5 cách giúp giải quyết tình trạng quá tải công việc hiệu quả

Cập Nhật: 6/8/2021 | 12:47:13 PM

Tình trạng quá tải công việc khiến nhân viên làm việc tại văn phòng chia sẻ quận 2 cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi dẫn đến kiệt sức. Bài viết sau gợi ý cách điều chỉnh lượng công việc.

5 cách giúp giải quyết tình trạng quá tải công việc tại văn phòng chia sẻ quận 2

Bạn cảm thấy choáng váng? Thời gian làm việc trong một ngày quá ngắn không đủ để bạn hoàn thành xong nhiệm vụ được giao? Điều này chính là dấu hiệu cho thấy nhân viên thuê v ăn phòng chia sẻ quận 2 và văn phòng chia sẻ quận Phú Nhuận đang trong tình trạng công việc bị quá tải. Hãy thay đổi cách làm việc ngay từ bây giờ để xử lý kịp thời vấn đề này, tạo sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống thường ngày.

Đối mặt với lượng công việc quá tải mỗi ngày, nhân viên văn phòng cần biết cách điều chỉnh hiệu quả.

Đối mặt với lượng công việc quá tải mỗi ngày, nhân viên văn phòng cần biết cách điều chỉnh hiệu quả.

1. Giới hạn khối lượng công việc

Bước đầu tiên để những người thuê văn phòng chia sẻ quận 2, văn phòng chia sẻ quận Phú Nhuận giải quyết tình trạng quá tải là đặt ra giới hạn cụ thể về khối lượng công việc có thể xử lý. Vì thực trạng hiện nay, những người quản lý đều muốn đẩy nhanh tiến độ thực hiện công việc để nhận thêm được nhiều dự án, nên thường giao cho nhân viên rất nhiều việc và thúc giục họ để hoàn thành nhanh nhất trong thời gian ngắn. Do đó người lao động phải làm việc vượt quá cường độ để hoàn thành chúng. 

Bạn phải lên danh sách liệt kê tất cả những việc đang làm và thời gian hoàn thành chúng mất bao lâu để xác định tốt nhất khối lượng công việc hiện tại mình có thể đảm nhiệm. Từ đó đưa ra mức giới hạn phù hợp với khả năng của bản thân.

2. Lập kế hoạch công việc

Đây là biện pháp tốt nhất để nhân viên thuê văn phòng chia sẻ quận 2 và thuê văn phòng chia sẻ quận Phú Nhuận thực hiện các mục tiêu đặt ra một cách hiệu quả. Bạn cần viết ra tất cả nhiệm vụ phải làm và sắp xếp theo mức độ ưu tiên, những việc quan trọng được xếp lên đầu. Đồng thời, đặt ra khoảng thời gian cụ thể để hoàn thành chúng. Hãy tuân thủ trình tự bản thân đặt ra, tập trung cao độ làm xong nhiệm vụ trong thời gian mình đã định sẵn, không được đang làm dở việc này chuyển sang việc khác. Mỗi khi hoàn thành xong một việc, hãy đánh dấu tích để dễ theo dõi và đảm bảo bạn không bỏ sót nhiệm vụ nào.

>>>>> Văn phòng chia sẻ quận 2 đem đến không gian làm việc tiện ích

Lập danh sách công việc cần làm mỗi ngày và cập nhật tiến độ thường xuyên để tập trung hoàn thành.

Lập danh sách công việc cần làm mỗi ngày và cập nhật tiến độ thường xuyên để tập trung hoàn thành.

Bạn có thể sử dụng các phần mềm, thiết bị quản lý giúp sắp xếp công việc và cuộc sống cá nhân sao cho hợp lý. Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng lập kế hoạch công việc cài đặt được cả trên máy tính hay điện thoại, dễ sử dụng và đạt hiệu quả cao. Các ứng dụng này sẽ gửi lời nhắc nhở đến cho bạn trong suốt quá trình từ lúc nhiệm vụ bắt đầu cho đến khi kết thúc. 

Ngoài ra, bạn nên ghi chép lại nhật ký hoạt động trong vài tuần, xem mình đang sử dụng thời gian làm việc như thế nào, khoảng thời gian nào làm việc trong ngày đạt hiệu quả cao và khi nào làm việc kém hiệu quả hơn. Điều này sẽ giúp bạn rút ra kinh nghiệm trong những lần đưa ra kế hoạch làm việc tiếp theo.

