Từ đó giao cho họ việc thích hợp và đem lại được sự hứng thú khi giải quyết vấn đề sở trường của mình, giúp nâng cao hiệu suất công việc.

Theo như tháp nhu cầu của Maslow, nhu cầu tự thể hiện bản thân được đặt lên đỉnh tháp, cao hơn cả nhu cầu muốn được yêu mến. Một mức lương cao và được sếp công nhận có thể khiến nhân viên sẵn sàng cống hiến cho doanh nghiệp đang sử dụng văn phòng cho thuê thành phố Thủ Đức trong thời gian dài. Tuy nhiên, nếu họ tự cảm nhận đóng góp của mình không tác động gì tới sự phát triển của doanh nghiệp, khả năng cao sẽ tự động rời khỏi công ty và tìm đến nơi khiến mình cảm thấy bản thân thực sự có giá trị. 

Người lãnh đạo có thể thay đổi điều này bằng cách chỉ thể hiện sự tin tưởng khi giao cho nhân viên những dự án có tầm ảnh hưởng lớn và trực tiếp đến doanh nghiệp. Điều này mang lại định hướng cho họ và công việc trở nên có ý nghĩa.

>>>>> Văn phòng cho thuê TPHCM

Công ty nên có cách quản lý và đào tạo nhân viên đúng đắn và phù hợp năng lực người đó.

Công ty nên có cách quản lý và đào tạo nhân viên đúng đắn và phù hợp năng lực người đó.

3. Công bằng và công tâm trong công việc

Điều này nghĩa là khi làm việc, mọi người đều có cơ hội thăng tiến như nhau, tùy thuộc vào năng lực nắm bắt nó của từng người. Khi muốn cân nhắc đưa ai đó lên vị trí cao hơn, lãnh đạo phải xem xét và chỉ được dựa trên tiêu chí năng lực của ứng viên và nhu cầu của công ty. Không được đưa ra quyết định căn cứ vào quê quán, ngoại hình, dân tộc, tôn giáo,... kể cả thâm niên làm việc. 

Nhân viên luôn có xu hướng muốn học hỏi thật nhiều để tích lũy kinh nghiệm, nâng cao trình độ, kỹ năng. Quan trọng hơn, việc cung cấp và hỗ trợ cơ hội đào tạo liên tục cho thấy công ty đang sử dụng hình thức văn phòng cho thuê tp. Thủ Đức luôn chú ý và quan tâm đến sự phát triển của nhân viên. Họ sẽ cảm thấy giá trị của bản thân tăng lên rất nhiều tại một nơi đào tạo và huấn luyện chuyên nghiệp.

4. Khen thưởng xứng đáng

Việc tuyên dương, khen thưởng những cá nhân có nỗ lực trong việc vẫn luôn luôn là nguồn động lực lớn giúp tăng năng suất và mức độ hài lòng của nhân viên trong công việc. Ngoài cách khen thưởng định kỳ hàng tuần hay hàng tháng, người lãnh đạo có thể khéo léo khen nhân viên chân thành trong giờ giải lao hoặc ăn trưa. Đây là thời điểm nhân viên tại văn phòng cho thuê quận 2 đang gần gũi, thân thiết với nhau và đưa ra lời khen vào lúc này giúp họ cảm nhận được giá trị của mình luôn được trân trọng, tạo ra xu hướng muốn trung thành, gắn bó với công ty.

Ngoài lương, thưởng sao cho xứng đáng với cống hiến của nhân viên, phúc lợi cũng là một yếu tố rất quan trọng. Tạo ra những chính sách phúc lợi tốt, hấp dẫn và phù hợp sẽ nâng cao hiệu quả làm việc. Hãy cố gắng đa dạng hóa phúc lợi và tạo điều kiện cho mỗi cá nhân càng nhiều càng tốt. Tất cả điều này giúp nhân viên của doanh nghiệp đang thuê văn phòng tp. Thủ Đức tăng thêm sự hài lòng.

5. Tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh

Bất kỳ ai cũng muốn được thể hiện năng lực và khả năng của mình. Muốn giữ nhân viên ở lại lâu hơn, doanh nghiệp đang sử dụng dịch vụ văn phòng cho thuê thành phố Thủ Đức cần tạo ra môi trường để những người giỏi có thể cọ xát với nhau một cách công bằng. Một nơi có “đối thủ” sẽ khiến nhân viên luôn cố gắng phấn đấu nhiều hơn, không dễ dàng nản chí.

>>>>> Văn phòng quận 2 cho thuê giá rẻ

Môi trường làm việc và quản lý tốt sẽ tạo ra nhân viên ưu tú góp phần thúc đẩy công ty đi lên,

Môi trường làm việc và quản lý tốt sẽ tạo ra nhân viên ưu tú góp phần thúc đẩy công ty đi lên.

Con người luôn là yếu tố quan trọng tạo ra sự thành công. Hy vọng với những bí quyết trên, những nhà lãnh đạo có thể giữ chân nhân viên của mình trong suốt chặng đường hoạt động và phát triển, có được đội ngũ giỏi dưới quyền trong môi trường làm việc văn phòng cho thuê quận 2, TP. Thủ Đức.

093 188 2101