• Chia sẻ bất động sản này

Điểm qua các công ty bất động sản nước ngoài tại thị trường Việt Nam

Phân khúc cho thuê biệt thự thảo điền nở rộ là nhờ các dự án chất lượng cao được đầu tư và chăm chút bởi các công ty có tiếng trong lĩnh vực bất động sản trong và ngoài nước.

Điểm qua các công ty bất động sản nước ngoài tại thị trường Việt Nam

Thị trường bất động sản Việt Nam đang trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài. Với tiềm năng phát triển kinh tế mạnh mẽ, dân số trẻ và năng động, Việt Nam được đánh giá là thị trường bất động sản đầy tiềm năng. Cùng Arental.vn điểm qua các công ty bất động sản nước ngoài tại thị trường Việt Nam. 

1. Thị trường bất động sản tại Việt Nam

Thị trường bất động sản Việt Nam đang thu hút sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư nước ngoài. Theo báo cáo của Savills, trong 9 tháng đầu năm 2023, các nhà đầu tư nước ngoài đã rót 6,7 tỷ USD vào thị trường bất động sản Việt Nam, tăng 13,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các quốc gia đầu tư nhiều nhất vào thị trường bất động sản Việt Nam bao gồm: Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan,...

Các công ty bất động sản nước ngoài hoạt động tại thị trường Việt Nam tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực:

 • Bất động sản nhà ở: Các dự án bất động sản nhà ở của các nhà đầu tư nước ngoài thường tập trung ở các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,... với các phân khúc từ cao cấp đến bình dân.
 • Bất động sản thương mại: Các nhà đầu tư nước ngoài cũng đang tích cực đầu tư vào lĩnh vực bất động sản thương mại tại Việt Nam, bao gồm các trung tâm thương mại, văn phòng, khách sạn,...
 • Bất động sản công nghiệp: Việt Nam là một trong những điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp. Các nhà đầu tư nước ngoài đang tập trung đầu tư vào các khu công nghiệp, nhà xưởng, kho bãi,... tại các tỉnh thành có vị trí địa lý thuận lợi, nguồn lao động dồi dào và chi phí sản xuất cạnh tranh.

2. Danh sách các công ty bất động sản nước ngoài có hoạt động tại Việt Nam

Dưới đây là danh sách một số công ty bất động sản nước ngoài nổi bật tại thị trường Việt Nam:

Lotte Land

Tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, nơi sôi động và phồn hoa bậc nhất Việt Nam, có một tòa nhà cao tầng mang tên Diamond Plaza. Tòa nhà này không chỉ là biểu tượng của sự phát triển của thành phố mà còn là nơi đặt trụ sở của một tập đoàn bất động sản hàng đầu Hàn Quốc: Lotte Land.

Lotte Land là tập đoàn có bề dày lịch sử hơn 60 năm, với kinh nghiệm phát triển và quản lý bất động sản trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Lotte Land đã có nhiều dự án đầu tư thành công, góp phần thay đổi diện mạo đô thị của nhiều thành phố lớn.

Lotte Land đã triển khai hai dự án bất động sản nổi bật là La Premier và Nhơn Đức.

 • Dự án La Premier là khu phức hợp căn hộ, văn phòng và thương mại cao cấp tọa lạc tại quận 2. Dự án này được thiết kế theo phong cách hiện đại, sang trọng, mang đến cho cư dân một cuộc sống tiện nghi và đẳng cấp.
 • Dự án Nhơn Đức là khu đô thị sinh thái cao cấp tọa lạc tại quận 2. Dự án này được xây dựng trên khu đất rộng 100 ha, với quy hoạch bài bản, mang đến cho cư dân một không gian sống xanh, trong lành.

Hongkong Land

Hongkong Land là tập đoàn đầu tư bất động sản hàng đầu Châu Á có bề dày kinh nghiệm hơn 130 năm. Tại Việt Nam, Hongkong Land đã có nhiều dự án đầu tư thành công, góp phần thay đổi diện mạo đô thị của nhiều thành phố lớn.

