• Chia sẻ bất động sản này

Hiểu về các thuật ngữ khi đầu tư trong lĩnh vực bất động sản

Giá nhà quận 2 vẫn ở mức cao dù trong giai đoạn trầm lắng. Những dự án nhà ở cao cấp được xây dựng góp phần tạo kỳ vọng cho giá trị bất động sản tại đây tăng giá

Hiểu về các thuật ngữ và giá nhà quận 2 khi đầu tư

1. Đầu tư cần hiểu biết

Đầu tư bất động sản là hoạt động đầu tư không những cần vốn lớn mà còn cần sự hiểu biết về lĩnh vực này. Nhà đầu tư cần nắm được các kiến thức về thuật ngữ chuyên ngành, tính chất thị trường, quản lý tài chính, pháp luật,... Có thể nói bất động sản là kênh đầu tư phổ biến đối với người Việt Nam. Tuy nhiên sự phổ biến này cũng mang nhiều vấn đề bất cập nếu người đầu tư chỉ biết "xuống tiền".

Bất động sản là lĩnh vực gần gũi với nhiều người nhưng cần kiến thức rộng để có thể trụ vững.

Bất động sản là lĩnh vực gần gũi với nhiều người nhưng cần kiến thức rộng để có thể trụ vững.

2. Thuật ngữ và điều cần chú ý

Những thuật ngữ bất động sản cần chú ý khi tìm mua thuê bất động sản đối với nhà đầu tư.

Mua bán, chuyển nhượng bất động sản trả góp

Đây là việc mua bán bất động sản mà quá trình thanh toán được thỏa thuận trả dần theo định kỳ trong khoảng thời gian xác định. Việc mua bán trả góp bất động sản cũng được quy định như sau:

  • Việc trả chậm, trả dần nhà ở do 2 bên tự thỏa thuận về thời gian trả và được ghi rõ trong hợp đồng. Khi hợp đồng được ký kết thì người mua có quyền sử dụng và có trách nhiệm với căn nhà trong các vấn đề sửa chữa, bảo trì,...
  • Bên mua được quyền bán, thế chấp, trao đổi tài sản bất động sản sau khi thanh toán đủ số tiền. Trong trường hợp người mua đang trong quá trình thanh toán dần mà qua đời thì cơ quan có thẩm quyền sẽ công nhận quyền sở hữu tài sản cho người thừa kế hợp pháp sau khi thanh toán đầy đủ.
  • Bên mua có nhu cầu trả lại nhà và lấy lại khoản thanh toán trong thời gian đang trả dần được bên bán chấp thuận thì 2 bên có thể thỏa thuận phương thức trả lại tiền và nhà cho bên mua.

Đối với hoạt động mua bán sản phẩm bất động sản đang trong quá trình xây dựng thì việc mua bán theo hình thức ký hợp đồng ứng tiền trước được quy định như sau:

  • Việc ứng tiền được thực hiện nhiều lần đối với sản phẩm đang được xây dựng. Mỗi lần ứng tiền sẽ phù hợp với tiến độ hoàn thành công trình.
  • Khoản ứng từ khách hàng phải được chủ đầu tư sử dụng đúng mục đích trong việc xây dựng công trình.
  • Khách hàng ứng tiền trước cho sản phẩm bất động sản được hưởng giá mua, ưu đãi,...tại thời điểm ký kết hợp đồng.
  • Khi chủ đầu tư giao nhà trễ hơn thời hạn thì phải có trách nhiệm hoàn tiền lãi cho khách hàng dựa theo lãi suất ngân hàng.
  • Trường hợp khách hàng không chi trả theo đúng hợp đồng thì phải bồi thường cho chủ đầu tư khoản tiền lãi theo lãi suất ngân hàng ứng với thời gian trả chậm bất động sản.
  • Việc chọn lãi suất khi vay ngân hàng tại điểm d hay đ đều phải được ghi rõ trong hợp đồng giao dịch.

>>>>> Bán biệt thự TPHCM

Các thuật ngữ bđs cung cấp các khái niệm thường gặp và điều cần lưu ý về khái niệm đó.

Các thuật ngữ bđs cung cấp các khái niệm thường gặp và điều cần lưu ý về khái niệm đó.

