• Chia sẻ bất động sản này

Hầm Thủ Thiêm mấy giờ đóng cửa? Những thông tin thú vị về Hầm Thủ Thiêm

Hầm Thủ Thiêm mấy giờ đóng cửa? Hầm Thủ Thiêm đi đường nào? Tại sao Hầm Thủ Thiêm cấm xe máy sau 23h? Là những câu hỏi của không ít bạn trẻ cũng như cư dân tại HCM.

Hầm Thủ Thiêm mấy giờ đóng cửa? Những thông tin thú vị về Hầm Thủ Thiêm

hầm thủ thiêm

Sở hữu quỹ đất rộng lớn với vị trí chiến lược, Hầm Thủ Thiêm đã trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất ở Sài Gòn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc phổ biến về khu vực này: “Hầm Thủ Thiêm mấy giờ đóng cửa? Muốn đi đến Hầm Thủ Thiêm phải đi đường nào? Vì sao Hầm Thủ Thiêm cấm xe máy sau 23h?”.

1. Hầm Thủ Thiêm - Công trình hạ tầng đánh dấu bước ngoặt của Sài Gòn

Hầm Thủ Thiêm là hầm vượt sông đầu tiên ở Việt Nam, công trình này được biết đến như một trong những biểu tượng đặc trưng khi nhắc đến TP.HCM. Không những thế, đây còn là đường hầm vượt sông hiện đại nhất khu vực Đông Nam Á. Không chỉ giúp rút ngắn khoảng cách di chuyển từ Quận 2 vào các quận trung tâm mà đây còn là tuyến đường huyết mạch kết nối khu Đông Thành Phố. 

hầm thủ thiêm mấy giờ đóng cửa

Sở hữu một tầm nhìn cao, rộng và thuận lợi bắt trọn những khoảnh khắc tuyệt đẹp lúc hoàng hôn, Hầm Thủ Thiêm đã trở thành điểm đến yêu thích của các bạn trẻ. Ngoài ra, Hầm Thủ Thiêm còn là kho tàng ẩm thực đường phố với đa dạng các món ăn thơm ngon và phong phú.

Thông tin tổng quan về Hầm Thủ Thiêm

 • Tên dự án: Hầm Thủ Thiêm
 • Điểm đầu- điểm cuối: Hầm thủ thiêm có điểm bắt đầu ở đường Võ Văn Kiệt, Quận 1 và điểm kết thúc là đường Mai Chí Thọ, Quận 2 (hướng ra ngã ba Cát Lái). Kết nối giao thông khu vực Quận 1 và khu đô thị Thủ Thiêm Quận 2, nay là TP. Thủ Đức.
 • Quy mô: 6 làn xe, đây là hầm giao thông hộp đôi rộng 33,3m; Chiều cao hầm 8,9m; bao gồm 2 hướng lưu thông với 3 làn xe/hướng và bề rộng mỗi bên đường hầm là 11,5m. Đường hầm có tổng chiều dài 1.490m, trong đó gồm 3 đoạn chính là: 
  • Hầm dẫn phía Võ Văn Kiệt, Quận 1, có tổng chiều dài 585m
  • Hầm dẫn phía khu đô thị Thủ Thiêm, Quận 1 có tổng chiều dài 535m
  • Hầm dìm bao gồm 4 đốt hầm có tổng chiều dài 370m.
 • Khởi công: 31/01/2005
 • Khánh Thành: 20/11/2011
 • Hình thức đầu tư: nguồn vốn ODA  hơn 2.200 tỷ đồng (Official Development Assistance- hình thức đầu tư nước ngoài hay còn gọi là Hỗ trợ hoặc viện trợ)

lối vào hầm Thủ Thiêm từ đường Võ Văn Kiệt

2. 1001 câu hỏi tìm hiểu về Hầm Thủ Thiêm

Hầm Thủ Thiêm là công trình giao thông gắn liền với hình ảnh một thành phố HCM hiện đại, sôi động. Tuy nhiên, còn có nhiều thông tin mà ngay cả một người dân Sài Gòn chính hiệu cũng có thể chưa biết hết. Cùng chúng tôi cập nhật các thông tin về Hầm Thủ Thiêm để có kế hoạch di chuyển tốt nhất nhé.

hầm thủ thiêm mấy giờ đóng cửa

2.1 Khung giờ hoạt động của Hầm Thủ Thiêm

Đường Hầm Thủ Thiêm sẽ có các khung giờ hoạt động theo quy định, người tham gia giao thông cần lưu ý để sắp xếp lịch trình di chuyển thuận tiện.  