Hongkong Land đã triển khai dự án The Nassim, dự án này là một khu phức hợp căn hộ cao cấp tọa lạc tại quận 2. Dự án được thiết kế theo phong cách hiện đại, sang trọng, mang đến cho cư dân một cuộc sống tiện nghi và đẳng cấp.

Sự xuất hiện của Hongkong Land tại Việt Nam đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản nước nhà. Các dự án của Hongkong Land không chỉ mang đến cho người dân Việt Nam nhiều lựa chọn đa dạng mà còn góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng.

>>>>> Cho thuê biệt thự TPHCM

Thị trường BĐS trong nước là thị tường đầu tư tiềm năng đối với các tập đoàn quốc tế.

Thị trường BĐS trong nước là thị tường đầu tư tiềm năng đối với các tập đoàn quốc tế.

Gamuda Land

Gamuda Land là công ty con của tập đoàn Gamuda Berhad, Malaysia, chuyên hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Với hơn 40 năm kinh nghiệm, Gamuda Land đã sở hữu hơn 2,400 ha quỹ đất tại nhiều quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, Nam Á, Trung Đông, Viễn Đông và Đông Dương.

Các dự án của Gamuda Land đa dạng về loại hình, bao gồm:

 • Khu đô thị: Gamuda City (Hà Nội), Celadon City (TP.HCM), Gamuda Cove (Selangor, Malaysia), Gamuda Gardens (Bangkok, Thái Lan),...
 • Khu công nghiệp: Gamuda Industrial Park (Đông Anh, Hà Nội), Gamuda Industrial Park (Hồ Chí Minh), Gamuda Industrial Park (Selangor, Malaysia),...
 • Khu du lịch: Gamuda Wonderland (Hà Nội), Gamuda Water Park (Selangor, Malaysia),...

Gamuda Land luôn chú trọng đến việc phát triển các dự án bền vững, thân thiện với môi trường. Các dự án của tập đoàn đều được quy hoạch đồng bộ, chú trọng đến mảng xanh và tiện ích.

Alpha King

Alpha King là tập đoàn đa quốc gia với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản, hoạt động tại nhiều quốc gia trên thế giới như Hồng Kông, Úc, Trung Quốc, Mỹ, Anh,... Tại Việt Nam, Alpha King nổi tiếng với các dự án cao ốc, trung tâm thương mại, văn phòng hạng A, căn hộ sang trọng.

Các dự án của Alpha King luôn được chú trọng về chất lượng, thiết kế và tiện ích. Các dự án của tập đoàn đều được quy hoạch đồng bộ, hiện đại, mang đến cho cư dân một cuộc sống đẳng cấp, tiện nghi.

Tại Việt Nam, Alpha King đã triển khai thành công nhiều dự án lớn, tiêu biểu như:

 • The Centennial Saigon: Dự án phức hợp cao cấp với tổ hợp văn phòng, khách sạn, căn hộ cao cấp nằm tại vị trí đắc địa của quận 1, TP.HCM.
 • Alpha Town: Dự án khu đô thị phức hợp với tổ hợp văn phòng, trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp nằm tại quận 5, TP.HCM.
 • Alpha City: Dự án khu đô thị phức hợp với tổ hợp văn phòng, trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp,... nằm tại quận 2, TP.HCM.

Với những thành tựu đạt được, Alpha King đã được vinh danh với nhiều giải thưởng danh giá như:

 • Golden Dragon Award 2018 cho hạng mục nhà phát triển bất động sản hàng đầu
 • Dot Property Award 2018
 • VietNam Property Awards 2018

Alpha King đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam với nhiều dự án tiềm năng sắp được triển khai. Tập đoàn hứa hẹn sẽ tiếp tục mang đến cho thị trường bất động sản Việt Nam những sản phẩm chất lượng, đẳng cấp.

