• Chia sẻ bất động sản này

Đại học Fulbright quận 9 sẽ sớm được đưa vào hoạt động

Nhu cầu thuê nhà thành phố thủ đức dự đoán sẽ tăng, đặc biệt là khu vực lân cận khu công nghệ cao quận 9 khi có nhiều trường học và nhà máy công ty đến đặt trụ sở.

Nhu cầu thuê nhà thành phố Thủ Đức gần trường Fulbright sẽ tăng mạnh trong thời gian tới

1. Thông tin xây dựng trường đại học Fulbright

Trong thời gian chờ đợi xây dựng trụ sở chính, trường đại học Fulbright đã đưa cơ sở tại quận 7 vào hoạt động giảng dạy. Dự kiến đến năm 2022, các sinh viên của trường sẽ chuyển về học tập tại trụ sở chính sau khi công trình này hoàn thành xây dựng cơ bản. Trong giai đoạn đầu, trường đại học Fulbright sẽ hoàn tất xây dựng các cụm giảng đường và một số công trình trọng điểm để thuận tiện cho đời sống sinh viên tại đây.

Đại học Fulbright được dự kiến đưa vào hoạt động năm 2022

Đại học Fulbright được dự kiến đưa vào hoạt động năm 2022

Những đơn vị tham gia vào dự án xây dựng trường đại học bao gồm:

  • Đơn vị thiết kế: công ty kiến trúc SHoP có trụ sở tại Mỹ
  • Đơn vị thi công giai đoạn đầu: công ty C&T Construction
  • Đơn vị quản lý xây dựng toàn bộ dự án: Turner Construction

Thiết kế dự án dựa trên đặc điểm tự nhiên về khí hậu địa phương, đó là thác nước có vai trò quan trọng trong việc quản lý nguồn nước vào mùa mưa tại đây giúp bảo tồn môi trường, trữ lại lượng nước sạch để giảm sự hao phí. Thêm vào đó, trong khuôn viên trường đại học được trồng nhiều cây xanh để làm dịu không khí nóng vào mùa khô. Những tòa nhà chức năng khác cũng được xây dựng như: ký túc xá, phòng tập thể thao, thư viện, nhà hát,...giúp làm phong phú đời sống của sinh viên khi học tập tại Fulbright. Với sự thiết kế độc đáo này, công trình được kỳ vọng sẽ đáp ứng được tiêu chuẩn xanh trong kiến trúc hiện đại (tiêu chuẩn LEED) và tiêu chuẩn công trình xanh tại Việt Nam (tiêu chuẩn LOTUS).

2. Thời gian xây dựng và tiến độ thi công

Trường đại học Fulbright được xây dựng trên diện tích đất 15ha nằm trong khu công nghệ cao quận 9 thành phố Thủ Đức. Có vị trí nằm ngay ngã tư Lã Xuân Oai, đối diện trung tâm thương mại Centre Mall Đông Sài Gòn. 

>>>>> Biệt thự cho thuê TPHCM

Trường được xây dựng theo mô hình kiến trúc hiện đại và thân thiện với thiên nhiên.

Trường được xây dựng theo mô hình kiến trúc hiện đại và thân thiện với thiên nhiên.

Giấy phép thành lập trường được ký kết vào ngày 16/5/2016, công trình được khởi công xây dựng vào ngày 6/6/2019. Trường sẽ cho xây dựng cụm giảng đường, khu ký túc xá và bãi cỏ trung tâm để phục vụ việc học tập, hoạt động ngoài trời và nơi ở của sinh viên. Tòa nhà hội trường lớn được xây dựng ở khu cổng chính của trường nằm cạnh bãi cỏ trung tâm, tiếp đến là thư viện. Những tòa nhà khác sẽ được thi công ở các giai đoạn xây dựng tiếp theo.

