• Chia sẻ bất động sản này

Khu đô thị Thủ Thiêm - nơi khởi đầu của giai đoạn phát triển mới

Dự án metropole thủ thiêm nằm ngay phân khu chức năng số 1 của khu đô thị mới Thủ Thiêm, góp phần tạo nên môi trường sống hiện đại trong khu vực có tiềm năng kinh tế lớn.

Dự án metropole thủ thiêm nằm ngay phân khu chức năng số 1 của KĐT

1. Quy hoạch và xây dựng khu đô thị Thủ Thiêm

Địa lý tự nhiên thuộc thành phố Thủ Đức, tiếp giáp quận 1 qua sông Sài Gòn. Diện tích khu đô thị là 730ha. Các công trình được xây dựng chủ yếu gồm các tòa nhà cao tầng từ 10 đến 40 tầng gồm các tòa nhà phức hợp. Các công trình cây xanh, đường phố, cảnh quan được lòng thêm yếu tố tự nhiên sẵn có.

Khu đô thị Thủ Thiêm được định hướng trở thành đô thị mới của TPHCM.

Khu đô thị Thủ Thiêm được định hướng trở thành đô thị mới của TPHCM.

Khu đô thị Thủ Thiêm được định hướng trở thành trung tâm tài chính thương mại mới của thành phố Hồ Chí Minh. Một phần quan trọng trong sự phát triển và đổi mới của thành phố Thủ Đức. Tạo động lực thúc đẩy kinh tế cho chính khu đô thị và các khu vực lân cận.

Khu đô thị Thủ Thiêm được phân chia thành 8 phân khu chức năng chính:

 • Khu chức năng 1 tập trung các hoạt động thương mại diễn ra xuyên suốt. Khu có các tòa nhà từ 4 đến 50 tầng. Dân số cư trú dự tính là 14,900 người. Khu này có dự án the metropole thủ thiêm đang được xây dựng.
 • Khu chức năng 2 gồm khu dân cư đa chức năng, khu thương mại và khu thể thao và giải trí. Khu chức năng 2 được chia làm 3 khu nhỏ 2a, 2b và 2c được giao cho các nhà đầu tư khác nhau để xây dựng các công trình riêng biệt.
 • Khu chức năng 3 có các công trình điểm nhấn là nhà bảo tàng và trường học. Mật độ xây dựng thấp ở khu vực hồ trung tâm và phía sông Sài Gòn.
 • Khu chức năng 4 gồm trạm cứu hỏa, khu sinh hoạt cộng đồng, 3 trường học, trạm cung cấp nhiên liệu và cơ quan hành chính địa phương.
 • Khu chức năng 5 chủ yếu là các công trình công cộng như cơ quan hành chính đô thị, trạm cung cấp nhiên liệu, trung tâm sinh hoạt cộng đồng, cung thiếu nhi và có khu dân cư xây dựng mật độ thấp.
 • Khu chức năng 6 có các công trình như công viên phần mềm, bệnh viện quốc tế, khối thương mại, khu dân cư mật độ thấp không gian yên tĩnh. Trong khu vực được bố trí các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm vào khu nhà ga.
 • Khu chức năng 7 gồm khu dân cư phức hợp phía đông, khu khách sạn nghỉ dưỡng vùng châu thổ phía Nam, khu phức hợp bến du thuyền.
 • Khu chức năng 8 được dùng để phát triển môi trường sinh thái đa dạng. Khu vực chủ yếu là đất trồng đước, các tuyến giao thông thủy. Ngoài ra, các dự án xây dựng khác cần phải chú ý đến việc bảo tồn thiên nhiên tại đây.

Tám khu chức năng này đều có đặc điểm riêng về không gian, mật độ xây dựng, công năng và các công trình điểm nhấn.

2. Vị trí chiến lược và ý nghĩa phát triển kinh tế KĐT Thủ Thiêm

Khu đô thị Thủ Thiêm có vị trí chiến lược nằm cạnh trung tâm thành phố Hồ Chí Minh là quận 1 chỉ cách bờ sông Sài Gòn. Nơi đây được định hướng để trở thành trung tâm mới của TPHCM khi mà sự tập trung của các hoạt kinh tế thương mại xã hội tại quận 1 trở nên quá tải. Khu vực Thủ Thiêm có sự kết nối giao thông thuận lợi đến các tuyến đường lớn và các địa điểm quan trọng như:

 • Là điểm đầu của Xa Lộ Hà Nội, tuyến đường hướng đi các tỉnh phía Bắc.
 • Nằm gần Đại Lộ Đông Tây nối các tỉnh Đông Nam Bộ đi các tỉnh miền tây. Nối cao tốc Long Thành - Dầu Giây.
 • Trong tương lai, khoảng cách từ KĐT Thủ Thiêm đến sân bay quốc tế Long Thành cũng được rút ngắn thông qua xa lộ.