CapitaLand

CapitaLand là một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất châu Á, có trụ sở chính tại Singapore. Với hơn 40 năm kinh nghiệm, CapitaLand đã có mặt tại hơn 200 thành phố trên 30 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Tại Việt Nam, CapitaLand đã có mặt từ năm 1994 và đã phát triển thành công nhiều dự án bất động sản cao cấp, đáp ứng nhu cầu của mọi phân khúc khách hàng. Tính đến nay, CapitaLand đã bàn giao hơn 9.100 căn hộ cao cấp tại Hà Nội và TP.HCM.

Một số dự án tiêu biểu của CapitaLand tại Việt Nam:

 • D2Eight quận 2
 • D1 Mension quận 1
 • D'Edge quận 2
 • Kris Vue quận 2
 • Vista Verde quận 2

CapitaLand luôn chú trọng đến việc phát triển các dự án bền vững, thân thiện với môi trường. Các dự án của tập đoàn đều được quy hoạch đồng bộ, chú trọng đến mảng xanh và tiện ích.

Frasers Centrepoint Limited

Frasers Centrepoint Limited là một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở chính tại Singapore, chuyên hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Tập đoàn có bề dày lịch sử hơn 100 năm và hiện đang có mặt tại hơn 20 quốc gia trên thế giới, bao gồm Singapore, Úc, Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam,...

Tại Việt Nam, Frasers Centrepoint Limited đã có mặt từ năm 2009 và đã triển khai thành công nhiều dự án bất động sản như:

 • Mê Linh Point - Quận 1, TP.HCM
 • Dự án Fraser Suites Hà Nội
 • Dự án Capri by Frasers quận 7, TP.HCM
 • Dự án Q2 Thảo Điền, phường An Phú, TP.HCM

Các dự án của Frasers Centrepoint Limited đều được đánh giá cao về chất lượng, thiết kế và tiện ích. Các dự án của tập đoàn đều được quy hoạch đồng bộ, chú trọng đến mảng xanh và tiện ích.

Với kinh nghiệm và tiềm lực mạnh mẽ, Frasers Centrepoint Limited đang tiếp tục phát triển mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam, khẳng định vị thế là một trong những nhà đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam.

Keppel Land

Keppel Land là một trong những tập đoàn đa quốc gia lớn nhất Singapore, chuyên hoạt động trong các lĩnh vực bất động sản, hàng hải và cơ sở hạ tầng. Với hơn 100 năm kinh nghiệm, Keppel Land hiện đang có mặt tại hơn 20 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Tại Việt Nam, Keppel Land đã có mặt từ năm 1994 và đã phát triển thành công nhiều dự án bất động sản cao cấp, đáp ứng nhu cầu của mọi phân khúc khách hàng. Tính đến nay, Keppel Land đã bàn giao hơn 25.000 căn hộ tại Việt Nam.

Một số dự án tiêu biểu của Keppel Land tại Việt Nam:

 • Estella Heights - quận 2, TP.HCM
 • The View Riviera Point - quận 7, TP.HCM
 • Palm City - quận 2, TP.HCM
 • Riviera Point - quận 7, TP.HCM
 • The Estella An Phú - quận 2, TP.HCM
 • Empire City - quận 2, TP.HCM
 • Palm Heights - quận 2, TP.HCM

Tập đoàn Tokyu

Tokyu là một tập đoàn đầu tư đa quốc gia có trụ sở chính tại Nhật Bản, với hơn 100 năm kinh nghiệm hoạt động trong nhiều lĩnh vực kinh tế, bao gồm bất động sản, vận tải, du lịch,...

Tại Việt Nam, Tokyu đã có mặt từ năm 2011 và đã đầu tư thành công nhiều dự án bất động sản, tiêu biểu như:

 • Khu đô thị Tokyu Garden City Bình Dương
 • Chung cư The Park Lane Residences
 • Khu đô thị Tokyu SaiGon Riverpark

>>>>> Biệt thự cho thuê khu vực Thủ Đức

Các đô thị lớn như Hà Nội, HCM, Đà Nẵng,...là điểm đến cơ hội cho các dự án tầm cỡ.

