Rèn luyện 7 kỹ năng để trở thành một quản lý giỏi

Bên cạnh kiến thức chuyên môn và năng lực nghiệp vụ, quản lý của doanh nghiệp đang thuê văn phòng giá rẻ Phú Nhuận cần phải có những kỹ năng mềm gì để trở nên chuyên nghiệp hơn?

Rèn luyện 7 kỹ năng để trở thành một quản lý giỏi tại văn phòng giá rẻ Phú Nhuận

Bộ phận quản trị luôn đóng vai trò cốt cán trong việc đưa doanh nghiệp đang làm việc tại tòa nhà A SPACE - văn phòng giá rẻ Phú Nhuận cho thuê đi đúng hướng và phát triển bền vững. Vậy, muốn trở thành một nhà quản lý giỏi thì phải cần trang bị cho mình những kỹ năng nào?

Trong công việc, người lãnh đạo công ty hay một bộ phận cần có các kỹ năng làm việc quan trọng

Trong công việc, người lãnh đạo công ty hay một bộ phận cần có các kỹ năng làm việc quan trọng

1. Kỹ năng lãnh đạo

Đây là một trong những kỹ năng không thể thiếu mà nhà quản lý của doanh nghiệp sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng nhỏ cần có. Lãnh đạo giỏi thể hiện qua sự thành công trong việc thay đổi con người và hệ thống làm việc trở nên tốt hơn.

Nhà quản lý cần phải lãnh đạo giỏi để xây dựng niềm tin và định hướng phát triển cho nhân viên. Muốn được nhân viên tin tưởng, người quản lý phải xứng đáng là thước đo tiêu chuẩn và trở thành một tấm gương để mọi người noi theo. Đồng thời, phải biết giao việc cho nhân viên trong đúng khả năng dựa trên kinh nghiệm, sở trường và ưu điểm của từng nhân viên. 

Mặt khác, bạn cần tin tưởng nhân viên. Đừng xen vào đời tư hay theo dõi, áp đặt họ làm theo ý mình. Cho phép đội ngũ nhân sự của mình có không gian độc lập, tự chủ để giải quyết các vấn đề trong công việc.

2. Kỹ năng lên kế hoạch

Đây chính là điểm khác biệt giữa nhân viên và nhà quản lý tại môi trường làm việc văn phòng giá rẻ Phú Nhuận. Khi còn là nhân viên, bạn chỉ thường cố gắng tập trung hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao. Nhưng khi đã trở thành một nhà quản lý, bạn cần phải có tư duy chiến lược và tầm nhìn dài hạn hơn. Từ đó xây dựng lên kế hoạch và giao cho từng cá nhân thực hiện để hoàn thành nó.

Để làm được điều này, bạn phải xác định được rõ ràng mục tiêu doanh nghiệp cần đạt được. Sau đó, dựa vào nguồn lực đang có sẵn về con người và ngân sách, vạch ra kế hoạch hành động hợp lý, cụ thể và hướng toàn bộ nhân viên thực hiện theo những gì đã định. Bên cạnh đó, khi kế hoạch đã được hoàn thành, người quản lý cũng phải truyền tải thông tin cho cấp trên và cấp dưới để tham khảo ý kiến.

3. Kỹ năng xây dựng mối quan hệ

Một nhà quản lý thông minh phải biết lắng nghe, thấu hiểu nhân viên giúp chinh phục được họ. Từ đó không chỉ xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp, mà còn thu thập thêm được nhiều thông tin cần thiết, cũng như hiểu được tâm lý, nguyện vọng của cấp dưới. 

Cùng với đó, quản lý của doanh nghiệp cần phải đưa ra những giải pháp, chính sách phù hợp nhằm khuyến khích, động viên tinh thần nhân viên. Đây là một cách phá bỏ rào cản giữa cấp trên và cấp dưới cực kỳ hiệu quả.

>>>> Văn phòng cho thuê Phú Nhuận giá rẻ

Các kỹ năng này giúp kết nối các nhân viên với nhau, tăng sự hiệu quả trong quá trình làm việc.

