• Chia sẻ bất động sản này

Thuê mặt bằng khu Thảo Điền Kinh doanh - cạnh tranh và hội nhập

Các địa điểm cho thuê mặt bằng thảo điền quận 2 để kinh doanh có vị trí thuận lợi dễ thu hút khách hàng. Tuy nhiên người kinh doanh vãn cần một kế hoạch kinh doanh phù hợp.

Những địa điểm cho thuê mặt bằng thảo điền quận 2 giúp kinh doanh thuận lợi

1. Kinh doanh gì tại 'khu nhà giàu'?

Khu Thảo Điền có phần đông dân cư là người giàu Việt Nam và người nước ngoài đến từ nhiều quốc gia. Để bắt đầu việc kinh doanh tại khu vực này, người kinh doanh cần tìm hiểu nhu cầu của những người sinh sống tại đây để có sự đáp ứng phù hợp. Bước quan trọng là lựa chọn sản phẩm kinh doanh và vị trí thuê mặt bằng kinh doanh. Nếu đó là mặt hàng phổ biến tại khu Thảo Điền thì cần tìm vị trí ít cung cấp mặt hàng đó. Cơ sở kinh doanh cần có năng lực cạnh tranh, có tự tin tạo dấu ấn riêng và thu hút đối tượng khách hàng đã hướng đến trước.

Trên địa bàn phường Thảo Điền không thiếu các trung tâm thương mại, nhà hàng, quán cafe,...đều là những địa điểm thường xuyên có số lượng lớn khách hàng ghé đến. Những người có ý định kinh doanh tại quận 2 Thảo Điền phần nhiều tập trung vào dịch vụ ăn uống và giải trí. Ngoài ra, có thể kinh doanh các thương hiệu nước ngoài và trong nước về quần áo, giày thể thao, túi xách, mỹ phẩm,...hoặc các cửa hàng kinh doanh tiệm bánh kem, shop hoa,...Các cửa hàng kinh doanh ở Thảo Điền có quy mô lớn nhỏ khác nhau. Đôi khi mặt hàng kinh doanh không quan trọng bằng kế hoạch kinh doanh.

>>>>> Khám phá 4 con đường kinh doanh nổi bật quận 2

Quận 2 không thiếu những địa điểm cũng cấp dịch vụ, cơ sở mua sắm thu hút người tiêu dùng.

Quận 2 không thiếu những địa điểm cũng cấp dịch vụ, cơ sở mua sắm thu hút người tiêu dùng.

2. Lập kế hoạch kinh doanh lâu dài

Kế hoạch kinh doanh được lập ra nhằm giúp cho quá trình hoạt động của cơ sở kinh doanh diễn ra thuận lợi hơn. Kế hoạch kinh doanh cho thấy điểm yếu và điểm mạnh trong việc tiếp cận khách hàng khi so sánh với các cơ sở có mặt cùng khu vực.

Dù quy mô kinh doanh lớn hay nhỏ và kinh doanh sản phẩm nào cũng cần lập kế hoạch kinh doanh chi tiết, để tránh rủi ro và có thể phát triển việc kinh doanh trong tương lai. Cụ thể gồm các mục như sau:

 • Xác định quy mô kinh doanh và tầm nhìn trong tương lai (mở rộng kinh doanh, thêm chi nhánh,...)
 • Nghiên cứu thị trường khu vực nơi chuẩn bị kinh doanh một cách kỹ càng và toàn diện
 • Kế hoạch tài chính cụ thể cho từng mục (thuê mặt bằng, thuê nhân viên, nội thất,...)
 • Kế hoạch thu mua và chi phí thu mua đối với sản phẩm kinh doanh. Cần tìm nguồn cung ổn định và thăm dò nhiều nguồn để so sánh giá và tìm đối tác lâu dài.
 • Kế hoạch nhân sự được lập nên dựa vào quy mô cơ sở kinh doanh.
 • Lập kế hoạch quảng cáo cụ thể và lâu dài theo một quy trình tiêu chuẩn.
 • Dự báo rủi ro có thể xảy ra và các biện pháp phòng ngừa (liên quan đến tài chính, năng suất hoạt động, nhân lực,...)

Khi lập kế hoạch kinh doanh, người kinh doanh nên viết các mục đơn giản trước, thể hiện các điểm chính. Sau đó liệt kê các mục nhỏ, phân tích, đánh giá, cách thực hiện, rủi ro và biện pháp. Kế hoạch kinh doanh đơn giản và chi tiết sẽ giúp chủ kinh doanh nhìn ra được các vấn đề cần giải quyết trước mắt.

