• Chia sẻ bất động sản này

Những lợi ích lâu dài khi thuê nhà tại TPHCM người trẻ nên biết

Giá nhà quận 2 thường cao nên không dễ sở hữu nên người trẻ thường chọn thuê nhà nguyên căn quận 2 hay nhà cho thuê quận 2 là những ăn nhà phố quận 2 giá rẻ.

Những lợi ích lâu dài khi thuê nhà tại TPHCM mà người trẻ nên biết

1. Mua nhà tại thành phố cần một khoản tiền lớn

Giá đất ở hầu hết các khu vực tại TPHCM đều đang trên đà tăng cao theo sự phát triển khu vực. Những khu vực trung tâm và gần trung tâm như quận 1, 2, 3, 10, Phú Nhuận,...đều từ 100 triệu - 200 triệu/m2. Các quận ở xa trung tâm như quận 12, Bình Tân, quận 9,...có giá từ 50 triệu - 90 triệu/m2. Mua nhà ở xa trung tâm giá sẽ thấp hơn nhưng về mặt tiện ích và thuận tiện cho cuộc sống sẽ không đáp ứng đủ. 

Ngược lại, khu vực trung tâm đảm bảo cuộc sống tiện nghi hiện đại thường có mức giá cao. Sự chênh lệch ở những khu vực này là không nhỏ. Vậy nên, những người trẻ chưa đủ khả năng tài chính hoặc có ý định vay để mua ở nên cân nhắc việc thuê căn hộ và sử dụng số tiền còn lại để đầu tư sinh lời. Khi đó, họ có thể vừa tận hưởng cuộc sống tiện nghi vừa có nguồn thu ổn định. Hơn hết, họ sẽ không phải chịu một khoản nợ mà khoản vay không dùng để sinh ra lợi nhuận.

Propzy Insight đã công bố báo cáo tháng 8/2021 về tỷ lệ sở hữu nhà tại Việt Nam. Theo đó, tỷ lệ sở hữu nhà trên toàn Việt Nam chiếm 88% và 12% là thuê. Tại TPHCM, tỷ lệ người đi thuê là 32% - đứng đầu cả nước. Tại Thủ đô Hà Nội, tỷ lệ thuê nhà chỉ chiếm 16%. Qua đó cho thấy, người dân tại TPHCM khó mua sở hữu nhà hơn vì giá tăng cao ở nhiều khu vực. 

2. Lợi ích khi thuê nhà tại TPHCM đối với người trẻ

2.1. Giá thuê nhà thấp và tiện nghi

Giá nhà cho thuê tại TPHCM thường nằm trong khả năng chi trả của nhiều người (trừ các căn hộ cao cấp hay biệt thự cho thuê). Người trẻ có thể tìm thuê các căn hộ dịch vụ có giá từ 4 triệu - 10 triệu với không gian sống hiện đại và tiện nghi. Nhiều căn hộ mini chỉ có giá thuê dưới 5 triệu mỗi tháng phù hợp số lượng từ 1-2 người cùng thuê. Đối với gia đình trẻ có thu nhập cao thì những căn hộ có giá 10 triệu đầy đủ nội thất vẫn là lựa chọn phù hợp. Thêm vào đó, hầu hết các căn hộ cho thuê đều nằm ở vị trí giao thông thuận tiện, trung tâm thành phố hay trung tâm quận, gần khu vực dày đặc tiện ích. Trong khi đó, nếu muốn mua nhà tại những khu vực đông đúc này thì người mua sẽ phải trả một khoản rất cao (vào khoảng từ 50tr/m2-100tr/m2, tùy khu vực)

2.2. Không cần vay nợ để mua nhà

Vay tiền ngân hàng mua nhà là khoảng nợ lớn mà nhiều người e ngại. Đôi khi, vì mong muốn “an cư lạc nghiệp” mà không ít bạn trẻ phải vay tiền để mua sở hữu cho mình một ngôi nhà trong mơ. Tuy nhiên, đối với những người có tài chính thấp và khoản vay vượt quá 50% giá mua nhà thì khoản vay này sẽ trở thành gánh nặng. Thay vì vay mua nhà trong khi chưa sở hữu một khoản dư phù hợp, người trẻ nên thuê nhà để ở và sử dụng số tiền cho việc đầu tư hoặc kinh doanh sinh lời.

