8 Điều khoản cần lưu ý khi ký hợp đồng thuê văn phòng quận Phú Nhuận

Để chọn thuê văn phòng quận Phú Nhuận không chỉ dựa trên ngân sách và các yêu cầu. Các điều khoản trên hợp đồng là điều doanh nghiệp không thể bỏ qua.

8 Điều khoản cần lưu ý khi ký hợp đồng thuê văn phòng quận Phú Nhuận

Đối với nhiều doanh nghiệp, khi tìm mặt bằng cho thuê văn phòng quận Phú Nhuận phù hợp về giá cả vị trí và các điều kiện kèm theo sẽ vội vàng ký hợp đồng thuê. Nhưng lại không xem xét kỹ các điều khoản ảnh hưởng về sau. Điều đó vô cùng nguy hiểm, bởi các điều khoản trên hợp đồng chưa rõ ràng sẽ gây ra những hiểu nhầm, rắc rối không cần thiết sau này.

Dưới đây là 8 điều khoản quan trọng mà bên thuê không thể bỏ qua khi chọn văn phòng cho thuê Phú Nhuận

1. Thời hạn hợp đồng 

Khác với trước kia, tâm lý của chủ đầu tư luôn muốn thời hạn hợp đồng kéo dài nhất có thể nhằm duy trì tỷ lệ lấp đầy của tòa nhà và tránh tình trạng trống mặt bằng. Nhưng với thị trường kinh tế hiện nay, tỷ lệ lạm phát ảnh hưởng đến giá văn phòng cho thuê Phú Nhuận. Giá thuê tăng liên tục mỗi năm, các doanh nghiệp nên chọn thời hạn thuê tương đối dài, để giảm bớt các rủi ro và tránh tình trạng tăng giá thuê.

Thời hạn thuê ảnh hưởng trực tiếp đến giá thuê văn phòng quận Phú Nhuận

Thời hạn thuê ảnh hưởng trực tiếp đến giá thuê 

Thời hạn thuê phổ biến từ 2-5 năm tùy vào định hướng phát triển của mỗi doanh nghiệp. Thời gian thuê càng dài, doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong việc thương lượng giá với chủ đầu tư. 

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp đi thuê nên có lộ trình và kế hoạch phát triển rõ ràng về việc mở rộng doanh nghiệp. Nhằm quyết định thời hạn thuê hợp lý cũng như giảm các rủi ro phát sinh. 

2. Giá chính thức của văn phòng cho thuê Phú Nhuận và hình thức tăng giá

Tiền thuê văn phòng hàng tháng không đơn giản là giá thuê như đã thỏa thuận. Nó còn bao gồm nhiều loại thuế, phí khác mà bên thuê phải thanh toán. Doanh nghiệp nên lưu ý 2 vấn đề dưới đây:

2.1 Giá thuê gồm những loại phí nào?

Tại tp.HCM, giá thuê văn phòng được tính theo diện tích công thêm các loại thuế, phí khác. 

Công thức tính diện giá thuê được tính :

Tổng chi phí thuê = giá thuê cố định + VAT + phí quản lý + các loại phí cộng thêm (điện, nước, giữ xe, phí bảo trì…)

Như vậy, tổng chi phí phải trả cần được làm rõ để tránh phát sinh và vượt ngân sách thuê.

Giá thuê văn phòng quận Phú Nhuận bao gồm nhiều loại thuê phí

Giá thuê văn phòng quận Phú Nhuận bao gồm nhiều loại thuê phí

2.2 Chu kỳ tăng giá thuê

Chu kỳ tăng giá do chủ đầu tư và bên thuê thỏa thuận, sẽ có thời gian tăng giá cụ thể như 6 tháng, 1 năm, 2 năm… tăng giá một lần. Dựa theo tỷ lệ lạm phát hàng năm mà đơn vị quản lý cho thuê sẽ có con số tăng giá cụ thể. Tại thị trường cho thuê văn phòng Phú Nhuận thường có mức tăng dao động khoảng 10%/năm. 

3. Đơn vị tiền tệ

Đối với các doanh nghiệp thì vấn đề đơn vị tiền tệ không quá quan trọng. Nhưng nếu là doanh nghiệp nước ngoài, các điều khoản này cần được làm rõ trong hợp đồng, trong trường hợp cần thiết có thể lập bản phụ lục hợp đồng đề giải quyết chi tiết vấn đề này.