Hầm thủ thiêm mấy giờ mở cửa? Giờ mở cửa Hầm Thủ Thiêm?  Hầm thủ thiêm mấy giờ đóng cửa? Hầm thủ thiêm cấm xe hơi mấy giờ? là các cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất khi nhắc đến Hầm Thủ Thiêm.

Khung giờ các phương tiện giao thông qua Hầm Thủ Thiêm được quy định khác nhau đối với từng phương tiện.

 • Đối với ô tô, xe khách và xe tải ĐƯỢC PHÉP lưu thông qua hầm trọn vẹn 24/7 và không có giới hạn về giờ hoạt động.
 • Đối với xe máy: Xe máy ĐƯỢC PHÉP lưu thông qua hầm từ 4 giờ sáng đến 11 giờ đêm mỗi ngày. Xe máy KHÔNG được lưu thông qua hầm từ 11 giờ đêm đến 4 giờ sáng. Lưu ý, khi lưu thông qua hầm, các phương tiện phải bật đèn chiếu sáng và bật ở trạng thái chiếu gần

Có một câu hỏi cũng nhận được sự quan tâm của nhiều người đó chính là Tại sao Hầm Thủ Thiêm cấm xe máy sau 23h?

hầm thủ thiêm mấy giờ đóng cửa

Theo như quy định chung, xe máy sẽ không được phép lưu thông qua hầm sau 23h đến 4h sáng hôm sau. Có 2 lý do chính:

 • Theo quy định, xe máy chỉ được lưu thông qua 4g-23g để phù hợp với quy định. Bên cạnh đó đây là khoảng thời gian xe tải nặng qua hầm sẽ không an toàn cho xe máy lưu thông (các điều kiện về tiếng ồn, khí thải, khói bụi... )
 • Lý do thứ 2, 23 giờ đêm đến giờ sáng là khoảng thời gian dành cho công tác bảo trì, vệ sinh hầm. Công tác kiểm tra, vệ sinh này được Trung tâm quản lý đường hầm sông Sài Gòn thực hiện hàng đêm.

>> Cập nhật danh sách văn phòng công chứng Quận 2

2.2 Các tuyến đường đi đến đến Hầm Thủ Thiêm

Về vị trí cũng như cách đi đến đường hầm sẽ được Arental chia sẻ với các bạn ngay sau đây.

Hầm Thủ Thiêm Quận mấy?

Hầm Thủ Thiêm nối liền 2 bờ sông Sài Gòn, một bên bờ là đường Võ Văn Kiệt- Quận 1 và bên còn lại là đường Mai Chí Thọ- Quận 2. Với thiết kế đặc biệt, Hầm Thủ Thiêm là khối kiến trúc nằm dưới lòng sông Sài Gòn, thuộc Đại Lộ Đông Tây.

Sau nhiều năm xây dựng, Hầm Thủ Thiêm đã chính thức trở thành biểu tượng mới của thành phố. Không chỉ giúp nối liền Quận 2 với Quận 1, Hầm Thủ Thiêm còn giúp cư dân thuận tiện di chuyển qua các khu vực như: Quận 4, Quận 7, Quận 9 và Quận Bình Thạnh,...

Hầm thủ thiêm đi đường nào?

Có nhiều tuyến đường để di chuyển đến hầm, tùy thuộc vào vị trí bắt đầu mà người tham gia giao thông có thể lựa chọn con đường tối ưu nhất, tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn.