Các đô thị lớn như Hà Nội, HCM, Đà Nẵng,...là điểm đến cơ hội cho các dự án tầm cỡ.

Pau Jar Group

Pau Jar Group là tập đoàn Đài Loan được thành lập vào năm 1991. Tập đoàn hoạt động đầu tư tại nhiều quốc gia như Việt Nam, Malaysia, Úc, Trung Quốc. Qua nhiều năm phát triển, Pau Jar Group đã gặt hái được nhiều giải thưởng lớn. Tại Việt Nam, Pau Jar Group cũng sở hữu nhiều dự án như:

 • Dự án Flemington tại số 184 đường Lê Đại Hành, Quận 11.
 • Dự án DockLands tọa lạc tại đường số 1, Quận 7.
 • Dự án COSMO City tại địa chỉ số 99 đường Nguyễn Thị Thập, phường Tân Phú, Quận 7.

Denver Power Ltd

Denver Power Ltd có trụ sở tại Hồng Kông, mục tiêu thị trường mà tập đoàn nhắm đến gồm Châu Á Thái Bình Dương, Mỹ, Anh và Trung Quốc. Tại thị trường Việt Nam, Denver Power Ltd gia nhập với dự án tầm cỡ mang tính kỷ lục trong nước là tòa Empire cao 86 tầng tại khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Tại Việt Nam, Tokyu đã có mặt từ năm 2011 và đã triển khai thành công nhiều dự án bất động sản như:

 • Khu đô thị Tokyu Garden City Bình Dương
 • Chung cư The Park Lane Residences
 • Khu đô thị Tokyu SaiGon Riverpark

Công ty Xây dựng Dacin

Công ty Dacin được thành lập vào năm 1967 tại Đài Loan, là một trong những công ty xây dựng hàng đầu tại quốc gia này. Với hơn 55 năm kinh nghiệm, Dacin đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường xây dựng, trở thành một trong ba công ty xây dựng lớn nhất Đài Loan.

Dacin đã tham gia và hoàn thành thành công nhiều dự án xây dựng lớn, từ các công trình dân dụng, công nghiệp đến các công trình hạ tầng, giao thông. Các dự án của Dacin luôn được đánh giá cao về chất lượng, tiến độ và an toàn.

Dacin cũng là một trong những công ty xây dựng có nhiều giải thưởng lớn. Trong đó, đáng chú ý nhất là giải thưởng "Nhà thầu xây dựng của năm" do Hiệp hội Xây dựng Đài Loan trao tặng năm 2019.

Tại Việt Nam, Dacin đã đầu tư và triển khai thành công dự án khu căn hộ cao cấp Vision Bình Tân, TP.HCM. Dự án được thiết kế theo phong cách hiện đại, sang trọng, với đầy đủ tiện ích nội khu đáp ứng nhu cầu của cư dân.

Sun Group

Sun Group được thành lập tại Ukraina vào năm 1998, với hơn 25 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và du lịch. Năm 2009, Sun Group chính thức mở rộng thị trường vào Việt Nam và nhanh chóng trở thành một trong những nhà phát triển bất động sản và du lịch hàng đầu tại đây.

Tại Việt Nam, Sun Group đã triển khai thành công nhiều dự án bất động sản và du lịch quy mô lớn, góp phần thay đổi diện mạo đô thị và du lịch của nhiều địa phương.

