• Chia sẻ bất động sản này

Vì sao nên tranh thủ đầu tư bất động sản đất nền quận Bình Tân?

Đất nền quận Bình Tân hiện nay đang được chú ý nhờ sự phát triển kinh tế, hạ tầng và tiện ích khu vực. BĐS Bình Tân được xem là thị trường đáng đầu tư vì giá đất còn thấp.

Vì sao nên tranh thủ đầu tư bất động sản đất nền quận Bình Tân?

1. Những yếu tố giúp BĐS Bình Tân được chú ý

Vị trí địa lý quận Bình Tân

Quận Bình Tân có diện tích 52,02km2 bao gồm tất cả 10 phường. Quận Bình Tân giáp nhiều quận khác như quận Tân Phú, quận 6, huyện Bình Chánh, quận 8, quận 12 và huyện Hóc Môn. Vị trí địa lý của quận là điều kiện tự nhiên giúp các nhà đầu tư chú ý. Quỹ đất nền bình tân màu mỡ có tiềm năng, giáp nhiều quận khác thuộc thành phố tạo sự thuận lợi cho giao thương và các hoạt động kinh tế khác. Thêm vào đó, địa hình quận nằm ở khu vực đất tương đối cao nên tránh được vấn đề ngập úng vào mùa mưa. Tạo điều kiện thuận lợi hơn cho quá trình xây dựng.

Quận Bình Tân sở hữu đủ các yếu tố tự nhiên và xã hội để thị trường BĐS tại đây phát triển.

Quận Bình Tân sở hữu đủ các yếu tố tự nhiên và xã hội để thị trường BĐS tại đây phát triển.

Kinh tế phát triển

Quận Bình Tân có tốc độ đô thị hóa nhanh. Đất nông nghiệp dần thu hẹp, thay vào đó là các khu công nghiệp mới là Tân Tạo và Vĩnh Lộc. Điều này giúp chuyển hướng cho sự phát triển kinh tế của quận theo hướng đô thị, tập trung vào các ngành công nghiệp hiện đại, dịch vụ, thương mại. Ở nơi có kinh tế phát triển thường đi kèm với những "cơn sốt" đất. Kinh tế thị trường và đầu tư bất động sản luôn đi cùng nhau. Nhờ sự tăng trưởng nhanh chóng của kinh tế khu vực đã giúp đẩy giá trị sở hữu bất động sản tại đây có chiều hướng tăng.

Dân số đông

Quận có dân số khoảng 800.000 người, đông nhất trong các quận thuộc TPHCM và trong số các quận thuộc thành phố trung ương trên cả nước. Dân số đông sinh ra nhu cầu nhà ở và nhu cầu tiện ích cao. Chưa kể đến các khu công nghiệp cũng được chủ trương xây dựng trên địa bàn quận, điều này dẫn đến nhu cầu đầu tư các dự án đất nền bình tân để xây dựng nhà xưởng cho thuê, nhà ở tập thể cho công nhân,... Những trung tâm thương mại lớn và các tòa nhà phức hợp cũng được đầu tư ở nhiều khu vực thuộc quận Bình Tân.

Hạ tầng có sự thay đổi rõ rệt

Hiện nay quận Bình Tân có nhiều tuyến đường lớn đã được nâng cấp mở rộng rạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển và cũng là những tuyến đường xương sống quan trọng của quận như Kinh Dương Vương, đại lộ Võ Văn Kiệt và cao tốc Trung Lương. Những tuyến đường này đảm nhận chức năng kết nối vùng giữa trung tâm thành phố và các tỉnh liền kề TPHCM. Thêm vào đó, những công trình giao thông quan trọng như tuyến metro số 3A từ ga Bến Thành đến Tân Kiên và tuyến metro số 6 từ ga Bà Quẹo đến vòng xoay Phú Lâm đang dần hoàn thiện.

Tiện ích nổi bật

Quận Bình Tân hiện nay càng chứng minh được sự đổi mới và hòa nhập vào dự phát triển chung của TPHCM nhờ sự có mặt của các tiện ích như trung tâm thương mại quy mô lớn như Aeon Mall, bệnh viện quốc tế kỹ thuật cao City, trường Cao đẳng GTVT III, trường mầm non ĐNA. Sắp tới đây, nhiều công trình mới như bệnh viện, trường y khoa và các tiện ích thương mại khác sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đây là yếu tố quan trọng thúc đẩy đời sống kinh tế xã hội của người dân phát triển.

