Thuê nhà nguyên căn quận 2 được ưa chuộng vì sự tiện nghi

Người làm việc tại quận 2 mà không phải cư dân tại đây thường chọn thuê nhà nguyên căn quận 2 và chia sẻ tiện nghi với người cùng có nhu cầu giúp tiết kiệm chi phí thuê mỗi tháng.

Thuê nhà nguyên căn quận 2 được ưa chuộng vì sự tiện nghi

1. Dịch vụ cho thuê nhà nguyên căn quận 2 cung cấp đầy đủ nội thất

Thành phố Hồ Chí Minh được ghi nhận là nơi mà lao động có mức thu nhập cao nhất cả nước, phổ biến từ 5 triệu đồng đến 11 triệu đồng dành cho người mới vào nghề, từ 15 triệu đồng đến 20 triệu cho người có kinh nghiệm trên 2 năm và hơn 20 triệu cho các vị trí cao (tùy vào ngành nghề khác nhau mà các mức lương có sự chênh lệch). Hầu hết lao động ở đây là người đến từ các tỉnh thành khác trong nước hoặc từ nước ngoài, kế hoạch làm việc tại đây có thời hạn và là những người có nhu cầu thuê nhà tại các khu vực ở TP.HCM.

Những người có thu nhập cao sẽ có yêu cầu cao khi tìm thuê căn hộ.

Những người có thu nhập cao sẽ có yêu cầu cao khi tìm thuê căn hộ.

Quận 2 là nam châm thu hút đầu tư phát triển kinh tế mới ở khu vực phía đông TP.HCM, đã trở thành một phần của thành phố Thủ Đức (cùng với quận 9 và quận Thủ Đức) từ đầu năm 2021 theo nghị định của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Với nhiều định hướng phát triển kinh tế xã hội và xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, hiện nay quận 2 đã nhanh chóng trở nên hoàn thiện về mọi mặt và là điểm đặt trụ sở của nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trong và ngoài nước. Đi song song với việc lực lượng lao động từ nhiều nơi đến đây là các dịch vụ cho thuê căn hộ phát triển, cung cấp đa dạng sự lựa chọn cho người tìm thuê.

Phân khúc khách hàng tại quận 2 thường có thu nhập cao, họ ưa chuộng những căn hộ cho thuê với nội thất được trang bị đầy đủ. Nguyên nhân chính là để không phải tốn thêm khoản chi phí mua sắm khi mà họ không gắn bó với nơi ở đó lâu dài, không cần chi tiêu vì mục đích ngắn hạn, sau khi dọn đi phải tìm người sang nhượng hoặc tốn thêm phí chuyển đi. Thứ hai, người đi thuê thường muốn tìm nơi ở tiện nghi để tập trung cho công việc, nếu thuê một ngôi nhà không có nội thất cơ bản đáp ứng nhu cầu sinh hoạt thì thời gian để ổn định tại nhà mới sẽ bị chậm trễ, có thể ảnh hưởng đến công việc của họ. Cuối cùng là những người có mức thu nhập cao thì thường có yêu cầu cao trong những dịch vụ mà họ chi trả.

>>>>> Các biệt thự cho thuê tại quận 2

Những căn hộ này sẽ được trang bị nội thất cơ bản phục vụ nhu cầu sinh hoạt hằng ngày.

Những căn hộ này sẽ được trang bị nội thất cơ bản phục vụ nhu cầu sinh hoạt hằng ngày. 

Vậy nên để đáp ứng nhu cầu của phần đông khách hàng, những người cho thuê nhà nguyên căn quận 2 rất chú trọng đầu tư trang trí và bố trí hợp lý không gian để người thuê có được trải nghiệm thuê tốt nhất và giá trị của căn hộ cho thuê cũng được nâng lên. 

2. Ở ghép trong những căn nhà cho thuê quận 2 để chia sẻ tiện nghi

Đới với nhiều người có tài chính giới hạn những vẫn có nhu cầu thuê căn hộ thì họ sẽ tìm kiếm người để chia sẻ không gian và tiện nghi bên trong căn hộ để cắt giảm 1 phần chi phí thuê mỗi tháng. Đây là kiểu thuê nhà hiện đang phổ biến tại TP.HCM, những người cùng thuê thông thường là một nhóm bạn quen biết nhau, đồng nghiệp hoặc người cần chia sẻ căn hộ sẽ đăng thông tin trên các trang mạng chuyên về cho thuê nhà để tìm người có cùng nhu cầu.

Chia sẻ nơi ở được nhiều người trẻ ưa chuộng, họ có thể kết bạn mới khi ở ghép với nhau.

Chia sẻ nơi ở được nhiều người trẻ ưa chuộng, họ có thể kết bạn mới khi ở ghép với nhau.

Loại hình thuê ở ghép này có lợi cho cả đôi bên, vừa giúp chủ cho thuê nhà q2 dễ có được khách thuê khi căn hộ của họ có diện tích khá lớn và giá thuê cao, những căn hộ này thường đủ cho một gia đình 4 người sinh sống. Thêm vào đó, số lượng người có khả năng tài chính cao và nhu cầu thuê căn hộ để sống một mình là không nhiều. Vì thế họ ký hợp đồng thuê với nhiều người có cùng nhu cầu và đồng ý chia sẻ căn hộ để có được nguồn thu như mong muốn và bên thuê cũng không phải chịu gánh nặng chi trả quá lớn..

