• Chia sẻ bất động sản này

Tips sắp xếp công việc hiệu quả dành riêng cho dân văn phòng

Làm sao để sắp xếp công việc hiệu quả, hợp lý nhất khi làm việc tại văn phòng chia sẻ Thủ Đức. Dưới đây là vài tips giúp bạn tận dụng và quản lý thời gian một cách tốt nhất.

Tips sắp xếp công việc hiệu quả dành riêng cho dân văn phòng chia sẻ Thủ Đức

Kỹ năng sắp xếp công việc là yếu tố mà quan trọng mà các nhà tuyển dụng quyết định xem bạn có phù hợp với công ty họ hay không. Đồng thời nó còn cho thấy sự khoa học trong cách làm việc, quản lý quỹ thời gian của bạn. Thế nhưng đâu đó vẫn có nhiều bạn lúng túng, rối bời vì những deadline cứ mãi ngổn ngang. Bài viết này sẽ chỉ ra cách sắp xếp công việc trở nên hiệu quả dành riêng cho dân văn phòng chia sẻ Thủ Đức.

Để có thể làm việc hiệu quả trong môi trường công sở, nhân viên cần có kế hoạch làm việc hợp lý.

Để có thể làm việc hiệu quả trong môi trường công sở, nhân viên cần có kế hoạch làm việc hợp lý.

1. Liệt kê và sắp xếp những công việc

1.1. Phân chia công việc cụ thể

Mỗi công việc đều sẽ có đặc điểm khác nhau. Do vậy nếu không biết cách phân chia và phân loại sao cho cụ thể, bạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Thông thường, ta sẽ chia thành 4 loại đồng thời phân bố thời gian một cách hợp lý. Thứ nhất, loại công việc không quan trọng, không cấp bách (việc làm hàng ngày). Thứ hai, công việc quan trọng nhưng không cấp bách. Đây thường là những công việc có trong kế hoạch, phát triển chiến lược. Thứ ba, quan trọng và cấp bách (công việc xảy ra đột xuất). Và cuối cùng là không quan trọng nhưng cấp bách. 

1.2. Lập danh sách việc phải làm

Lập danh sách các việc cần làm mỗi ngày. Điều này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn dù đang làm việc tại văn phòng chia sẻ giá rẻ thủ đức hay bất cứ đâu. Không quên bất cứ nhiệm vụ nào, lại đồng thời duy trì được lối sống khoa học. Những thời gian biểu, thời khóa biểu ấy còn giúp ta theo dõi tiến độ thực hiện một cách hiệu quả hơn. Khi hoàn thành được một công việc cụ thể, cảm giác thành tựu sẽ khiến bạn vui sướng và phấn khởi vô cùng.

1.3. Tập trung vào việc quan trọng

Phải biết xác định mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, đồng thời việc nào là quan trọng, việc nào là không cần thiết. Nếu quá ôm đồm nhiều việc sẽ khiến đầu óc trở nên xao nhãng, năng suất giảm hiệu quả. Bạn hãy tập trung vào từng nhiệm vụ, từng việc một và bắt đầu từ việc quan trọng nhất. Ngoài ra hãy học cách từ chối với những cuộc hẹn nếu nó gây cản trở đến công việc. Bởi vì đôi khi sự hy sinh đó chính là bí quyết để sắp xếp công việc hiệu quả.

2. Quản lý tốt thời gian của bạn

2.1. Tận dụng tối đa quỹ thời gian

Mỗi người sẽ có khung giờ vàng hoạt động cũng như quỹ thời gian khác nhau. Sáng sớm chính là khoảng thời gian làm việc tốt nhất, nhưng trong khi đó đối với những người khác là vào buổi tối. Vào những thời khắc mà bộ não hoạt động với hiệu suất cao nhất, hãy tiếp tục duy trì và hoàn thành càng nhiều việc càng tốt. Tận dụng tốt đa và lên lịch thật kỹ để thực hiện những nhiệm vụ đòi hỏi sự tập trung cao độ.

