• Chia sẻ bất động sản này

Cập nhật tiến độ thi công sân bay Phan Thiết 11/2021

Sân bay Phan Thiết là dự án sân bay lưỡng dụng phục vụ cho nhiệm vụ quân sự và dân sự dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2022. Thông tin tiến độ thi công sân bay Phan Thiết 11/2021.

Cập nhật tiến độ thi công sân bay Phan Thiết 11/2021

Theo kế hoạch, sân bay Phan Thiết được Thủ tướng phê duyệt quy hoạch năm 2009, khởi công từ năm 2015 và dự kiến đưa vào sử dụng năm 2018. Tuy nhiên đến nay dự án vẫn chưa hoàn thành do vướng phải các thủ tục liên quan đến khối quân sự. Dưới đây là tiến độ thi công sân bay Phan Thiết Arental.vn cập nhật thông tin trong tháng 6/2021.

Sân bay Phan Thiết

1. Thông tin chi tiết dự án sân bay Phan Thiết (Bình Thuận)

Theo quy hoạch chính thức, sân bay Phan Thiết được xây dựng tại xã Thiên Nghiệp, phía Đông Bắc TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Với tổng diện tích 543 ha,  

Với chức năng là sân bay lưỡng dụng, phục vụ cho dân dụng và quân sự. Tổng vốn đầu tư lên đến 11.833 tỷ đồng. Trong đó :

  • 3.833 tỷ đầu tư cho hạng mục hàng không dân dụng, hình thức đầu tư BOT.
  • 8.000 tỷ đồng cho hạng mục quân khu quân sự do Quân chủng Phòng không không quân (Bộ Quốc Phòng làm chủ đầu tư)

>>>> Cập nhật ngay giá biệt thự gần sân bay Phan Thiết 

Sân bay Phan Thiết

Được phát lệnh khởi công từ 2015 và dự kiến hoàn thành, đi vào sử dụng 2018. Nhưng vướng phải nhiều vấn đề về điều chỉnh và các thủ tục liên quan đến khối quân sự, nên hiện tại dự án đang chậm tiến độ so với kế hoạch. Khu vực quy hoạch cho sân bay vẫn chưa hình thành.

Sau thời gian dài “quá hẹn”, thì mới đây, ngày 09/04/2021 tại cuộc họp báo quý 1 Bộ Quốc phòng, Cục trưởng Cục Tuyên huấn- Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức cho biết Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo quyết liệt các cơ quan chức năng, đơn vị hoàn chỉnh các thủ tục để đầu tư xây dựng sân bay Phan Thiết trong suốt thời gian qua. Quyết tâm hoàn thành kế hoạch trong năm 2022.

Định hướng phát triển

Với 543 ha tại xã Thiên Nghiệp, phía đông bắc TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Sân bay Phan Thiết được đề xuất và phê duyệt nâng cấp hạng từ 4C lên 4E. Theo đó, hạng 4E sân bay sẽ được nâng cấp đường băng từ 2.400 m lên 3.050 m và công suất phục vụ 2 triệu hàng khách một năm. Như vậy, trong tương lai sân bay Phan Thiết có thể khai thác các chặng bay quốc tế. Nâng cao công suất phục vụ và tạo tiền đề cho phát triển ngành du lịch tỉnh Bình Thuận.

Tiến độ sân bay Phan Thiết 6/2021

Tiến độ sân bay Phan Thiết 11/2021

2. Sân bay Phan Thiết tạo nên bệ phóng cho du lịch

Sân bay Phan Thiết được đánh giá là hoạt động xây dựng quan trọng cần được triển khai quyết liệt, nhanh chóng từ các hạng mục hàng không dân dụng, đến quân sự. Không chỉ phục vụ cho các hoạt động quân sự quan trọng mà còn là tiền đề để phát triển và đưa ngành du lịch tỉnh Bình Thuận lên vị thế mới, tăng khả năng kết nối trong nội địa và tiếp đón lượng du khách quốc tế bằng các đường bay thẳng.

Không chỉ hạ tầng đường hàng không được nâng cấp, mà tỉnh Bình Thuận đã và đang phát triển hệ thống đường bộ nhằm hỗ trợ đắc lực cho ngành du lịch. Tuyến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây nối khu vực miền Nam và Nam Trung Bộ đang được thi công gấp rút.

>>>> Cập nhật tiến độ dự án Venezia Beach Bình Châu

Sân bay Phan Thiết hòa vào đường lưới hạ tầng giao thông

Sân bay Phan Thiết hòa vào đường lưới hạ tầng giao thông

Cùng với lợi thế tự nhiên sẵn có, như đồi cát, cung đường biển và nhiều cảnh quan thiên nhiên khác kết hợp cùng hệ thống hạ tầng hiện đại. Bình Thuận là điểm đến của nhiều du khách và các nhà đầu tư, nhất là trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng. Đây là lĩnh vực đang được đẩy mạnh khai thác phục vụ nhu cầu ngày càng tăng của du khách. 

Nhiều dự án nghỉ dưỡng được hình thành trong trong năm 2021, dù ảnh hưởng lớn do dịch bệnh, nhưng các nhà đầu tư vẫn sẵn sàng “xuống tiền” với các dự án tiềm năng. Trong đó phải kể đến dự án Venezia Beach Bình Châu - khu đô thị biển với pháp lý sở hữu lâu dài. Đây là một trong những dự án ấn tượng khuấy động thị trường BĐS giai đoạn đầu năm 2021.

Sân bay Phan Thiết tạo tiền đề cho các dự án bất động sản

Sân bay Phan Thiết tạo tiền đề cho các dự án bất động sản

3. Tiến độ xây dựng sân bay Phan Thiết tháng 11/2021

Ngày 5/4/2021, tỉnh Bình Thuận đã tổ chức lễ chuẩn bị mặt bằng và triển khai dự án đầu tư xây dựng sân bay Phan Thiết. Theo thông tin từ thượng tướng Trần Đơn cho biết những vấn đề vướng mắc lớn nhất của dự án đã được giải quyết.

lễ khởi công sân bay Phan Thiết

Đại diện Bộ Quốc phòng và tỉnh Bình Thuận động thổ triển khai dự án sân bay Phan Thiết, ngày 5/4. Ảnh: Cổng thông tin tỉnh Bình Thuận.

Bên cạnh đó, trong thời gian tới các Sở ngành và địa Phương  của tỉnh Bình Thuận sẽ khẩn trương thực hiện giải quyết các vấn đề còn lại như: công tác bồi thường giải phóng mặt bằng cho các các hạng mục bổ sung (đường giao thông kết nối) và hoàn tất thủ tục bàn giao mặt bằng các hạng mục còn lại cho Bộ Quốc Phòng. 

Cập nhật thông tin tiến độ dự án trong tháng 10, 11/2021. Đại diện phía UBND tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo khẩn trương các công tác nhằm bàn giao mặt bằng dự án sân bay Phan Thiết cho Bộ Quốc phòng tiến hành thi công. Ngày 25/10/2021, sau buổi làm việc với Đoàn công tác của Quân chủng Phòng không- Không quân (PK-KQ, ngày 20.10), Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu Sở GTVT phối hợp với các địa phương và nhà đầu tư BOT hoàn thiện hồ sơ thẩm định chủ trương đầu tư theo yêu cầu của Bộ KH-ĐT. 

093 188 2101