Cho thuê ngắn hạn

Là hình thức cho thuê theo ngày, tuần hoặc tháng được chủ nhà cho phép. Hình thức này tương tự như khách sạn được nhiều chủ nhà áp dụng. Những người có nhu cầu thuê thường là người công tác xa nhà trong thời gian ngắn. Giá thuê thường cao hơn so với các loại hình thuê nhà khác vì khách hàng thay đổi liên tục được cung cấp các tiện ích cao cấp. Nhà đầu tư có ý định đầu tư cho thuê ngắn hạn nên chú ý đầu tư nội thất, thời gian quản lý và đăng tin tìm kiếm khách hàng. Nhà cho thuê ngắn hạn giúp thu lợi nhuận nhanh chóng và giá thuê cao. Ngoài ra, cần chọn kênh quảng cáo phù hợp, có nhiều tương tác để tìm được khách hàng tiềm năng. Nhu cầu thuê nhà ngắn hạn được ưa chuộng thay thế cho các mô hình khách sạn, nhiều người mong muốn có không gian sinh hoạt thoải mái như ở nhà trong khoảng thời gian công tác. 

Cho thuê dài hạn

Cho thuê dài hạn là hình thức cho thuê từ lâu và phổ biến, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Thuê trọ dài hạn thường là ký túc xá, phòng trọ giá rẻ, nhà nguyên căn, căn hộ cao cấp,... Lợi ích của cho thuê nhà dài là nguồn thu nhập ổn định hàng tháng, chủ nhà không cần lo lắng về việc tìm khách hàng liên tục để lắp đầy. Thêm vào đó, cho thuê nhà dài hạn giúp hạn chế rủi ro tài chính, những kế hoạch đầu tư kinh doanh hay sử dụng tài chính khác cũng ít khi vượt ra ngoài kế hoạch. Thuê nhà dài hạn là kênh đầu tư lâu dài và ổn định, cần sự kiên trì của cho thuê, những người sở hữu nhà để cho thuê có nhiều thuận lợi hơn vì dòng tiền đi vào tài sản sở hữu của chính mình. Hiện nay, cũng có một số người đam mê kinh doanh thuê nhà để cho thuê lại. Hình thức này ít lợi nhuận hơn và thách thức hơn đối với nhà đầu tư nhưng cho họ nhiều kinh nghiệm trong việc đầu tư hơn.

Mật độ xây dựng

Đây là khái niệm thường gặp đối với các dự án nhà ở. Mật độ xây dựng của một dự án là diện tích xây dựng trên tổng diện tích đất thuộc dự án. Phần còn lại có thể được dùng để xây dựng cảnh quan như cây xanh, hồ nước, đường sá. Mật độ xây dựng có tác dụng để đánh giá tính hiện đại văn minh của một dự án, giúp quyết định giá trị lâu dài cho nhà đầu tư cũng thể hiện tầm nhìn của chủ đầu tư đối với dự án. Mật độ xây dựng vừa phải sẽ đem đến không gian sống thoải mái hơn cho dân cư và đem đến giá trị cuộc sống lâu dài.

>>>>> Bán biệt thự khu vực Thảo Điền

Khi đầu tư bđs cần chú ý các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị và vấn đề pháp lý để tránh bất lợi.

Khi đầu tư bđs cần chú ý các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị và vấn đề pháp lý để tránh bất lợi.

3. Mua nhà quận 2 cần lưu ý điều gì?

Quận 2 là thị trường mới trong lĩnh vực bất động sản, nhiều quỹ đất vẫn được khai thác để xây dựng nhà ở, công trình, dự án,... Những khu vực có giá trị bất động sản cao như giá nhà phố thảo điền, Thủ Thiêm,... Giá trị bất động sản tại đây ngày càng tăng cao theo sự phát triển. Nhà đầu tư cần tìm hiểu mặt bằng chung giá trị thị trường và tiềm năng sinh lời của sản phẩm trước khi đầu tư để tránh việc mua với giá cao nhưng khi bán lại không được giá. Thêm vào đó, vị trí nhà ở nên nằm ở khu vực dân cư sầm uất thay vì gần đường lớn hay đường giao nhau đông phương tiện di chuyển. Ví dụ, q2 thảo điền nhà phố là khu vực được ưa chuộng bởi tập hợp được các yếu tố địa lý, vị trí và tiện ích. Do đó, bất động sản tại đây luôn được xem là một trong những nơi giữ được nhiệt và giá trị bền vững.

093 188 2101