• Chia sẻ bất động sản này

Sao Thái Âm và những điều đáng mong đợi trong năm 2024

Sao Thái Âm là mang nhiều ý nghĩa tích cực về sự thành bại của mệnh số con người. Dù là nam hay nữ khi được chiếu mệnh cũng có nhiều may mắn về tài lộc.

Sao Thái Âm và những điều đáng mong đợi trong năm 2024

Sao Thái Âm được coi là một trong những cung sao quan trọng nhất trong tử vi, số mệnh. Năm 2024, Sao Thái Âm sẽ tác động đến những tuổi nào và ảnh hưởng đến số mệnh ở mức độ nào? Hãy cùng theo dõi những thông tin chi tiết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn nhé! 

Sao Thái Âm là gì?

Sao Thái Âm là một trong những ngôi sao chiếu mệnh trong Cửu Diệu Tinh Quân, ảnh hưởng nhiều đến thành bại của một người. Đây được đánh giá là phước tinh mang lại nhiều may mắn và niềm vui cho cả nam và nữ trên nhiều phương diện. 

Nam giới có sao Thái Âm trong mệnh có thể mong đợi sự phát triển đáng kể về tiền tài, sự nghiệp và danh vọng. Họ có cơ hội làm giàu trong lĩnh vực kinh doanh và hưởng lợi từ sự ủng hộ và hỗ trợ của những người quý trọng. Phụ nữ kết nối với sao Thái Âm cũng sẽ trải qua một năm đầy niềm vui, tiền tài, danh vọng và hạnh phúc trong gia đình.

Sao Thái Âm

Sao Thái Âm mang lại nhiều may mắn và niềm vui

Ý nghĩa sao Thái Âm 

Với ý nghĩa chủ về danh lợi lưỡng toàn, sao Thái Âm được coi là một cát tinh mạnh thuộc hành Thủy. Những người có sao Thái Âm chiếu mệnh thường hưởng lợi về mặt tài chính, sức khỏe và tình cảm. Cụ thể:

Tiền Tài  

Thường có nhiều cơ hội lớn trong công việc, kinh doanh thuận lợi và may mắn về tài chính. Được Thái Âm tinh chiếu mệnh có thể nhận được nhiều sự giúp đỡ hoặc tự mình khám phá nhiều cơ hội tốt để đạt được thành công. Bên cạnh đó, việc đầu tư kinh doanh ngoại giao, mua bán đất đai hoặc tu sửa nhà cửa cũng dễ dàng thuận lợi.

Sao Thái Âm mang lại may mắn về tiền tài

Sao Thái Âm may mắn về tài chính. có nhiều cơ hội lớn trong công việc, kinh doanh 

Công việc  

Khi có sao Thái Âm chiếu mệnh, dự báo cho thấy một năm đáng mong chờ với sự phát triển về công danh và sự nghiệp. Ngay cả khi gặp phải khó khăn trong công việc, những vấn đề này cũng sẽ được giải quyết nhanh chóng. Chủ mệnh sẽ được hỗ trợ và giúp đỡ hết mình bởi các quý nhân. Từ đó mở ra một con đường danh vọng rộng mở và thành công tuyệt vời.

Tình cảm  

Mặc dù tính chất của sao Thái Âm không phải chủ về đường tình duyên nhưng nó vẫn sẽ tác động phần nào đến vận trình tình cảm theo hướng tích cực. Đối với mệnh chủ còn độc thân có thể tìm thấy một nửa yêu thương trong năm, thậm chí có thể tính đến chuyện hôn nhân. Còn mệnh chủ đã có gia đình sẽ có một năm hạnh phúc, gia đình hòa thuận, ít tranh chấp, cãi vã. 

Sức khỏe

Người được phước tinh Thái Âm chiếu mệnh sẽ có sức khỏe ổn định trong năm. Tuy nhiên, không thể vì vậy mà chủ quan, cũng cần chú ý trong việc di chuyển để tránh như tai nạn bất ngờ không đáng có.

Sao Thái Âm hợp và kỵ màu nào?