>>>>> Nhà cho thuê TPHCM

2.3. Có thể di chuyển địa điểm ở linh hoạt

Ưu điểm của việc thuê nhà là người thuê có thể linh hoạt thay đổi địa điểm và khu vực thuê. Trong trường hợp thay đổi nơi làm việc, để tiện cho việc di chuyển đến chỗ làm, người thuê có thể nhanh chóng tìm kiếm nhà cho thuê ở gần nơi làm việc và chuyển đến.

Ngoài ra, đối với nhiều người, thay đổi địa điểm thuê cũng như có thêm trải nghiệm sinh sống tại môi trường khác nhau. Đem đến nhiều điều mới mẻ trong cuộc sống tuổi trẻ tại một thành phố lớn.

2.4. Giảm bớt trách nhiệm sở hữu

Khi mua nhà ở, chủ sở hữu phải tự chịu mọi trách nhiệm liên quan đến căn nhà của mình, từ việc mua sắm nội thất, bố trí các phòng, sửa chữa các hư hao, kiểm tra chất lượng vật dụng, hệ thống điện nước định kỳ,... Những việc nhỏ trong nhà sẽ tốn rất nhiều thời gian, đặc biệt là đối với những ai bận rộn với công việc bên ngoài.

Ngược lại, khi thuê nhà, người thuê chỉ cần thông báo sự cố với chủ nhà để được giúp đỡ. Các căn hộ dịch vụ hay nhà cho thuê nói chung đều giúp người thuê cảm thấy thoải mái khi thuê nhà. Chủ nhà luôn hỗ trợ và giúp đỡ sửa chữa hư hao, khắc phục sự cố xảy ra trong căn nhà mà khách thuê. Vì thế, khi thuê nhà, người thuê sẽ giảm được sự bận rộn trong ngày.

3. Nên thuê nhà ở những khu vực nào tại TPHCM?

TPHCM là đô thị đông dân, trong đó có không ít người dân từ các địa phương khác đến sinh sống và làm việc. Mỗi nơi tại TPHCM đều đem đến những trải nghiệm sống khác biệt và sở hữu những ưu điểm nổi bật giúp cuộc sống của người dân tại đó trở nên thuận tiện hơn. Dưới đây là gợi ý một số quận thuộc TPHCM được giới trẻ tìm thuê nhà phổ biến.

3.1. Quận 2

Nhu cầu tìm nhà cho thuê quận 2 dần tăng cao nhờ sự phát triển vượt bậc của khu vực này. Dịch vụ cho thuê nhà nguyên căn quận 2 hay nhà phố quận 2 giá rẻ có mặt ở nhiều khu vực và ở nhiều phân khúc từ bình dân đến cao cấp. Nhiều người trẻ yêu thích cuộc sống tại quận 2 nhờ sự hiện đại và cơ hội hòa nhập vào cộng đồng dân cư quốc tế. Tuy nhiên, giá nhà quận 2 luôn ở mức cao và có chiều hướng tăng mạnh. Vì thế, việc ở hữu nhà tại quận 2 là không dễ dàng. Thay vào đó, nhiều người trong số họ lựa chọn thuê các căn hộ với giá phù hợp để trải nghiệm cuộc sống hiện đại và tiện ích tại đây.

3.2. Quận Phú Nhuận

Quận Phú Nhuận là cầu nối giữa nhiều quận trung tâm và cận trung tâm. Giao thông tại Phú Nhuận kết nối chặt chẽ với các khu vực lân cận và nằm gần những địa điểm quan trọng như sân bay, các công ty lớn, ngân hàng, điểm vui chơi giải trí,... Thêm vào đó, giá thuê nhà ở Phú Nhuận cũng được cho là phù hợp với nhiều người trẻ. Thuê nhà tại Phú Nhuận giúp họ dễ dàng tiếp cận các tiện ích hiện đại và nắm bắt các xu hướng mới nhất không kém quận 1.

>>>>> Nhà cho thuê TP. Thủ Đức

3.3. Quận Bình Thạnh

Bình Thạnh được đnahs giá là quận có mức sống phù hợp với sinh viên và người trẻ đi làm. Nhiều cơ sở kinh doanh có giá bình dân với chất lượng sản phẩm khá tốt được nhiều người biết đến. Tại quận Bình Thạnh, không khó để thấy các cửa hàng ăn uống giá rẻ thu hút nhiều người trẻ đến ăn mỗi ngày. Những người trẻ yêu thích khu vực có nhiều hàng quán, dịch vụ giá rẻ đều chọn Bình Thạnh để thuê nhà.

093 188 2101