Những ý tưởng kinh doanh phù hợp tại các khu vực tại quận 2

Thuê mặt bằng quận 2 hoặc ở các khu vực khác đều cần ý tưởng kinh doanh phù hợp. Nghiên cứu thị trường và nhu cầu khách hàng tại khu vực đó trước khi mở cửa.

Những ý tưởng kinh doanh phù hợp khi thuê mặt bằng quận 2

1. Lý do nên chọn quận 2 để mở cửa kinh doanh

Quận 2 vẫn được xem là khu vực kinh tế mới của TPHCM. Trong hơn 5 năm trở lại đây, nhiều ngành nghề kinh doanh tại quận 2 đã trở nên sôi nổi. Các cơ sở kinh doanh mọc lên, tạo ra nền tảng kinh tế cho người dân sinh sống tại đây. Người sở hữu nhà nằm ở mặt tiền đường lớn, hẻm lớn có cơ hội nâng cao thu nhập tại nhà. Dần dần, những người từ nhiều nơi khác cũng đến đây để tìm kiếm cơ hội kinh doanh. Họ mở cửa hàng kinh doanh các sản phẩm chưa có nhiều cơ sở mở bán. Điều này giúp giảm tính cạnh tranh ban đầu và giúp quá trình kinh doanh của địa điểm đó thuận lợi hơn.

Quận 2 là khu vực có tính kết nối cao giữa trung tâm TPHCM và các quận gần ngoại thành. Khu vực có phương tiện qua lại đông đúc sẽ hình thành các nhóm dân cư và các tiện ích khu vực cũng mọc lên theo nhu cầu. Ngoài ra, các mặt bằng quận 2 cho thuê đều có vị trí thuận lợi để kinh doanh. Các con đường như Xuân Thủy, Thảo Điền, Trần Não,...tập trung đông các cửa hàng kinh doanh, chợ, nhà hàng, quán ăn,... Thêm vào đó, quận 2 là khu vực có đông dân cư là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc. Đây cũng là yếu tố giúp thị trường kinh doanh tại quận 2 trở nên đa dạng về loại hình kinh doanh.

>>>>> Top 4 con đường cho thuê mặt bằng quận 2

Ý tưởng kinh doanh là bắt đầu của công việc kinh doanh sau này của một doanh nghiệp.

Ý tưởng kinh doanh là bắt đầu của công việc kinh doanh sau này của một doanh nghiệp.

2. Những ý tưởng kinh doanh hiệu quả

Dưới đây là những ý tưởng phù hợp để mở cửa kinh doanh đối với cá nhân/doanh nghiệp cần thuê mặt bằng quận 2 để khởi nghiệp.

Thiết kế nội thất

Thị trường mua bán bất động sản tại quận 2 vẫn đang tăng nhiệt, ngoài các dự án nhà ở cao cấp được đầu tư xây dựng thì hoạt động mua bán đất nền cũng được chú ý. Các công ty thiết kế nội thất tại đây sẽ có được thị trường lớn và nguồn khách hàng tiềm năng. Nếu công ty có uy tín và đủ điều kiện về nhân lực thì khi đó họ có thể hợp tác với các chủ đầu tư cho các dự án nhà ở quy mô lớn.

Trung tâm ngoại ngữ

Như đã đề cập ở trên, quận 2 là khu vực có nhiều người nước ngoài sinh sống và doanh nghiệp nước ngoài hoạt động. Ngoài ra, các trường quốc tế cũng được xây dựng và đưa vào hoạt động giảng dạy theo tiêu chuẩn cao. Các trung tâm ngoại ngữ tại đây nhận giảng dạy nhiều ngôn ngữ cho học viên có nhu cầu sử dụng ngoại ngữ để phục vụ việc học, tìm việc làm tại công ty nước ngoài,... Tại quận 2, các trung tâm ngoại ngữ cũng có thể tuyển dụng giáo viên là người nước ngoài đến làm việc để nâng cao chất lượng giảng dạy.

Dịch vụ marketing

Thị trường kinh doanh tại quận 2 vẫn còn rộng mở với nhiều doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực. Kinh doanh dịch vụ marketing tại quận 2 vừa giúp công ty hiểu thêm về thị trường khu vực vừa giúp các doanh nghiệp khác quảng cáo sản phẩm đến nhiều khách hàng hơn. Đây là ngành nghề tăng sự hợp tác giữa các doanh nghiệp với nhau. Tạo nên môi trường kinh doanh thân thiện cho các doanh nghiệp mới.