>>> Cập nhật bảng giá văn phòng ảo quận 2

>>> Cập nhật bảng giá văn phòng cho thuê quận 2

Hướng từ Quận 1:

 • Từ Quận 1, chọn các đường nhánh để có thể rẽ về đại lộ Võ Văn Kiệt , và đi thẳng sẽ hướng về đường hầm Thủ Thiêm. Một số tuyến đường có thể rẻ về đại lộ Võ Văn Kiệt như: Calmette, Ký Con, Nguyễn Thái Học…)

>>> Dịch vụ văn phòng ảo quận 1

hầm thủ thiêm mấy giờ đóng cửa

Hướng Từ Quận 2: Cũng như tại Quận 1, chỉ cần đi thẳng đường Mai Chí Thọ là có thể đến Hầm Thủ Thiêm. Một số tuyến đường rẽ vào Mai Chí Thọ như: Tố Hữu, Nguyễn Cơ Thạch, trần Não

hầm thủ thiêm mấy giờ đóng cửa

2.3 Công nghệ thi công hầm Thủ Thiêm

Hầm Thủ Thiêm được thi công theo công nghệ hầm dìm, công nghệ được hiểu ngắn gọn như sau:

 • Tiến hành nạo vét đáy sông hình thành tuyến đường hào tại vị trí cần đặt hầm. 
 • Thi công các đốt hầm trên cạn và 2 đầu của các đốt hầm được khép kín tạm bằng vách ngăn đảm bảo các đốt hầm có thể nổi trong nước. 
 • Di chuyển lần lượt đến vị trí hầm 
 • Ở dưới nước, các đốt mới được xếp sát vào đốt trước 
 • Kế tiếp bơm nước ra khỏi khoan 
 • Tiến hình cố định và lắp kín đường hào.
 • Riêng phần hầm dẫn được sắp xếp thi công sao cho phù hợp với từng giai đoạn và yêu cầu.

hầm thủ thiêm mấy giờ đóng cửa

Hầm Thủ Thiêm là công trình sử dụng công nghệ hầm dìm đầu tiên tại Việt Nam, và trên thế giới đã có hơn 150 công trình hầm đã được xây dựng theo công nghệ này. Trong đó khoảng 100 hầm phục vụ cho hệ thống đường bộ hoặc đường sắt, còn lại là nhằm nước, và hầm cho cáp điện. 

2.4 Thông số liên quan đến Hầm Thủ Thiêm

Hầm Thủ Thiêm xây dựng năm nào?

Hầm Thủ Thiêm được khởi công xây dựng 31/01/2005 và chính thức đi vào hoạt động từ 20/11/2011 sau hơn 6 năm thi công.

Hầm thủ thiêm dài bao nhiêu mét?

Chiều dài hầm Thủ Thiêm là 1.490m và được chia thành 3 đoạn chính trong đó có 2 đoạn hầm dẫn và 1 đoạn hầm dìm. 

2.5 Đến Hầm Thủ Thiêm ăn gì?

Hầm Thủ Thiêm được mệnh danh là một trong những “thiên đường ẩm thực” đáng ghé nhất của Sài thành. So với trước đây, khu vực này đã sầm uất hơn rất nhiều. “Thiên đường ẩm thực” Hầm Thủ Thiêm bắt đầu hoạt động từ khoảng 4 giờ chiều cho đến đêm khuya. Với sự đa dạng và phong phú về mặt ẩm thực, Hầm Thủ Thiêm đã trở thành chốn hẹn hò lý tưởng của nhiều cặp đôi.

Đến đây, bạn nhất định phải thưởng thức những món ăn vặt thơm ngon với giá cả phải chăng như: phở cuốn bảy màu, xiên que, thịt xiên nước, trứng vịt/cút lộn xào me, bánh tráng trộn, bánh trứng cút, xoài lắc,... Những món ăn và thức uống dao động từ 20.000 đồng.

ăn vặt đường phố

3. Đôi nét về lợi thế của khu đô thị mới Thủ Thiêm

3.1 Cơ sở hạ tầng, mạng lưới giao thông thuận lợi

Tiềm năng lớn nhất của khu đô thị Thủ Thiêm là sự phát triển đồng bộ của cơ sở hạ tầng và mạng lưới giao thông. Khu vực này sở hữu nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch. Nhờ đó, người dân có thể dễ dàng di chuyển từ Thủ Thiêm sang những khu vực lân cận. Hiện tại, các tuyến đường nội bộ của khu đô thị cũng đang bắt đầu khởi công, xây dựng.

hầm thủ thiếm

Bên cạnh đó, các dự án về khu đô thị, căn hộ cao cấp, cơ sở hạ tầng,..., rất được địa phương quan tâm và đẩy mạnh. Một số hệ thống giao thông được xây dựng giúp cải thiện khả năng di chuyển của cư dân như:

 • Hầm Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm 1 và cầu Thủ Thiêm 2 chính thức đi vào hoạt động.