Đơn vị tiền tệ ảnh hưởng đến giá thuê

Đơn vị tiền tệ ảnh hưởng đến giá thuê

Hiện nay pháp luật Việt Nam hạn chế các giao dịch trong nước bằng đơn vị ngoại tệ, nhưng trong một số trường hợp không thể thay đổi. Đơn vị tiền tệ nước ngoài vẫn được chấp nhận, vấn đề sẽ phát sinh ở tỷ giá . Tỷ giá USD và VNĐ gần như thay đổi mỗi ngày, vì thế cần có con số cố định và rõ ràng.

4. Thời gian và hình thức thanh toán

Thời đại công nghệ phát triển tiên tiến, các hình thức thanh toán cũng trở nên đa dạng hơn. Nhưng đó cũng là vấn đề phức tạp nếu không được thỏa thuận rõ giữa 2 bên. Phần lớn doanh nghiệp hiện nay thực hiện giao dịch thanh toán bằng hình thức chuyển khoản vì nó vừa nhanh chóng, tiện lợi và an toàn. Nhưng cũng có nhiều doanh nghiệp chỉ có hình thức thanh toán tiền mặt. Đôi khi đó là vấn đề gây khó khăn cho 2 bên thuê và cho thuê. 

Hình thức thanh toán chuyển khoản tiện lợi và nhanh chóng

Hình thức thanh toán chuyển khoản tiện lợi và nhanh chóng

Thời gian thanh toán sẽ phụ thuộc vào chủ đầu tư, đơn vị cho thuê quy định. Thông thường doanh nghiệp sẽ phải thanh toán đầu tháng từ ngày 5 đến ngày 10. Một số trường hợp có thể linh hoạt ngày thanh toán tùy theo thỏa thuận 2 bên.

5. Doanh nghiệp đi thuê có được cho thuê lại?

Sự thay đổi tăng giảm nhân sự của mỗi doanh nghiệp là điều không thể tránh khỏi. Vì thế, hãy làm rõ điều khoản này vì trong trong trường hợp doanh nghiệp của bạn có nhu cầu cho thuê lại khi dư diện tích so với dự tính ban đầu.

6. Có thể gian hạn hợp đồng sau khi hết hạn không?

Sau khi thời hạn hợp đồng kết thúc, chủ đầu tư có quyền quyết định tiếp tục cung cấp mặt bằng (nếu doanh nghiệp có nhu cầu) hoặc cho bên khác thuê lại với giá tốt hơn. 

Gia hạn hợp đồng giúp doanh nghiệp giảm được nhiều chi phí thuê văn phòng

Gia hạn hợp đồng giúp doanh nghiệp giảm được nhiều chi phí.

Trong trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu gia hạn hợp đồng thuê, bạn cần chủ động liên hệ để thương lượng tiếp các điều khoản liên quan. Hoặc một số hợp đồng tự động gia hạn đến khi doanh nghiệp gửi yêu cầu hủy gia hạn.

7.  Trường hợp bên cung cấp văn phòng phá sản

Không quá ngạc nhiên với trường hợp này, trong kinh doanh rủi ro là điều không thể tránh khỏi. Việc đầu tư cải tạo, set up văn phòng giá rẻ Phú Nhuận tốn rất nhiều chi phí. Trong trường hợp chủ đầu tư phá sản, tòa nhà văn phòng bị tịch thu thì khách hàng sẽ phải giải quyết như thế nào? 

>>> Xem ngay 3 yếu tố không thể bỏ qua khi chọn thuê văn phòng quận Phú Nhuận

8. Hiện trạng trang thiết bị, cơ sở vật chất

Cũng như những điều khoản trên, doanh nghiệp cần làm rõ quyền và nghĩa vụ của bên thuê đối với cơ sở vật chất trong văn phòng. 

Kiểm tra cơ sở vật chất trong văn phòng trước khi nhận bàn giao

Kiểm tra cơ sở vật chất trong văn phòng trước khi nhận bàn giao

Doanh nghiệp có quyền thay đổi kết cấu văn phòng không? 

Các trách nhiệm và nghĩa vụ thực hiện trong quá trình sử dụng như bảo trì sửa chữa thuộc về bên  nào?

Hiện trạng văn phòng lúc cần những yêu cầu gì lúc nhận bàn giao lại từ bên thuê

Bên cạnh đó, trước khi nhận bàn giao văn phòng, hãy kiểm tra kỹ các trang thiết bị, máy móc cẩn thận, đảm bảo đúng như trên mô tả hợp đồng. 

Hãy lựa chọn đơn vị cung cấp văn phòng cho thuê Phú Nhuận uy tín để đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp.

Liên hệ ngay 0904 667 858 để chúng tôi được hỗ trợ quý khách nhanh nhất
 

0903642689