• Chia sẻ bất động sản này

Hướng dẫn cách tra cứu mẫu dấu công ty chi tiết nhất

Tra cứu mẫu dấu công ty như thế nào? Các tra mẫu dấu doanh nghiệp trên cổng thông tin? Theo dõi ngay bài viết này để biết cách tra cứu.

Tra cứu mẫu dấu của công ty được nhiều người quan tâm. Tuy vậy nhiều người vẫn chưa biết cách tra cứu. Cách tra cứu mẫu dấu công ty thực hiện như thế nào? Theo dõi ngay bài viết này để biết cách tra cứu.

1. Mẫu dấu của công ty là gì?

Mẫu dấu của công ty là con dấu chứa các ký tự đặc biệt. Mỗi con dấu sẽ không trùng lặp và có các mã dấu khác nhau để phân biệt với các con dấu khác của các công ty khác. Theo quy định của pháp luật, từ ngày 1 tháng 7 năm 2015, các công ty có thể có quyền quyết định trong việc quản lý và sử dụng con dấu.

Tra cứu mẫu dấu của công ty

2. Công ty nào cần có mẫu dấu, phải thông báo mẫu dấu?

Nhiều cá nhân, tổ chức vẫn thắc mắc công ty nào cần có mẫu dấu hoặc thông báo mẫu dấu. Dưới đây sẽ giải đáp chi tiết thắc mắc của mọi người.

2.1 Các doanh nghiệp từ năm 2020 trở về trước

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 44 của bộ Luật Doanh nghiệp 2014 thì trước khi sử dụng, các công ty phải có nghĩa vụ thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh. Đồng thời đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

2.2 Các doanh nghiệp từ năm 2021 trở đi

Các doanh nghiệp từ năm 2021 trở đi thì theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020 đã bỏ quy định này tại Luật Doanh nghiệp 2014. Đồng thời, từ ngày 01/01/2021, các công ty sẽ không cần thực hiện thủ tục thông báo mẫu con dấu.

Vậy có thể tra cứu mẫu dấu của doanh nghiệp sẽ được diễn ra như thế nào. Những doanh nghiệp được thành lập từ 2020 trở về trước đã thông báo mẫu dấu của Sở kế hoạch đầu tư các bạn tra cứu mẫu dấu doanh nghiệp được. Các doanh nghiệp thành lập từ năm 2021 trở đi (áp dụng theo Luật doanh nghiệp năm 2020) thì sẽ không có mẫu dấu.

Tra cứu mẫu dấu của công ty

3. Hướng dẫn cụ thể các bước tra cứu mẫu dấu công ty chi tiết

Việc tra cứu mẫu dấu giúp các doanh nghiệp kiểm tra xem mẫu dấu đã được thông báo lên cổng thông tin quốc gia theo quy định của pháp luật hay chưa. Đồng thời tra cứu mẫu dấu giúp doanh nghiệp biết được mã mẫu dấu để phục vụ trong quá trình giao dịch, ký kết. Sau đây sẽ là các bước cụ thể để tra cứu mẫu dấu công ty:

Tra cứu mẫu dấu của công ty

Bước 1: Đầu tiên để thực hiện việc tra cứu, các doanh nghiệp hãy truy cập vào địa chỉ https://dangkykinhdoanh.gov.vn/. Khi vào được trang website bạn sẽ thấy giao diện để kiểm tra các thông tin của doanh nghiệp cùng mẫu dấu. 

Bước thứ 2: Sau khi đã vào được giao diện, tại ô tìm kiếm bạn hãy nhấp chọn và gõ tên công ty hoặc mã số của doanh nghiệp. Khi hệ thống nhận được lệnh sẽ tiến hành rà soát hệ thống và trả thông tin mà bạn cần tìm kiếm

Bước thứ 3: Chờ trong ít phút, mẫu dấu mà bạn muốn tra cứu sẽ được hiển thị. Bạn sẽ tiến hành tải mẫu dấu đó để xem hoặc cung cấp cho các đơn vị theo yêu cầu.

Các bước kiểm tra như trên vô cùng đơn giản và bạn có thể dễ dàng thực hiện. Việc tra cứu mẫu dấu không hề khó nếu như bạn thực hiện theo các bước của chúng tôi.

4. Một số câu hỏi thường gặp khi tra cứu mẫu dấu công ty?

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách để tra cứu mẫu dấu của công ty. Hướng dẫn cụ thể trên chắc chắn bạn sẽ thực hiện được. Tuy nhiên xoay quanh vấn đề tra cứu cứu đăng ký mẫu dấu công ty, nhiều cá nhân tổ chức vẫn còn rất nhiều thắc mắc. Vậy hãy cùng giải đáp một số thắc mắc thường gặp ngay.

Tra cứu mẫu dấu của công ty

4.1 Doanh nghiệp có thể tra cứu mẫu dấu cho năm 2021 hay không?

Các doanh nghiệp, công ty hoàn toàn có thể tra cứu mẫu dấu cho năm 2021. Bạn có thể xem cách tra cứu, cụ thể các bước bằng các thông tin đã chia sẻ ở trên.

4.2 Các công ty, doanh nghiệp thành lập năm 2021 trở đi, có mẫu dấu hay không?

Theo quy định thì các công ty, doanh nghiệp thành lập từ năm 2021 trở đi sẽ không áp dụng mẫu dấu. Năm 2021 trở đi áp dụng luật doanh nghiệp năm 2020 không phải thông báo mẫu dấu nên sẽ không có mẫu con dấu nữa.

4.3 Các công ty doanh nghiệp nào có thể tra cứu được mẫu con dấu doanh nghiệp?

Các công ty doanh nghiệp có thể tra cứu được mẫu dấu công ty là các công ty thành lập từ 01/07/2015 đến hết năm 2020 hoặc các công ty trước đó. Nhưng phải có thông báo mẫu dấu trong thời gian trên thì có thể tra cứu được.

4.4 Cách thức để tra cứu mã số thuế của doanh nghiệp thực hiện như thế nào?

Bạn có thể xem hướng dẫn cách tra cứu mã số thuế như sau:

4 bước để tra cứu mã số thuế doanh nghiệp nhanh chóng, chính xác:

  • Bước 1: Truy cập vào địa chỉ sau của Tổng cục Thuế: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/
  • Bước 2: Chọn tab "thông tin về người nộp thuế”
  • Bước 3: Điền 01 trong 04 trường thông tin (không bắt buộc nhập hết): Mã số thuế / Tên tổ chức cá nhân nộp thuế/ Địa chỉ trụ sở kinh doanh/ Số chứng minh thư người đại diện. Sau đó  nhập mã xác nhận ở bên dưới cùng (phần này bắt buộc) và bấm tra cứu và đợi kết quả mã số thuế doanh nghiệp trả về.
  • Bước 4: Xem thông tin chi tiết hơn về doanh nghiệp (Mã số doanh nghiệp, Ngày cấp, Tên chính thức doanh nghiệp, Nơi đăng ký quản lý thuế, thông tin người đại diện pháp luật, Địa chỉ người đại diện pháp luật, tình trạng doanh nghiệp…..) Hãy nhấn vào tên doanh nghiệp thể hiện ở ô kết quả để xem chi tiết thông tin.

Vừa rồi là những chia sẻ về cách tra cứu mẫu dấu công ty. Hy vọng với những thông tin do chúng tôi chia sẻ rất cụ thể đã giúp ích cho các công ty và doanh nghiệp. 

093 188 2101