Một số dự án tiêu biểu của Sun Group tại Việt Nam bao gồm:

 • Cáp treo Suối Mơ - Bà Nà, Debay - Morin năm 2009
 • Khu nghỉ dưỡng cao cấp Intercontinental Danang Sun Peninsula Resort năm 2012
 • Dự án Sun World Danang Wonders năm 2015
 • Hệ thống cáp treo Fansipan năm 2016
 • Dự án 5 sao JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay năm 2016
 • Cáp treo vượt biển hòn Thơm Phú Quốc năm 2020

Maeda Corporation

Maeda Corporation là một tập đoàn xây dựng hàng đầu Nhật Bản, với hơn 100 năm kinh nghiệm hoạt động.

Tên tuổi của Maeda Corporation gắn liền với nhiều dự án xây dựng quy mô lớn, mang tính biểu tượng trên thế giới như:

 • Sân bay quốc tế Hong Kong (1998)
 • Sân vận động mái vòm Fukuoka (1998)

Với kinh nghiệm và năng lực của mình, Maeda Corporation đã trở thành một trong những nhà thầu xây dựng hàng đầu thế giới, được các đối tác tin tưởng lựa chọn cho các dự án quan trọng.

Tại Việt Nam, Maeda Corporation đã triển khai thành công dự án Waterina Suites quận 2, một khu phức hợp căn hộ cao cấp, văn phòng và thương mại. Dự án được thiết kế bởi các kiến trúc sư hàng đầu thế giới, với kiến trúc hiện đại, sang trọng và hệ thống tiện ích đẳng cấp.

Tập đoàn Kusto

Kusto là một tập đoàn đầu tư đa quốc gia có trụ sở chính tại Singapore, với hoạt động kinh doanh trải dài ở nhiều quốc gia như Việt Nam, Ấn Độ, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Thái Lan,...

Tại Việt Nam, Kusto đã có mặt từ năm 2005 và đã triển khai thành công nhiều dự án bất động sản quy mô lớn, góp phần thay đổi diện mạo đô thị tại nhiều địa phương.

Một số dự án tiêu biểu của Kusto tại Việt Nam bao gồm:

 • Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP.HCM
 • Khu phức hợp Diamond Island, TP.HCM
 • Khu phức hợp The Park Lane Residences, TP.HCM

MH Golden Sand

MH Golden Sand là một công ty bất động sản đến từ Mỹ, với hoạt động kinh doanh trải dài ở nhiều lĩnh vực như tài chính, bất động sản, hàng không, du lịch quốc tế,...TMH Golden Sand đã có mặt tại Việt Nam từ năm 2020 và đã triển khai thành công dự án Khu du lịch Đầm Trầu Suối Ớt Cỏ Ống thuộc Côn Đảo, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Dự án Khu du lịch Đầm Trầu Suối Ớt Cỏ Ống là một dự án du lịch nghỉ dưỡng quy mô lớn, với tổng diện tích lên đến 1.000 ha.

Dự án bao gồm các hạng mục chính:

 • Khu nghỉ dưỡng cao cấp với các biệt thự, khách sạn,...
 • Khu vui chơi giải trí với các công viên nước, khu vui chơi trẻ em,...
 • Khu thể thao giải trí với các sân golf, sân tennis,...
 • Khu nông nghiệp sinh thái với các vườn cây ăn trái,...

CB Richard Ellis Group

CB Richard Ellis Group (CBRE) là một tập đoàn cung cấp dịch vụ bất động sản hàng đầu thế giới, với trụ sở chính tại Los Angeles, Hoa Kỳ. CBRE được thành lập vào năm 1906 và hiện có hơn 100.000 nhân viên tại hơn 500 văn phòng trên 60 quốc gia.

CBRE hoạt động đa dạng trong các mảng dịch vụ bất động sản:

 • Cho thuê và bán bất động sản
 • Tư vấn đầu tư bất động sản
 • Quản lý bất động sản
 • Đánh giá bất động sản
 • Dịch vụ tài chính bất động sản

CBRE được đánh giá là một trong những công ty bất động sản uy tín nhất thế giới, với bề dày kinh nghiệm và năng lực chuyên môn cao. CBRE đã được vinh danh là "Nhà cung cấp dịch vụ bất động sản hàng đầu thế giới" trong nhiều năm liên tiếp.