>>>>> Thông tin những dự án tại TPHCM

Những khu đô thị được định hình xây dựng trong tương lai tại quận Bình Tân tạo sức hút lớn.

Những khu đô thị được định hình xây dựng trong tương lai tại quận Bình Tân tạo sức hút lớn.

Giá đất còn rẻ

Hiện nay giá bán các dự án đất nền bình tân được xem là rẻ so với các khu vực khác vào khoảng vài triệu đồng trên mỗi mét vuông. Thị trường bất động sản tại đây vừa mở cửa, có tiềm năng trong tương lai nhưng có sự bùng nổ thật sự. Điều này giúp cho các nhà đầu tư có vốn ít có thể tham gia đầu tư chỉ với vài trăm triệu cho mỗi lô đất rộng từ 100m2. Cơ hội sinh lời sau này là điều chắc chắn xảy ra. Tuy nhiên, người đầu tư cũng nên kiên nhẫn và biết lựa chọn dự án tiềm năng để "xuống tiền".

2. Cần lưu ý gì khi đầu tư đất nền Bình Tân?

Dự án ma "trôi nổi" trên các diễn đàn giao dịch và được quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội với các thông tin và giá cả hấp dẫn. Tuy giá bán đất nền bình tân hiện nay nằm ở mức tương đối thấp nhưng người mua cũng nên xem xét kỹ các yếu tố khác như chủ đầu tư, quy hoạch, pháp lý,... Nên tìm hiểu các thông tin này ở nhiều nguồn khác nhau và có thể đến hỏi chính quyền địa phương nơi có thẩm quyền để đảm bảo không đầu tư sai chỗ.

3. Đặc điểm nhận dạng dự án đất nền Bình Tân nên đầu tư

Vị trí dự án

Dự án nên nằm ở khu vực giao thông thuận tiện, không nằm xa trung tâm hay khu vực dân cư. Những dự án đáng đầu tư nên nằm gần các tiện ích như trường học, bệnh viện, ngân hàng, siêu thị, trung tâm thương mại, có khoảng cách với các tuyến đường lớn như quốc lộ và cao tốc những nơi có đông phương tiện cỡ lớn di chuyển. Thêm vào đó, nên tìm hiểu xung quanh có công trình dự án nào được đầu tư và đó là dự án gì, có ảnh hưởng đến giá trị đất tại đây trong tương lai hay không. Ví dụ bệnh viện, trường học,...được xây dựng nằm gần đó sẽ gây ùn tắc giao thông, ô nhiễm tiếng ồn, các gánh hàng rong tập trung đông mỗi ngày.

Chủ đầu tư

Chủ đầu tư của mỗi dự án là nhân tố đứng ra đảm bảo cho dự án đó. Chủ đầu tư nên là tên tuổi có uy tín trên thị trường được nhiều người biết đến và có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. Đối với các chủ đầu tư mới thì việc công khai thông tin và các giấy tờ pháp lý là rất quan trọng để nhà đầu tư tin tưởng. Hiện nay thông tin của các chủ đầu tư dự án rất dễ tìm kiếm nhờ internet, tìm hiểu thông qua các công ty môi giới uy tín, qua người quen,... Chủ đầu tư uy tín sẽ cung cấp đầy đủ thông tin doanh nghiệp một cách công khai minh bạch trên các trang mạng và với công ty môi giới để họ tìm kiếm khách hàng cho dự án của chủ đầu tư đó.

>>>>> Dự án tại khu vực trung tâm thành phố

Hình ảnh thực tế của một dự án đang được triển khai trên địa bàn quận Bình Tân.

Hình ảnh thực tế của một dự án đang được triển khai trên địa bàn quận Bình Tân.

Thông tin quy hoạch và pháp lý

Kiểm tra thông tin quy hoạch của dự án đó thông qua cơ quan thẩm quyền tại địa phương đó sẽ đảm bảo đây là dự án hợp pháp, được công nhận. Ngoài ra, các vấn đề pháp lý như giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất, giấy phép kinh doanh của chủ đầu tư,...cũng nên được tìm hiểu rõ ràng. Pháp lý luôn là vấn đề trọng yếu của mỗi dự án đầu tư. Giá trị giao dịch bất động sản đôi khi được đánh đổi bằng tài sản của nhà đầu tư, vậy nên việc tìm hiểu cặn kẽ pháp lý dự án là quyền của người đầu tư và nghĩa vụ công khai của chủ đầu tư dự án.

093 188 2101