>>>>> Các dự án BĐS nổi bật trong thành phố

Khu đô thị Thủ Thiêm sở hữu vị trí chiến lược kết nối chặt chẽ với trung tâm và các khu vực lân cận.

Khu đô thị Thủ Thiêm sở hữu vị trí chiến lược kết nối chặt chẽ với trung tâm và các khu vực lân cận.

Việc xây dựng và phát triển khu đô thị đã được lên ý tưởng từ trước năm 1975. Hiện nay bán đảo Thủ Thiêm được xem như hạt nhân cho sự đi lên và phát triển của TPHCM trong thời kỳ hiện đại.

Mặc dù KĐT Thủ Thiêm có vị trí được xem như bán đảo trong thành phố nhưng việc xây dựng 5 cây cầu bắc qua các khu vực liền kề đã sự liên kết chặt chẽ để sự phát triển của khu vực Thủ Thiêm không bị tách biệt với các quận còn lại của thành phố.

3. Những dự án nổi bật tại khu đô thị Thủ Thiêm

Hiện nay, tại khu đô thị Thủ Thiêm đang có nhiều dự án được đầu tư xây dựng. Điển hình như:

 • The River Thủ Thiêm có quy mô rộng 3,5ha với số lượng căn hộ là 525 gồm.sản phẩm penthouse, biệt thự hồ bơi và các căn hộ 1 PN, 2PN, 3PN, 4PN.
 • Dự án One Verandah rộng 1,7ha. 5 tòa nhà cao 22 tầng được xây dựng có số lượng 779 căn hộ 1PN, 2PN, 3PN.
 • Dự án Thủ Thiêm Dragon có diện tích đất 5163m2. 2 tòa tháp 23 tầng gồm 275 căn hộ, 54 officetel và 7 shophouse.
 • Dự án Thủ Thiêm Xi được đầu tư bởi tâp đoàn Hàn Quốc nổi tiếng GS E&C. Quy mô dự án rộng 3,3ha gồm 2 tháp căn hộ cao 25 tầng và 32 tầng, 2 dãy căn hộ cao 4 tầng.
 • Dự án the metropole thủ thiêm có nhiều ưu điểm nổi bậc về vị trí và tiện ích. Được xây dựng với quy mô lớn ngay khu chức năng 1 của khu đô thị thủ thiêm. Dự án metropole thu thiem có ưu điểm về vị trí, quy mô vfa thiết kế xây dựng.
 • Dự án Eco smart city có vốn đagu tư lên đến 1 tỷ đô, được đầu tư bởi tập đoàn Lotte. Dự án có số lượng căn hộ dự kiến là 12,500 căn.

4. Thông tin dự án the metropole thủ thiêm

metropole thu thiem có vị trí tiếp giáp các địa điểm quan trọng và nổi tiếng khu vực như phố đi bộ Nguyễn Huệ, quảng trường trung tâm lớn nhất Việt Nam tại kđt Thủ Thiêm, tòa Empire City Tower cao 88 tầng đang được triển khai, cầu đi bộ Thủ Thiêm quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam,...

Dự án được xây dựng như một khu phức hợp căn hộ, khách sạn, văn phòng, trung tâm thương mại. Quy mô dự án lên đến 7,6ha được chia làm 4 giai đoạn:

 • GĐ 1 của metropole thủ thiêm: The Galleria Residence gồm 3 tháp cao 12 tầng với 456 sản phẩm căn hộ 1PN, 2PN, 3PN, 4PN, penthouse. Các sản phẩm giai đoạn này đã được bàn giao vào quý 4/2020.
 • The metropole thủ thiêm GĐ 2: The Crest Residence 1 tháp cao 24 tầng với số lượng 250 sản phẩm căn hộ 1PN, 1PN, 3PN, studio, duplex. Giai đọa n này sẽ hoàn tất bàn giao vào quý 4/2022.
 • Ở GĐ 3 của dự án metropole thu thiem: The Opera Residence 2 tòa tháp cao 24 tầng với số lượng 646 căn hộ 1PN, 2PN, 3PN, 4PN, studio, loft, duplex, sky villas. Sản phẩm thuộc giai đoạn này sẽ được bàn giao vào quý 4/2022.
 • The metropole thủ thiêm GĐ 4 là The Amaris Residence gồm 2 tòa tháp cao từ 32-36 tầng với tổng 192 căn hộ.

>>>>> Tìm hiểu thông tin dự án Thảo Điền Green quận 2

Dự án được xây dựng như một khu phức hợp gồm nhiều tiện ích đa dạng.

Dự án được xây dựng như một khu phức hợp gồm nhiều tiện ích đa dạng.

Metropole thủ thiêm gồm có các sản phẩm căn hộ, shophouse, penthouse, văn phòng, loft, duplex, pool villas, sky villas.

Tiện ích mà metropole thu thiem mang lại gồm có các trường học theo tiêu chuẩn quốc tế, bệnh viện quốc tế quy mô 4ha, bảo tàng, nhà hát, sân vận động, quảng trường trung tâm,...

0903642689