 • Các tuyến đường đại lộ ven sông gần như hoàn thành.

 • Nhiều dự án khác đang trong quá trình triển khai và xây dựng.

Nhìn chung, cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông chính là yếu tố giúp khu đô thị Thủ Thiêm hấp dẫn nhà đầu tư. Đồng thời, yếu tố này còn mang góp phần nâng khu vực Thủ Thiêm nói riêng, Quận 2 nói chung lên một tầm cao mới.

3.2 Hệ thống tiện ích hiện đại

Không phải ngẫu nhiên mà khu đô thị mới Thủ Thiêm lại “lọt vào mắt xanh” của nhiều “ông trùm” đầu tư bất động sản. Trong vài năm gần đây, hệ thống tiện ích thương mại nội khu lần lượt được triển khai, xây dựng tại Thủ Thiêm. Những công trình tiện ích nổi bật là:

 • Công viên nước rộng lớn trở thành trung tâm khu vực.

 • Quảng trường trung tâm và công viên trung tâm có tổng diện tích lên đến 25ha.

 • Khu vui chơi dành cho trẻ em, cung đường đi bộ, triển lãm, nhà hát TP.HCM.

ham-thu-thiem

3.3 Trung tâm hành chính của khu Đông

Khu đô thị mới Thủ Thiêm đóng vai trò hạt nhân, tác động tích cực đến quá trình phát triển của khu vực phía Đông thành phố. Hiện tại, nhà nước đang tập trung triển khai nhiều kế hoạch để tăng tốc độ phát triển của vùng kinh tế phía Đông.

Thừa hưởng vị thế trọng yếu đối với sự phát triển kinh tế, xã hội, khu vực Thủ Thiêm đã trở thành “trung tâm đầu não”, tạo nên “sức bật” cho các khu đô thị lân cận trong vùng kinh tế phía Nam tăng trưởng.

3.4. Giá trị bất động sản tăng cao

Sự đồng bộ và hoàn chỉnh về cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông đã khiến giá trị bất động sản tại của khu đô thị Thủ Thiêm tăng mạnh mẽ. Ngoài ra, đây còn là nơi hội tụ những yếu tố quan trọng, được kỳ vọng trở thành “bệ phóng” cho thị trường bất động sản của khu vực Thủ Thiêm cũng như các vùng lân cận.

Là một trong những trung tâm tài chính đứng đầu thành phố, bất động sản Thủ Thiêm tăng trưởng vượt bậc. Đồng thời, khu vực này đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư thức thời đến để triển khai dự án, xây dựng công trình.

Hiện tại, các sản phẩm bất động sản ở khu vực Thủ Thiêm đã như: biệt thự, chung cư, căn hộ cao cấp,..., đồng loạt tăng giá mạnh. Trước tiềm năng ấy, nhiều nhà đầu tư đang “rục rịch” triển khai nhiều kế hoạch mới vào khu đô thị Thủ Thiêm. Với bước đà này, trong tương lai, Thủ Thiêm sẽ trở thành “thiên đường sống” đích thực đối với mọi nhà. 

view nóc hầm thủ thiêm

Hầm Thủ Thiêm là điểm đến bạn không thể bỏ lỡ trong mùa hè này. Không đơn thuần là chốn hẹn hò lý tưởng, nơi vui chơi cùng bè bạn, khu vực Hầm Thủ Thiêm nói riêng, khu đô thị mới Thủ Thiêm nói riêng còn thừa hưởng nhiều giá trị về giao thông, kinh tế, thương mại và dịch vụ. Qua bài viết trên, Arental hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về Hầm Thủ Thiêm và những thông tin xoay quanh khu vực này.

093 188 2101