Hiện nay, người tìm thuê nhà cho thuê q2 tại TP.HCM nói chung đều biết đến và ưa chuộng hình thức chia sẻ này. Một phần nguyên nhân là họ ngại phí thuê cao khi mà họ còn nhiều khoản chi khác và để không vượt quá hai phần ba số lương mỗi tháng, hoặc những người cần đầu tư kinh doanh nên cần phải tiết kiệm chi phí cho chỗ ở. Thay vì để trống chức năng của không gian và nội thất bên trong thì họ chọn cách chia sẻ với một hay nhiều người khác tùy vào diện tích căn hộ. 

Những căn hộ cho thuê tại quận 2 thường có giá tù dưới 10 triệu đến hơn 20 triệu tùy diện tích.

Những căn hộ cho thuê tại quận 2 thường có giá tù dưới 10 triệu đến hơn 20 triệu tùy diện tích.

3. Nhà cho thuê quận 2 đem đến cuộc sống khác biệt

Quận 2 hiện nay đang có sự phát triển mạnh về kinh tế và xã hội, cảnh quan trong khu vực được xây dựng rất hiện đại, vì thế các khu chung cư, biệt thự hay nhà phố cũng được thiết kế sang trọng và bố trí tỉ mỉ tạo nên không gian sống khác biệt, góp phần làm tăng sự đồng bộ về thiết kế nhà và cảnh quan xung quanh tạo sự hài hòa cho tổng thể khu vực. Những ngôi nhà cho thuê q2 được chú trọng thiết kế đồng bộ với cảnh quan khu vực. Các căn hộ được trang trí đẹp mắt, màu sắc nổi bật nằm trên những con đường lớn sầm uất luôn thu hút ánh nhìn của người qua lại và gợi lên nhu cầu được trải nghiệm không gian sống tại đây. Điều này dẫn đến giá nhà cho thuê nguyên căn quận 2 thường khá cao.

Không khó để tìm thấy căn hộ đẹp có nội thất hiện đại tại quận 2, sự kết hợp màu sắc hài hòa cùng cấu trúc xây dựng hợp lý giúp tăng độ thẩm mỹ cho người nhìn. Nhờ đó những ngôi nhà cho thuê quận 2 thường thu hút nhiều người có nhu cầu thuê nhà tại đây. Ngoài ra, các địa điểm cung cung cấp dịch vụ cho thuê nhà nguyên căn quận 2 cũng kèm theo nhiều tiện ích về giao thông, mua sắm và giải trí. Người thuê có thể dễ dàng di chuyển đến trung tâm thành phố là quận 1, các quận sầm uất khác như quận 3, phú nhuận,...Ở quận 2 ít khi xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

>>>>> Cập nhật giá biệt thự Lakeview quận 2 cho thuê

Người thuê nhà quận 2 sẽ có sự trải nghiệm thực tế về phong cách sống và làm việc của dân cư tại đây.

Người thuê nhà quận 2 sẽ có sự trải nghiệm thực tế về phong cách sống và làm việc của dân cư tại đây.

4. Những điều người thuê cần biết khi thuê nhà

  • Đăng ký tạm trú: để đảm bảo an ninh trật tự khu vực và thắt chặt sự quản lý của cơ quan khu vực, người từ nơi khác đến sống đều phải khai báo tạm trú. Giấy tờ cần thiết khi đăng ký tạm trú gồm chứng minh thư, tờ khai hộ khẩu, văn bản đồng ý cho thuê của chủ nhà với nội dung “chủ nhà đồng ý cho người thuê đăng ký tạm trú vào chỗ ở của mình.”
  • Hợp đồng thuê nhà: đây là văn bản thể hiện quyền lợi và nghĩa vụ của chủ nhà và người thuê nhà bao gồm các thông tin về thời gian thuê, giá thuê, trách nhiệm bảo vệ và giữ gìn tài sản trong căn hộ được cho thuê, quy định về gia hạn hoặc kết thúc sớm hợp đồng thuê,...Người thuê cần nắm rõ các điều khoản để không vi phạm hợp đồng cũng như tránh thiệt thòi khi có điều bất cập xảy ra.
  • Người cùng chia sẻ không gian sống: trong trường hợp tìm người lạ để ở ghép nhà cho thuê q2 nên chú ý tìm người có sự tương đồng về nghề nghiệp, thói quen sinh hoạt. Nên có sự trao đổi về các quy định trong ngôi nhà chung trước khi đồng ý chia sẻ căn hộ để tránh sự mất ổn định về số lượng người và chi phí thuê khi có tranh cãi và ai đó rời đi.

Nắm rõ các nguyên tắc và quy định khi thuê nhà sẽ giúp ổn định sinh hoạt tại ngôi nhà chung.

Nắm rõ các nguyên tắc và quy định khi thuê nhà sẽ giúp ổn định sinh hoạt tại ngôi nhà chung.

Việc chọn khu vực sinh sống trong khoảng thời gian ngắn cũng có tác động đến công việc và sinh hoạt của người tạm trú. Các yếu tố từ kinh tế xã hội, an ninh khu vực, sự tiện nghi và ổn định cần được lưu ý khi tìm thuê nhà ở quận 2 nói riêng và TP. HCM nói chung.

0903642689