3. Loại bỏ thói quen xấu khi làm việc

Thường xuyên đi muộn, làm việc theo cảm hứng, nước đến chân mới nhảy, trì hoãn những công việc quan trọng đến cuối ngày mới giải quyết, không hợp tác khi làm việc nhóm, cô lập bản thân,... Đó đều là những thói quen xấu nhiều người kể cả mới hay đã đi làm lâu năm mắc phải.

Hay trong lúc làm việc, đôi khi để thư giãn, thả lỏng đầu óc, chúng ta thường làm những việc như: liên tục check mail, đọc những email rác, lướt Internet, trò chuyện với đồng nghiệp những việc ngoài lề,... Và vô tình bị cuốn vào những việc vô nghĩa và tốn kém thời gian đó. Khắc phục những điều này ngay lập tức để đạt được hiệu quả cao trong công việc.

>>>>> Cho thuê chỗ ngồi linh hoạt theo tuần giá rẻ

Tránh dồn việc cho hôm sau hay trì hoãn thời gian làm việc đến deadline.

Tránh dồn việc cho hôm sau hay trì hoãn thời gian hoàn thành công việc đến ngày cận deadline.

4. Chia sẻ với đồng nghiệp

Mở lòng và chia sẻ với đồng nghiệp giúp nhân viên làm việc tại văn phòng chia sẻ quận 2 hay văn phòng chia sẻ quận Phú Nhuận, Tân Bình,... giải tỏa bớt căng thẳng cũng như áp lực công việc. Lựa chọn đúng người để chia sẻ - người làm cùng phòng, nhân viên bộ phận quản lý nhân sự, họ sẽ thấu hiểu, đưa ra lời khuyên, kinh nghiệm từng trải cho bạn.

Sẽ có đôi lúc, trong khoảng thời gian bận rộn có nhiều việc cần hoàn thành nhưng bạn không thể làm kịp được. Đừng ngại nói ra với đồng nghiệp đồng thời đề nghị giúp đỡ, hỗ trợ và san sẻ. Điều này không những giảm tải được khối lượng công việc, mà còn làm cải thiện mối quan hệ, thân thiết với nhau hơn. 

5. Học cách nói “không”

Nhiều người gặp khó khăn trong việc nói “không”, đó là lý do vì sao khối lượng công việc của họ ngày càng lớn. Mặc dù lúc đầu nói “không” sẽ rất ngượng nghịu, nhưng hãy dần dần tập kỹ năng này để từ chối những việc được giao thêm quá với sức mình. Trung thực và giải thích lý do tại sao bạn không thể đáp ứng được yêu cầu. Nếu có thể, đề xuất ra một thành viên thích hợp để giải quyết vấn đề này.

6. Thư giãn và nghỉ ngơi

Dù bạn có lên kế hoạch tốt đến đâu, vẫn sẽ có những ngày bận rộn vì quá nhiều việc không thể giải quyết ngay lập tức. Vào những ngày như vậy, hãy tận dụng khoảng thời gian nghỉ ngơi giữa buổi hoặc khi trở về nhà để thư giãn. 

>>>>> Chỗ ngồi làm việc theo ngày giá rẻ quận 2

Không nên tự đặt áp lực, nên thư giãn trong những lúc căng thẳng để sau đó làm việc tốt hơn.

Không nên tự đặt áp lực, nên thư giãn trong những lúc căng thẳng để sau đó làm việc tốt hơn.

Thiền và yoga là một lựa chọn tuyệt vời có thể thực hiện được ngay cả khi ở văn phòng. Chỉ cần 10 đến 15 phút nhắm mắt lại tịnh tâm, làm chậm nhịp thở và kết hợp một vài động tác nhẹ nhàng, bạn đã phục hồi được năng lượng, khiến đầu óc tỉnh táo để làm việc hiệu quả.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã “bỏ túi” cho mình các bí quyết đạt được năng suất hiệu quả nhất nhưng vẫn giảm được áp lực khi làm việc trong môi trường văn phòng chia sẻ quận 2 và khi thuê văn phòng chia sẻ quận Phú Nhuận.

093 188 2101