Các kỹ năng này giúp kết nối các nhân viên với nhau, tăng sự hiệu quả trong quá trình làm việc.

4. Kỹ năng quản lý công việc hiệu quả

Nếu không có phương pháp quản lý công việc hiệu quả, chắc chắn bạn sẽ gặp phải tình trạng quá tải, không kịp hoàn thành mục tiêu đặt ra mỗi ngày. Để giải quyết vấn đề này, người quản lý của doanh nghiệp đang làm việc tại tòa nhà cho thuê văn phòng A SPACE cần lên cho mình một thời gian biểu chi tiết và phù hợp. 

Đồng thời, hãy cố gắng đơn giản hóa những nhiệm vụ quan trọng nhưng tốn khá nhiều thời gian như: tổ chức, sắp xếp và phân chia công việc cho nhân viên, kiểm tra tiến độ dự án, cập nhật báo cáo công việc hàng ngày, đánh giá kết quả hoàn thành công việc,... Bạn có thể sử dụng những phần mềm quản lý công việc để xử lý dễ dàng và khoa học hơn.

5. Kỹ năng đàm phán

Trong cuộc sống, kỹ năng đàm phán luôn giữ vai trò đặc biệt. Nó không chỉ giúp giải quyết các mâu thuẫn trong kinh doanh, mà còn giúp doanh nghiệp kết nối được với người dùng, hiểu rõ bản chất vấn đề. Đồng thời, tạo dựng và duy trì được mối quan hệ với đối tác. Vậy nên, trước khi đảm nhiệm vai trò quản lý, hãy học kỹ năng đàm phán để mang lại những cơ hội giúp doanh nghiệp phát triển xa hơn.

6. Kỹ năng đưa ra quyết định

Muốn trở thành nhà quản lý thì phải dám nghĩ, dám làm, đưa ra quyết định đúng đắn. Đây cũng chính là mấu chốt trong việc dẫn đến thành công của cả một tập thể đang làm việc tại những tòa nhà cho thuê văn phòng nhỏ. 

Muốn rèn luyện tốt kỹ năng này, bạn phải đồng thời nâng cao và hoàn thiện rất nhiều các kỹ năng khác như: xử lý và phán đoán tình huống, khả năng phân tích dữ liệu, tư duy phản biện,... Điều này sẽ giúp bạn luôn tự tin và có tâm lý vững vàng, hạn chế tối đa việc đưa ra những quyết định sai lầm.

7. Kỹ năng truyền cảm hứng

Truyền cảm hứng là một kỹ năng quan trọng không được phép bỏ qua giúp người quản lý biết quan tâm và luôn đồng hành cùng những người cộng sự của mình. Tạo ra cảm hứng sẽ tiếp thêm động lực cho nhân viên, tạo tiền đề để nhân viên học hỏi, phát triển tiềm lực của bản thân. Đồng thời khiến họ sẵn sàng cống hiến và đóng góp cho doanh nghiệp bước dần tới thành công trong tương lai.

Tuy nhiên, việc truyền cảm hứng phải được thực hiện một cách khéo léo và đảm bảo khoảng cách cần thiết, để việc nhân viên ở lại thực sự là vì mục tiêu công việc chứ không phải những lý do khác.

>>>>> Các địa điểm cho thuê văn phòng tại TPHCM

Người quả lý phải truyền được lửa để nhân viên có thể tận tâm với công việc và nhiệm vụ được giao.

Người quả lý phải truyền được lửa để nhân viên có thể tận tâm với công việc và nhiệm vụ được giao.

Hãy nhớ rằng, để trở thành một nhà quản lý xuất sắc và chuyên nghiệp không phải tự nhiên mà có. Quản lý của doanh nghiệp đang sử dụng dịch vụ văn phòng giá rẻ Phú Nhuận - A SPACE OFFICE cần phải nỗ lực, trau dồi, học tập và vận dụng các kỹ năng trên một cách linh hoạt. Thông thạo những kỹ năng mềm không chỉ giải quyết vấn đề trước mắt, mà còn giúp bạn phát triển trong suốt chặng đường sự nghiệp sau này.

0903642689