Các tiêu chuẩn cần thiết để trở thành môi giới BĐS chuyên nghiệp

Thảo Điền luôn được xem là khu vực có nhiệt cao trên thị trường BĐS. Phân khúc cho thuê như biệt thự thảo điền cho thuê dù thuộc phân khúc cao cấp vẫn được NĐT ưa chuộng.

các địa điểm biệt thự thảo điền cho thuê là khu vực được săn đón

1. Vai trò của môi giới trong lĩnh vực BĐS

Bất động sản là lĩnh vực mà tài chính là yếu tố đi đầu. Người đầu tư có tài chính vững mạnh và nhu cầu tìm kiếm sản phẩm đầu tư sẽ cẩn trọng trong bước tìm kiếm và thu thập các thông tin liên quan đến sản phẩm. Đơn vị môi giới là các công ty hoặc cá nhân có kiến thức vững chắc về lĩnh vực BĐS và nắm rõ thông tin của các dự án, sản phẩm BĐS đang được mở bán. Nhờ vậy họ có thể cung cấp kịp thời và chính xác thông tin về giá bán, pháp lý, cập nhật tiến độ thi công cho nhà đầu tư và cũng là khách hàng của mình.

Các dự án BĐS thường có quy mô lớn và chủ đầu tư không thường là bên trực tiếp tìm kiếm từng khách hàng để mua sản phẩm. Các nhà phân phối hay công ty môi giới sẽ đóng vai trò kết nối giữa khách hàng tiềm năng và chủ đầu tư dự án. Bên thứ 3 này thực hiện các công việc giới thiệu, quảng cáo, trình bày và giải thích về sản phẩm dự án BĐS đến với khách hàng.

>>>>> Biệt thự Thảo Điền cho thuê

Môi giới BĐS là ngành nghề khá phổ biến hiện nay đem đến thu nhập cao cho nhiều người.

Môi giới BĐS là ngành nghề khá phổ biến hiện nay đem đến thu nhập cao cho nhiều người.

Vai trò cụ thể của môi giới BĐS được hiểu như sau:

 • Cung cấp thông tin về BĐS gồm: vị trí, loại hình BĐS, chính sách, quy hoạch BĐS, quy mô và diện tích xây dựng BĐS, đặc điểm, chất lượng, tính chất, công năng của sản phẩm BĐS, thông tin về hạ tầng liên quan đến BĐS, tính pháp lý, quyền sử dụng đất, chính sách bán hàng, giá bán, hỗ trợ vay vốn, các thông tin cập nhật thêm liên quan đến BĐS.
 • Tư vấn cho khách hàng: ngoài việc cung cấp các thông tin về BĐS thì đơn vị môi giới cần lắng nghe khách hàng về ý định đầu tư của họ để gợi ý sản phẩm phù hợp. Tư vấn không chỉ là việc giới thiệu sản phẩm mà còn là hoạt động giúp khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp từ phía đơn vị môi giới. Qua đó để lại ấn tượng tốt với khách hàng tiềm năng và tăng uy tín của công ty trên thị trường.
 • Cầu nối cung - cầu trong lĩnh vực BĐS: đơn vị môi giới có vai trò thu thập thông tin khách hàng và thông tin BĐS phù hợp để giúp hoàn thành các giao dịch. Cung cấp liên tục thông tin về sản phẩm BĐS mới và tìm hiểu nhu cầu đầu tư của NĐT để cân bằng cung và cầu trên thị trường.
 • Giúp thị trường trở nên sôi động hơn: đơn vị môi giới làm tốt vai trò kết nối giữa chủ đầu tư và khách hàng, cung cấp thông tin sản phẩm BĐS đến với khách hàng cũng góp phần giúp cho thị trường không bị giảm nhiệt và ngắt quãng.
 • Mở ra kênh thị trường minh bạch và bền vững: BĐS là kênh đầu tư lớn nên mọi thông tin đều cần được công khai minh bạch, đem đến sự an tâm cho các nhà đầu tư. Đây cũng là điều kiện để thị trường BĐS có cơ sở phát triển bền vững.
 • Giúp nhà nước quản lý tốt các vấn đề nhà đất và pháp lý: thông qua việc công khai minh bạch thông tin BĐS và các vấn đề liên quan như pháp lý, giá cả,...ảnh hưởng đến lợi ích đầu tư sẽ giúp hoạt động quản lý BĐS được chặt chẽ hơn. Những dự án được quy hoạch và có pháp lý hoàn chỉnh đều được cập nhật chính xác.

Có thể nói, đơn vị môi giới không chỉ thúc đẩy giao dịch mà còn thông qua các hoạt động tạo nên sự liên kết chặt chẽ giữa bên bán và bên mua, giữ cho nhiệt sàn giao dịch được ổn định và vững chắc.