>>>>> Văn phòng chia sẻ tphcm giá rẻ

Quản lý tốt thời gian làm việc sẽ giúp tiến độ công việc được giữ vững và ổn định.

Quản lý tốt thời gian làm việc sẽ giúp tiến độ công việc được giữ vững và ổn định.

2.2. Sử dụng công cụ hỗ trợ sắp xếp công việc

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng thông minh giúp bạn dễ dàng ghi nhớ và theo dõi công việc một cách thuận tiện. Sử dụng những phần mềm nhắc nhở trên điện thoại, trên lịch để bàn hay laptop của mình để ghi lại những công việc cần thực hiện. Vừa tiện lợi dễ mang theo, phù hợp với môi trường có chỗ ngồi làm việc linh hoạt Thủ Đức. Ngoài ra lại bố trí công việc gọn gàng thay vì ghi chép dài dòng rối mắt.

2.3. Hạn chế gián đoạn xảy ra

Khi công việc đang tiến hành một cách thuận lợi thì hãy tránh để những gián đoạn xảy ra. Sự gián đoạn ấy được bởi tiếng chuông điện thoại, tiếng ồn xung quanh,...sẽ khiến bạn phân tâm và xao nhãng. Khi đó sẽ khó để tiếp tục với công việc đang còn dang dở. Hãy đóng cửa vào văn phòng để tránh những tiếng ồn ảnh hưởng. Tắt điện thoại di động hoặc để chế độ im lặng khi đang cần sự tập trung cao độ. 

3. Tính chủ động khi làm việc

3.1. Hạn chế để cảm xúc chi phối quá nhiều

Hãy luôn duy trì tính chủ động trong khi làm việc dù trong tình huống nào. Tránh thói quen làm việc “tùy hứng”, để tinh thần và cảm xúc ảnh hưởng quá nhiều. Thực hiện theo trình tự những công việc đã được sắp xếp một cách kỹ càng và cẩn thận. Không nên bỏ qua, ngắt quãng nó dù đó là vì lý do gì.

3.2. Thức dậy đúng giờ

Người ta thường nói rằng: “Dậy sớm để thành công”. Một khi timeline đã được lên kế hoạch cụ thể, nhưng vì sự ngủ nướng của bạn mà vô tình làm hỏng hết lịch trình của một ngày vốn có. Những công việc bị dời lui làm hao tổn nhiều giờ đồng hồ. Điều này không những khiến ta trở nên lười biếng hơn, mà đồng thời khiến quỹ thời gian bị đánh rơi một cách vô ích.

>>>>> Chỗ ngồi làm việc giá rẻ quận 2

Sinh hoạt cá nhân cũng cần được sắp xếp hợp lý để tránh ảnh hưởng đến công việc chung.

Sinh hoạt cá nhân cũng cần được sắp xếp hợp lý để tránh ảnh hưởng đến công việc chung.

3.3. Sắp xếp nơi làm việc gọn gàng

Dù là không gian chung hay riêng thì sắp xếp nơi làm việc gọn gàng sẽ góp phần tăng hiệu suất công việc. Đặt các tài liệu, sách vở hay máy photocopy, máy in sẽ giúp tiết kiệm diện tích đồng thời trông được ngăn nắp, ngay ngắn hơn. Điều này không chỉ giúp ta dễ dàng tìm kiếm khi cần thiết. Mà ngoài ra còn tạo linh cảm, tinh thần thoải mái để làm việc tốt hơn. 

Sắp xếp và làm việc kế hoạch – quản lý tốt thời gian chính là những yếu tố có thể giúp bạn thành công trong sự nghiệp. Khi đã có được lựa chọn đơn vị cho thuê với giá văn phòng chia sẻ thủ đức hợp lý, việc còn lại của bạn vận dụng những tips hay trên để vận dụng và đạt kết quả tối đa cho công việc của mình.

093 188 2101