Khai báo thuế, dịch vụ khai báo thuế Arental

Khai báo thuế là giao dịch được thực hiện giữa đối tượng nộp thuế với cơ quan Nhà nước. Ngày nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, quy trình khai báo thuế đang được triển khai qua hình thức điện tử và nhận được rất nhiều sự phản hồi tích cực. Tuy nhiên một số doanh nghiệp hiện nay còn cảm thấy lúng túng khi áp dụng hình thức mới khai báo qua internet. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1.       Những điều cần biết về khai báo thuế

Khai báo thuế là nghĩa vụ của doanh nghiệp mỗi năm đối với Nhà nước. Kỳ khai báo thuế, quy trình thực hiện cũng như hình thức nộp hồ sơ như thế nào đều đã được quy định rõ ràng trong luật Thuế. Nhằm giảm bớt thủ tục và tạo điều kiện nhất cho các doanh nghiệp, tháng 7/2013, Luật thuế đã được bổ sung thêm một nội dung mới.

1.1.  Khai báo thuế là gì? Quy định của Nhà nước trong khai báo thuế

Khai báo thuế là việc người nộp thuế trình bày các số liệu và hồ sơ có liên quan đến nghĩa vụ thuế cho cơ quan thuế. Người nộp thuế phải có trách nhiệm khai báo đầy đủ chính xác các nội dung theo mẫu đã được quy định. Hiện nay, doanh nghiệp có thể lựa chọn hình thức khai báo thuế qua internet. Theo đó, người nộp thuế không cần trực tiếp đến cơ quan Thuế chủ quản để làm thủ tục nữa mà hay vào đó là khai báo thông qua hệ thống internet.

khai báo thuế

Khai báo thuế là nghĩa vụ của người nộp thuế với cơ quan Nhà nước

Doanh nghiệp có thể khai báo thuế vào bất cứ ngày làm việc nào, không phụ thuộc vào hồ sơ khai thuế của lần tiếp theo. Tuy nhiên cần phải nộp trước khi cơ quan thuế công bố quyết định thanh tra, kiểm tra. Nếu sau 10 ngày kể từ ngày hết hạn nộp hồ sơ hoặc hết thời gian gia hạn hồ sơ thì cơ quan thuế sẽ ấn định mức thuế phạt nộp chậm cho doanh nghiệp.

1.2.  Khai báo thuế có cần thiết hay không?

Khai báo thuế là công việc bắt buộc thực hiện đối với mỗi doanh nghiệp., bởi đây được xem là nghĩa vụ cũng như trách nhiệm của đơn vị với cộng đồng. Thời gian nộp hồ sơ khai báo thuế được quy định rõ ràng trong điều luật nên doanh nghiệp cần chú ý theo dõi để tránh rơi vào tình trạng phải nộp thêm khoản phí chậm nộp.

Hiện nay, cơ quan thuế đang triển khai hình thức nộp hồ sơ khai báo thuế qua hệ thống internet. Điều này mang đến rất nhiều tiện lợi và giảm bớt thủ tục phức tạp đến cho doanh nghiệp mà vẫn đảm bảo được hiệu quả tối ưu.

2.       Những khó khăn của doanh nghiệp nhỏ trong việc khai báo thuế

Mặc dù đã có những quy định về quy trình nộp thuế, hồ sơ khai thuế, tuy nhiên trên thực thế việc khai báo thuế này vẫn khiến doanh nghiệp gặp phải rất nhiều khó khăn. Vậy doanh nghiệp cần làm gì để giải quyết triệt để những khó khăn này?

2.1 Những khó khăn của doanh nghiệp nhỏ trong khai báo thuế

Khó khăn tồn đọng và chủ yếu hiện nay của hầu hết các doanh nghiệp đó chính là việc quy định và chính sách thuế thường xuyên thay đổi khiến bản thân doanh nghiệp chưa kịp cập nhật thay đổi. Không phải doanh nghiệp nào cũng nắm bắt kịp thời và áp dụng ngay các thay đổi đó. Vì vậy khó tránh khỏi các sai sót do vận dụng không đúng Luật Thuế.

khai báo thuế

 Quy định và chính sách thuế luôn thay đổi thường xuyên để phù hợp với điều kiện kinh tế

Bên cạnh đó, việc kê khai thuế cần phải theo đúng thời gian mà Nhà nước quy định. Tuy nhiên với những doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm xử lý hóa đơn kịp thời sẽ là trở ngại lớn trong quá trình thực hiện nghĩa vụ thuế. Điều này rất dễ gây ra tình trạng doanh nghiệp bị phạt chậm nộp hoặc truy thu thuế thời gian trước đó.

2.2 Gợi ý nên chọn những bên cho thuê văn phòng có hỗ trợ trọn gói các thủ tục này

Để công việc kê khai thuế được chuyên nghiệp, chính xác và nhanh chóng, chắc chắn doanh nghiệp bạn cần phải có một đội ngũ kế toán đảm bảo nghiệp vụ vững chắc. Tuy nhiên chi phí để thành lập một hệ thống kế toán như thế không phải là điều đơn giản và sẽ phải tốn rất nhiều chi phí.

khai báo thuế

Dịch vụ khai báo thuế tiết kiệm chi phí hiệu quả

Giải pháp tuyệt vời dành cho các doanh nghiệp nhỏ lúc này đó là tìm đến dịch vụ hỗ trợ kê khai thuế. Không cần phải bỏ ra một số tiền quá lớn để đầu tư hệ thống kế toán mà doanh nghiệp vẫn hoàn thiện được thủ tục khai báo thuế chính xác.

Dịch vụ kê khai, khai báo thuế của Arental với đội ngũ nhân viên kế toán, tài chính có kiến thức vững chắc, sẽ sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp đầy đủ các công việc. An toàn, tối ưu, chính xác với mức giá rẻ nhất thị trường luôn là ưu điểm của Arental so với các đơn vị khác. Chúng tôi sẽ thay mặt công ty thực hiện nghiệp vụ kê khai, nộp báo cáo thuế, đồng thời hoàn thiện chứng từ, ghi chép sổ sách, lên báo cáo tài chính và làm quyết toán thuế cuối năm. 

Hãy liên hệ với Arental ngay theo số hotline: 0904 667 858 hoặc truy cập trực tiếp vào trang web này để nhận được hỗ trợ sớm nhất. Chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp tổng thể để hỗ trợ doanh nghiệp kê khai thuế một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

 

 

0903642689