3. Trường đại học Fulbright đem đến nhiều mong đợi

3.1. Về kiến trúc

Trường đại học Fulbright được xây dựng với mong muốn đưa lối kiến trúc hiện đại, giá trị tự nhiên vào môi trường giáo dục. Tạo ra môi trường học tập mở để nâng cao tính chủ động cho sinh viên trong cuộc sống hàng ngày và ý thức đối với việc bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên. Ý tưởng thiết kế này tập trung nâng cao nhận thức của sinh viên, vì họ sẽ học tập và thực hành kiến thức trong khu vực phát triển về lĩnh vực công nghệ cao, muốn có sự phát triển bền vững về các ngành công nghệ cao này thì các hoạt động học tập, thực hành (và sau này là hoạt động sản xuất) phải gắn liền với việc bảo vệ môi trường tự nhiên. 

3.2. Về giáo dục

Đại học Fulbright là trường tư thục vốn 100% từ nước ngoài, đào tạo các chuyên ngành tập trung vào các chủ đề lớn như kinh tế học, khoa học máy tính, kỹ thuật, khoa học tích hợp, tâm lý,...để sinh viên có nền tảng kiến thức linh hoạt để chọn công việc sau khi ra trường đi kèm với các kỹ năng thực tế trong quá trình thực hành và áp dụng. Các trương trình giảng dạy tại đại học Fulbright góp phần làm mới đội ngũ lao động trong tương lai khi đề cao sự chủ động, linh hoạt và thực hành trong quá trình học tập.

>>>>> Cập nhật giá thuê Lakeview City quận 2

Fulbright được mong đợi đem đến khuôn viên học tập hiệu quả và giúp sinh viên chủ động rèn luyện.

Fulbright được mong đợi tạo ra khuôn viên học tập năng động và giúp sinh viên chủ động phát triển.

3.3. Về sự phát triển khu vực

Nằm trong khu công nghệ cao quận 9 còn có sự góp mặt của các nhà máy công ty chuyên về chế tạo, sản xuất các sản phẩm công nghệ cao như Samsung, Intel,...Nên việc xây dựng trường đại học giảng dạy các ngành khoa học kỹ thuật tại đây giúp tạo thành một khu công nghệ cao có nền tảng vững chắc từ các trường đại học. Cung cấp cho các công ty lớn này nguồn nhân lực chất lượng cao. Từ đó nuôi dưỡng nhân tài quốc gia để đẩy mạnh quá trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước mà trung tâm thúc đẩy phát triển là khu đông thành phố Hồ Chí Minh.

4. Dự án nhà ở Lakeview cách trường đại học Fulbright chỉ 15 phút

Dự án khu đô thị khép kín Lakeview City nằm trên đường Song Hành hướng cao tốc Long Thành - Dầu Giây. Dự án có thiết kế hiện đại, đơn giản và cảnh quan gần gũi thiên nhiên đem đến cuộc sống bình yên và trong lành đến với dân cư tại đây. Dự án có vị trí thuận lợi trong giao thông, gần sân bay quốc tế Long Thành, xung quanh khu đô thị có nhiều trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi, ngân hàng,...và các tiện ích nội khu như trường học thuộc đủ ba cấp bậc, trung tâm thương mại lớn gồm các khu ăn uống và mua sắm, khu vực sinh hoạt cộng đồng, công viên cây xanh phân bố khắp các phân khu,...Mọi yếu tố trên được tính toán và xây dựng nhằm giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.

Lakeview mang hơi thở thiên nhiên gần gũi với cuộc sống hàng ngày.

Lakeview mang hơi thở thiên nhiên gần gũi với cuộc sống hàng ngày.

Người đi làm hoặc sinh viên làm việc hoặc học tập tại khu vực này có thể tìm thuê nhà nguyên căn lakeview city để có sự trải nghiệm cuộc sống xanh và yên tĩnh tại đây. Ngoài ra, khi thuê biệt thự dự án lakeview city theo hình thức coliving, người thuê có thể trả ít hơn chi phí thuê nhưng vẫn có thể sử dụng mọi tiện ích trong căn hộ, trong khu đô thị và cả tiện ích ngoại khu. Thêm vào đó, nhu cầu thuê biệt thự quận 2 trong vài năm tới đây được dự đoán sẽ tăng nhờ sự mọc lên của các công ty và trường học, kéo theo đó là nhu cầu tìm nơi ở của số lượng lớn người đến đây.

093 188 2101