Theo nguyên tắc ngũ hành, Thái Âm tinh thuộc hành Thủy nên tương sinh với Kim và tương khắc với Thổ. Vì vậy, màu sắc hợp và kỵ với sao này gồm:

  • Màu hợp: Trắng, ánh kim, màu đen và xanh da trời,....

  • Màu kỵ: Nâu, vàng, xanh lá,...

Những màu hợp và kỵ với sao Thái Âm

Sao Thái Âm tinh thuộc hành Thủy nên tương sinh với Kim và tương khắc với Thổ

Sao Thái Âm hợp và kỵ với tháng nào?

Thái Âm tinh hợp nhất với tháng 9 Âm lịch và đem lại nhiều may mắn, thuận lợi cho mệnh chủ, giúp họ có cơ hội phát triển hơn. Tuy nhiên, phước tinh này lại rất kỵ tháng 11 khi đông sang và không khí lạnh giá, u ám hơn. Thời điểm này, nó sẽ mang đến những điều kém may mắn, trắc trở, bất lợi cho mệnh chủ.

Sao Thái Âm sẽ chiếu mệnh tuổi nào trong năm Giáp Thìn 2024?

Để biết tuổi nào được sao Thái Âm chiếu mệnh trong năm, mọi người thường dựa vào giới tính và tuổi Âm lịch (tuổi mụ). Theo đó, các tuổi sao Thái Âm chiếu mạng trong năm 2024 đó là:

  • Nam mạng: Ất Dậu (1945), Giáp Ngọ (1954), Quý Mão (1963), Nhâm Tý (1972), Tân Dậu (1981), Canh Ngọ (1990), Kỷ Mão (1999), Mậu Tý (2008).

  • Nữ mạng: Nhâm Thìn (2012), Quý Mùi (2003), Giáp Tuất (1994), Ất Sửu (1985), Bính Thìn (1976), Đinh Mùi (1967), Mậu Tuất (1958), Kỷ Sửu (1949).

Hướng dẫn cách Cúng sao Thái Âm đúng cách 

Theo quan niệm từ ông bà xưa, dù sao tốt hay xấu thì việc cúng sao giải hạn vẫn là điều cần thiết. Đối với sao Thái Âm, tìm hiểu ngày giờ cúng sao thái âm, lễ vật cúng sao thái âm và văn khấn cúng sao thái âm là những việc bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng. Cụ thể:

Thời gian cúng

Từ 7 - 9 giờ tối 26 âm lịch hàng tháng (tốt nhất là tháng 9 âm lịch sẽ là thời điểm thích hợp nhất để cúng Thái Âm tinh). Đây là thời điểm mà sao Thái Âm đăng viên chiếu sáng nhất trong tháng nên mang lại nguồn năng lượng tốt lành nhất. 

Chuẩn bị lễ vật để cúng

Để buổi lễ cúng phước tinh Thái Âm trọn vẹn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các lễ vật sau: Gạo, muối, trầu, hương hoa, trái cây, 7 ngọn nến (hoặc đèn), viên tọa sao Thái âm, rượu, nước, mũ màu vàng, móng tay tiền vàng và quan trọng là Bài vị có ghi “Nguyên Cung Thái Âm, Thái Hậu Tinh Quân Vị Tiên”.

Cách bày mâm cúng sao Thái Âm

Hướng dẫn cách cúng Sao Thái Âm năm 2024

Văn khấn cúng sao Thái Âm

Bài văn khấn đúng dành cho lễ cúng sao Thái Âm như sau:

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế.

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Nguyệt cung Thái Âm Hoàng hậu Tinh Quân.

Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ (chúng) con là:…(đọc rõ Họ và tên)

Hôm nay là ngày… tháng… năm… tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ) …để làm lễ cúng sao giải hạn sao Thái Âm chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Lời kết

Trên đây là những thông tin về sao Thái Âm được chúng tôi tổng hợp và muốn chia sẻ. Tuy nhiên, những thông tin đó cũng chỉ mang tính chất tham khảo, việc tốt xấu của mệnh chủ trong năm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Hãy tìm hiểu thêm nhiều hơn, hành thiện tích đức và sống vui tươi để mọi việc như ý bạn nhé!

0903642689