Tại Việt Nam, CBRE đã có mặt từ năm 1995 và đã triển khai thành công nhiều dự án bất động sản quy mô lớn, góp phần thay đổi diện mạo đô thị tại nhiều địa phương.

Một số dự án tiêu biểu của CBRE tại Việt Nam bao gồm:

 • Indochina Park Tower, quận 1
 • The Landmark 81, quận 1
 • Saigon Centre, quận 1

Mapletree

Mapletree là một tập đoàn bất động sản hàng đầu Singapore, với bề dày kinh nghiệm hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp, văn phòng, thương mại, và nhà ở.

Mapletree đã có mặt tại hơn 20 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tại Việt Nam, Mapletree đã đầu tư và phát triển thành công nhiều dự án bất động sản nổi tiếng, bao gồm:

 • Khu phức hợp Saigon South Place Complex
 • Trung tâm thương mại SC VivoCity
 • Dự án căn hộ RichLane Residences
 • Dự án căn hộ One Verandah

Creed Group

Creed Group là một tập đoàn phát triển bất động sản uy tín đến từ Nhật Bản, được thành lập vào năm 1996. Creed Group có bề dày kinh nghiệm hơn 25 năm hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, với các dự án trải dài ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Tại Việt Nam, Creed Group đã có mặt từ năm 2014 và đã triển khai thành công dự án City Gate Tower quận 8, TP.HCM. Dự án City Gate Tower là một tòa tháp căn hộ cao cấp, với tổng diện tích sàn lên đến 100.000 m2.

Năm 2023, Creed Group tiếp tục mở bán các sản phẩm thuộc dự án Westgate tại Bình Chánh, TP.HCM. Dự án Westgate là một khu phức hợp cao cấp, bao gồm căn hộ, văn phòng, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện,... Dự án có tổng diện tích lên đến 200 ha, là một trong những dự án lớn nhất tại khu vực phía Tây TP.HCM.

>>>>> Biệt thự Thảo Điền cho thuê giá tốt

Các phân khúc đầu tư bđs trở nên đa dạng ở nhiều khu vực tạo ra cánh cửa đầu tư rộng mở.

Các phân khúc đầu tư bđs trở nên đa dạng ở nhiều khu vực tạo ra cánh cửa đầu tư rộng mở.

3. Thị trường bất động sản tại quận 2 nở rộ

Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh, là một khu vực phát triển năng động và sôi động, với sự đầu tư mạnh mẽ của các tập đoàn bất động sản hàng đầu trong và ngoài nước. Các dự án cao cấp tại đây được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, mang đến cho cư dân một cuộc sống tiện nghi và đẳng cấp.

Thị trường cho thuê villa quận 2 cũng rất sôi động, với đa dạng các sản phẩm biệt thự ở nhiều khu vực khác nhau. Từ biệt thự compound sang trọng, biệt thự lily độc đáo, biệt thự riêng lẻ yên tĩnh, đến biệt thự dự án hiện đại, tất cả đều đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng.

Sự phát triển đồng đều của quận 2 ở nhiều lĩnh vực, từ kinh tế, đời sống, xã hội, hạ tầng, giao thông, văn hóa,... đã tạo nên sức hút mạnh mẽ đối với thị trường bất động sản. Dù là đầu tư hay tìm kiếm khu vực sinh sống, quận 2 vẫn là một lựa chọn lý tưởng cho người dân trong và ngoài nước.

Trên đây là bài viết tổng hợp các công ty bất động sản nước ngoài hoạt động tại Việt Nam. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Để cập nhật thêm nhiều bài viết hay và thú vị về bất động sản, đừng quên thường xuyên truy cập vào website Arental.vn nhé. Hãy chia sẻ bài viết này với bạn bè và người thân nếu bạn thấy nó hữu ích.

0903642689