Chăm sóc thú cưng

Những gia đình người nước ngoài tại quận 2 và thế hệ người trẻ hiện nay ưa chuộng nuôi thú cưng như mèo, chó,...và chăm sóc chúng như thành viên gia đình. Những người có điều kiện tốt sẽ tìm kiếm dịch vụ chăm sóc thú cưng của họ. Dịch vụ này có thể được mở tại khu vực Thảo Điền nơi có số lượng người nước ngoài đông đúc. Người kinh doanh chỉ cần thuê mặt bằng quận 2 giá rẻ ở các địa điểm cho thuê mặt bằng nhỏ quận 2 để kinh doanh đã đáp ứng được điều kiện hoạt động.

Thực phẩm sạch

Thực phẩm là nguồn sản phẩm luôn được tìm kiếm, đồng thời chất lượng thực phẩm cũng được đặt lên hàng đầu. Các cửa hàng thực phẩm sạch hiện nay mở ra như một xu hướng sống khỏe của nhiều gia đình. Giá cả của thực phẩm sạch có thể cao nhưng chất lượng được công nhận. Vậy nên, việc mở cửa hàng thực phẩm sạch tại khu "nhà giàu" Thảo Điền quận 2 được xem là phù hợp.

>>>>> Những địa điểm cho thuê mặt bằng Thảo Điền quận 2

Quận 2 là thị trường mới ít mang tính cạnh tranh cho các startup khi chọn lĩnh vực phù hợp.

Quận 2 là thị trường mới ít mang tính cạnh tranh cho các startup khi chọn lĩnh vực phù hợp.

Công ty bảo vệ

Các khu dân cư mới tại quận 2 được xây dựng và có nhiều người vào ở. An ninh tại các khu vực này luôn được coi trọng. Ngoài ra, có nhiều tòa nhà văn phòng sẽ được đưa vào hoạt động trong thời gian tới như tại khu đô thị mới Thủ Thiêm. Kinh doanh công ty bảo vệ tại các khu vực dự án nhà ở, văn phòng công ty, khu vui chơi giải trí sầm uất như quận 2 là bước khởi nghiệp đem đến cơ hội kinh doanh thuận lợi.

Trung tâm thể dục thể thao

Phòng tập thể dục như gym, yoga rất được ưa chuộng. Nhiều người hiện nay thường tìm đến các phòng tập vào thời gian rảnh trong ngày. Phòng tập gym có diện tích thường rộng rãi để chứa nhiều dụng cụ tập. Trong khi phòng yoga có diện tích vừa và nhỏ giúp hạn chế số lượng học viên. Những địa điểm tập luyện này nên nằm ở khu vực xa nơi có nhiều tiếng ồn từ bên ngoài để đảm bảo không gian tập luyện thư giãn và thoải mái.

Nhà hàng ẩm thực trong và ngoài nước

Quận 2 có không ít nhà hàng Á Âu được mở ra phục vụ thực khách trong và ngoài nước. Mỗi nơi đều mang phong cách ẩm thực khác nhau. Kinh doanh ẩm thực tại đây cần xác định khách hàng đối tượng là ai, yêu cầu về hình thức, chất lượng,...thức ăn như thế nào. Nên mở một nhà hàng có món đặc trưng riêng để làm nổi bật tên tuổi nhà hàng hơn là kinh doanh nhiều món có chất lượng tương đồng không gây ấn tượng.

Sửa chữa ô tô

Quận 2 hiện có nhiều "khu nhà giàu" như Thảo Điền, Thủ Thiêm, Đảo Kim Cương,...người sống tại những nơi này hầu hết đều sử dụng ô tô làm phương tiện di chuyển hàng ngày. Garage ô tô tại quận 2 có thể nói ít mang tính cạnh tranh. Chỉ cần tạo được uy tín, khách hàng thân thiết sẽ tăng lên.

Cho thuê văn phòng làm việc

Các doanh nghiệp tập trung về đây kinh doanh là điều kiện giúp dịch vụ cho thuê văn phòng phát triển. Thay vì cho thuê những văn phòng hạng A sang trọng. Các tòa nhà hạng B được ưa chuộng hơn vì tiết kiệm chi phí. Startup không ngừng tăng lên vì thế dịch vụ cho thuê văn phòng cần đa dạng, đáp ứng nhu cầu sử dụng và gợi ý các gói tiện ích để doanh nghiệp mới có ít nhân viên có được những lựa chọn phù hợp.

Những lĩnh vực kinh doanh như văn phòng, nhà trọ, thực phẩm,...vẫn được đầu tư sôi nổi.

Những lĩnh vực kinh doanh như văn phòng, nhà trọ, thực phẩm,...vẫn được đầu tư sôi nổi.

Trên đây là những gợi ý kinh doanh cho những nhà kinh doanh có ý định thuê hay sang nhượng mặt bằng quận 2 để kinh doanh. Kinh doanh không phụ thuộc vào việc thuê mặt bằng nhỏ quận 2 hay có diện tích lớn. Người kinh doanh cần tập trung viết kế hoạch kinh doanh cụ thể và rõ ràng.

0903642689