>>>>> Các quy định về kinh doanh nhỏ lẻ cần phải biết

Cần có kế hoạch kinh doanh cụ thể và rõ ràng để quá trình kinh doanh không gặp nhiều rủi ro.

Cần có kế hoạch kinh doanh cụ thể và rõ ràng để quá trình kinh doanh không gặp nhiều rủi ro.

3. Điều cần lưu ý khi thuê mặt bằng Thảo Điền Để kinh doanh tốt

Thảo điền tuy là khu vực sầm uất nhất quận 2, có nhiều địa điểm kinh doanh thuận lợi nhưng khi tìm nơi cho thuê mặt bằng quận 2 thảo điền cũng không nên thuê tùy tiện.

Thuê mặt bằng kinh doanh không giống như thuê nhà ở. Khi thuê nhà, nhu cầu chung là khu vực yên tĩnh và giao thông tiện lợi. Nhà tìm thuê có thể nằm ở đường lớn hay trong hẻm. Tuy nhiên, khi thuê mặt bằng kinh doanh, người thuê cần chú ý đến các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh như:

 • Nghiên cứu khu vực và vị trí kỹ càng. Không nên chỉ chọn mặt bằng rẻ để kinh doanh. Chủ cơ sở cần nhìn vào lợi thế của khu vực và tính dễ nhận biết của vị trí mặt bằng đó. Cần tìm địa điểm cho thuê mặt bằng khu thảo điền một cách thông minh để giúp cho kế hoạch quảng cáo đơn giản hơn.
 • Quan sát thành phần dân cư và xác định đối tượng khách hàng tiềm năng. Ví dụ như dân cư tại khu vực đó khi tìm nhà hàng món Âu để dùng bữa, họ sẽ ưu tiên các địa điểm gần nơi sống hơn. Nếu chủ kinh doanh có mặt bằng kinh doanh ở tại nơi có nhiều mua cầu tìm kiếm nhà hàng Âu thì sẽ thu hút nhiều thực khách hơn.
 • Sàng lọc địa điểm cho thuê mặt bằng phường thảo điền quận 2 theo các tiêu chí cụ thể và phù hợp với cơ sở kinh doanh như quy mô, lượng khách hàng, vị trí chiến lược và ngân sách đề ra.
 • Không nên vội vàng quyết định thuê mặt bằng. Quá trình xem mặt bằng cần có sự thương lượng với chủ cho thuê mặt bằng kinh doanh thảo điền về vấn đề giá cả, thời gian thuê. Khi đó người thuê sẽ đảm bảo được thời gian thuê ổn định lâu dài. Tránh việc kinh doanh đang tốt thì chủ cho thuê muốn lấy lại mặt bằng.

Dù quy mô lớn hay nhỏ và sản phẩm kinh doanh là gì thì cũng cần chiến lược hiệu quả.

Dù quy mô lớn hay nhỏ và sản phẩm kinh doanh là gì thì cũng cần chiến lược hiệu quả.

 • Hợp đồng kinh doanh cần được thể hiện rõ các điều khoản đã thương lượng từ trước. Các điều cần thể hiện trong hợp đồng bắt buộc phải có gồm giá thuê, thời gian thuê, diện tích, tiền cọc, giá tăng theo năm, ngày giao mặt bằng thuê và tình trạng bàn giao. Các khoản phí về sửa chữa, công chứng hợp đồng,...cũng được được ghi rõ bên trong hợp đồng. Sau khi ký kết, hợp đồng cần được công chứng để đảm bảo hiệu lực thực hiện.

4. Những vấn đề phát sinh trong quá trình thuê mặt bằng

Vấn đề thường xảy ra trong quá trình thuê mặt bằng kinh doanh thường là tranh chấp với chủ cho thuê mặt bằng khu thảo điền. Tranh chấp xảy ra khi một trong hai bên không thực hiện đúng nghĩa vụ hợp đồng, dẫn đến thiệt hại cho bên còn lại. Lúc này cần dựa vào các điều trong hợp đồng để tự giải quyết tranh chấp. Bên thuê và bên cho thuê cùng nhau tìm ra giải pháp hiệu quả để đi đến thỏa thuận chung.

Trong trường hợp hai bên không tự thỏa thuận được thì bắt buộc trình lên cơ quan có thẩm quyền để xem xét và xử lý.

0903642689