• Chia sẻ bất động sản này

Hoạt động mua bán nhà xưởng trở thành xu hướng đầu tư hiện nay

Hoạt động mua bán nhà xưởng cũng được xem là hình thức đầu tư bất động sản phổ biến hiện nay. Phân khúc này có cơ hội mở rộng nhờ ngành công nghiệp trong nước phát triển.

Hoạt động mua bán nhà xưởng trở thành xu hướng đầu tư hiện nay

1. Nhà xưởng là gì?

Nhà xưởng (nhà công nghiệp) có diện tích và không gian với sức chứa và quy mô lớn hơn vài lần đến chục lần so với nhà ở thông thường, văn phòng làm việc hoặc cửa hàng kinh doanh.

Nhà xưởng là nơi cho phép tập trung nguồn nhân lực lớn nhờ vào diện tích. Bên trong nhà xưởng có tất cả trang thiết bị máy móc/nguyên vật liệu cần thiết để phục vụ cho quy trình sản xuất toàn diện; có thể dùng để bảo quản hay vận chuyển các loại hàng hóa công nghiệp.

Không gian nhà xưởng cần sử dụng đèn LED chuyên dụng và phù hợp để chiếu sáng an toàn và giúp năng suất lao động được nâng cao.

>>>>> Mặt bàng cho thuê quận 2 kinh doanh

Nhà xưởng cho thuê là dịch vụ giúp doanh nghiệp sản xuất hàng hóa tiết kiệm thời gian xây dựng.

Nhà xưởng cho thuê là dịch vụ giúp doanh nghiệp sản xuất hàng hóa tiết kiệm thời gian xây dựng.

2. Các loại nhà xưởng

Nhà xưởng RBF: là nhà xưởng được xây dựng sẵn bởi chủ đầu tư. Các nhà xưởng này đạt tiêu chuẩn về thiết kế, chất lượng và kết cấu. Loại nhà xưởng này giúp công ty thuê tiết kiệm thời gian và chi phí xây dựng.

Nhà xưởng tiền chế: được xây dựng có khung bằng thép. Cấu tạo gồm cột trụ, móng, các tấm lợp, mái tôn, bu lông, khu vực tường, ống thu nước, xà nhà,... Nhà xưởng tiền chế được xây dựng qua 3 quy trình đó là thiết kế bản vẽ kỹ thuật, gia công cấu kiện bằng vật liệu thép, lắp ráp nhà xưởng. Nhà xưởng này được sử dụng làm nhà  kho, nhà xưởng sản xuất, nhà máy giúp tiết kiệm thời gian xây dựng nhờ quá trình lắp ráp nhanh chóng.

Công xưởng là loại hình tổ chức sản xuất cồn nghiệp hiện đại gồm hệ thống máy móc và thiết bị hiện đại giúp giảm chi phí nhân công và tăng năng suất sản xuất.

Xưởng sản xuất: nơi diễn ra hoạt động sản xuất độc lập về hành chính của doanh nghiệp. Tại đây sử dụng các loại máy móc hiện đại và nguyên liệu khác nhau để sản xuất. Các doanh nghiệp có nhiều xưởng sản xuất hoạt động riêng biệt, khác nhau về trình độ quản lý, nguyên liệu, máy móc.

3. Nhà xưởng cho thuê đem lại lợi ích cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp sản xuất hàng hóa sản phẩm nên thuê nhà xưởng để tiết kiệm chi phí xây dựng và thời gian chờ đợi thi công. Việc xây dựng nhà xưởng đối với các công ty vừa và nhỏ hay các công ty khởi nghiệp là việc khá tốn công sức và làm tăng thêm nhiệm vụ cần thực hiện. Ngoài ra, hoạt động xây dựng còn liên quan đến vấn đề thủ tục, pháp lý để được cấp giấy phép xây dựng, mua hoặc thuê đất,... Thay vì tốn một khoản kinh phí lớn để xây dựng nhà xưởng thì nên tận dụng vào các hoạt động đầu tư chính quan trọng của doanh nghiệp. Hiện nay, nhiều nhà xưởng cho thuê có diện tích và chi phí thuê đa dạng có thể đáp ứng được nhu cầu của nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau. 

>>>>> Kinh doanh tại quận 2 giúp hội nhập thị trường

Nhà xưởng cho thuê được xây dựng phù hợp với các nhu cầu sản xuất cụ thể.

Nhà xưởng cho thuê được xây dựng phù hợp với các nhu cầu sản xuất cụ thể.