2. Những yếu tố làm nên một môi giới chuyên nghiệp

Môi giới bất động sản là ngành được xem là có thu nhập cao. Đây là ngành dựa vào kinh nghiệm thực tế để tăng thu nhập cá nhân. Ngoài ra, môi giới BĐS cũng cần các yếu tố sau để trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng:

 • Kiến thức về lĩnh vực BĐS: cần nắm được thông tin BĐS, các dự án mới ở nhiều khu vực, khơi gợi sự quan tâm của các nhà đầu tư tại các địa điểm mới. Đem đến các thông tin phù hợp nhu cầu đầu tư.

>>>>> Mua biệt thự Thảo Điền quận 2

Đơn vị môi giới cần có kiến thức, kỹ năng và hiểu biết về tính chất của thị tường bđs.

Đơn vị môi giới cần có kiến thức, kỹ năng và hiểu biết về tính chất của thị tường bđs.

 • Kiến thức về luật pháp: các hoạt động giao dịch BĐS đều gắn liền với vấn đề về luật. Khi tìm kiếm thông tin BĐS đầu tư thì các NĐT luôn quan tâm đến thông tin pháp lý. Đây là kiến thức cần thiết của một môi giới BĐS chuyên nghiệp.
 • Thông tin BĐS trong khu vực hoạt động: các thông tin bao gồm dự án mới được đầu tư, hạ tầng giao thông khu vực, quy hoạch chung của khu vực đó, định hướng hướng phát triển kinh tế, các công trình giao thông,....
 • Kỹ năng bán hàng và quảng cáo: các bước quảng cáo, tư vấn đều cần có quy trình rõ ràng và hợp lý nhằm để tiếp cận gần hơn với khách hàng tiềm năng. Xây dựng các kênh để cung cấp thông tin ở phạm vi rộng.
 • Công nghệ thông tin: để tạo lập và duy trì hoạt động trên nền tảng online thì kiến thức về công nghệ thông tin cũng rất cần thiết. Trang thông tin mạng giúp tăng độ phổ biến của đơn vị môi giới đến với khách hàng ở nhiều khu vực khác nhau trên cả nước.
 • Tâm huyết và đạo đức với nghề: môi giới không chỉ nên tập trung vào việc tăng thu nhập mà cần phải tự trau dồi các kỹ năng và kiến thức cũng như sự thấu hiểu khách hàng. Đây là yếu tố quan trọng tạo nên uy tín của môi giới BĐS trên thị trường.

3. Làm thế nào để trở thành môi giới BĐS được giới nhà giàu tin cậy?

Để trở thành môi giới được giới nhà giàu tin cậy thì các công ty môi giới cần có vị thế vững chắc trên thị trường. Cụ thể, môi giới cần những điều kiện sau đây để nhận được sự tín nhiệm từ các 'đại gia' BĐS:

 • Không bỏ qua các chi tiết: những người quan tâm đến BĐS hạng sang đều là người tỉ mỉ. Các công ty môi giới cần chú ý đến chi tiết nhỏ liên quan đến sản phẩm. Những ai nắm rõ được tiểu tiết càng thu hút giới đầu tư tìm đến để hợp tác.
 • Trở thành chuyên gia toàn diện trong lĩnh vực: không chỉ có kiến thức và kỹ năng, môi giới BĐS cần hiểu và phân tích được thị trường. Hiểu được đặc điểm đặc trưng thị trường trong từng giai đoạn để cung cấp những thông tin chính xác và đưa ra các dự đoán có khả năng xảy ra cao.
 • Xây dựng các mối quan hệ để nâng tầm ảnh hưởng: thông qua các mối quan hệ bạn bè, gia đình, khách hàng tiềm năng, người quen,...để tạo tên tuổi và nuôi dưỡng uy tín trong lĩnh vực BĐS.
 • Công cụ tiếp thị: xây dựng trang thông tin đa phương tiện để tăng mức độ nhận biết.

>>>>> Biệt thự Thảo Điền quận 2 cần bán

Để có được sự tín nhiệm của giới siêu giàu thì môi giới cần uy tín và danh tiếng tốt.

Để có được sự tín nhiệm của giới siêu giàu thì môi giới cần uy tín và danh tiếng tốt.

Phân khúc cho thuê cao cấp tại khu đông TPHCM

Các trang đăng tin cho thuê biệt thự khu thảo điền phổ biến với giới nhà giàu. Các khu biệt thự quận 2 thảo điền như khu biệt thự thảo điền 1 và khu biệt thự thảo điền 2 trên đường Nguyễn Văn Hưởng được ưa chuộng không chỉ ở phân khúc mua bán mà còn cho thuê. Biệt thự là sản phẩm BĐS phân khúc cao cấp được đầu tư xây dựng dày đặc ở quận 2 TPHCM. Nhờ vào điều kiện tự nhiên gần gũi thiên nhiên và quỹ đất mang phong thủy tốt nên các dự án biệt thự ngày càng được đầu tư nhiều.

0903642689