Tìm thuê nhà xưởng cũng là cách tìm hiểu khu vực đầu tư. Trong quá trình này, doanh nghiệp có cơ hội liên hệ và tiếp xúc với nhiều môi giới, nhà đầu tư cho thuê nhà xưởng trong khu vực, họ có thể thăm hỏi các thông tin liên quan đến vấn đề sản xuất, thông tin các doanh nghiệp khác cùng ngành và quy mô thường được thuê hay chi phí ở mức nào,... Ngoài ra, các thông tin về thị trường đầu tư cũng được nắm thông qua quá  trình tìm thuê nhà xưởng. Trong trường hợp có được các thông tin thuận lợi cho sự phát triển của doanh nghiệp tại khu vực đó, doanh nghiệp có thể tiến hành đầu tư sâu thêm về lĩnh vực đang dự tính.

Như đề cập ở trên, việc xây dựng nhà xưởng sẽ phát sinh thêm các vấn đề pháp lý, gây ảnh hưởng và phân tán sự tập trung kinh doanh và nhân lực để chịu trách nhiệm phụ trách vấn đề này của doanh nghiệp. Khi thuê nhà xưởng, các thủ tục pháp lý đều được hỗ trợ từ chủ sở hữu. Doanh nghiệp sẽ giảm được một khối lượng lớn công việc để tập trung cho hoạt động kinh doanh và khâu chuẩn bị sản xuất của mình.

4. Ưu điểm và nhược điểm đầu tư mua ban nha xuong

Ưu điểm của việc đầu tư nhà xưởng đó là giá thuê đất công nghiệp tăng cao tại nhiều khu vực. Lợi nhuận khi cho thuê nhà xưởng cao hơn so với nhiều loại hình cho thuê khác.

Mặc khác, đầu tư nhà xưởng cũng có một số nhược điểm như cần vốn đầu tư dài hạn, thu hồi vốn chậm, quỹ đất diện tích lớn không dễ tìm, pháp lý khó thực hiện.

Hoạt động mua ban nha xuong không phải là kênh đầu tư có nhiều nhà đầu tư nhắm đến. Tuy nhiên, đối với nhà đầu tư có tài chính tốt, có kế hoạch kinh doanh chắc chắn, am hiểu thị trường và có uy tín cũng như nhiều mối quan hệ với các doanh nghiệp khách hàng tiềm năng thì đây là kênh đầu tư bền vững mang lại lợi nhuận cao và đem lại vị thế khác biệt trong thị trường bất động sản cho nhà đầu tư đó.

5. Kinh nghiệm đầu tư nhà xưởng

Vị trí: xa khu dân cư để tránh ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân. Nên lựa chọn vị trí có giao thông thuận lợi để tiện cho việc vận để hàng hóa. Việc xác định vị trí xây dựng cũng giúp ích cho việc xác định nhóm đối tượng cho thuê để có thiết kế phù hợp.

Đối tượng thuê: mỗi doanh nghiệp sản xuất có nhu cầu thuê các loại nhà xưởng khác nhau tùy vào nguyên liệu, máy móc và sản phẩm sản xuất ra. Sau đó cũng nên xác định giá thuê để quá trình tìm thuê và thương lượng diễn ra thuận lợi nhanh chóng hơn.

Diện tích xưởng: trước khi xây dựng nhà xưởng, chủ đầu tư nên tham khảo nhu cầu trên thị trường để dễ tìm kiếm khách hàng. Thêm vào đó, các khu vực trong nhà xưởng cũng được sắp xếp bố trí phù hợp cho các hoạt động.

Tìm thuê nhà xưởng phù hợp nhu cầu sử dụng và các phân khu được sắp xếp hợp lý.

Tìm thuê nhà xưởng phù hợp nhu cầu sử dụng và các phân khu được sắp xếp hợp lý.

6. Các yếu tố tác động đến đầu tư

Vị trí nhà xưởng: đối với lĩnh vực bất động sản thì vị trí là yếu tố quyết định trực tiếp và lớn nhất đến giá trị của bất động sản đó.

Công năng: thiết kế của nhà xưởng phải phù hợp với công năng. Việc xây dựng không hợp lý sẽ dẫn đến việc thừa thãi hoặc thiếu khu vực hoạt động cần thiết.

Tiến độ xây dựng: tiến độ xây dựng nên được đảm bảo để không phát sinh thêm chi phí xây dựng. Thời gian thi công nhà xưởng thường kéo dài từ 3 đến 6 tháng tùy và quy mô và công năng.

093 188 2101