• Chia sẻ bất động sản này

Sao Thái Bạch năm 2024 và những điều cần biết để hạn chế xui rủi

Theo tử vi phong thủy, sao Thái Bạch luôn được cho là gắn với nhiều điều xui rủi mà bất cứ ai gặp phải cũng nên tìm hiểu và tìm cách để nhanh chóng hóa giải.

Sao Thái Bạch năm 2024 và những điều cần biết để hạn chế xui rủi

Sao Thái Bạch trở nên nổi tiếng như một trong những ngôi sao chiếu mệnh trong Cửu Diệu Tinh Quân, tuy nhiên, nó không mang đến ý nghĩa tích cực. Tác động của sao này đối với người bị chiếu mệnh là gì? Và làm thế nào để giảm thiểu tác động xui rủi từ sao này trong năm Giáp Thìn 2024? Dưới đây là những thông tin quan trọng để giải đáp các câu hỏi trên.

Sao Thái Bạch là gì?

Sao Thái Bạch là một trong những hung tinh, mang nhiều điều xấu nhất trong hệ thống Cửu Diệu Niên Hạn. Đây là sao thường được mọi người truyền nhau với câu “Thái Bạch quét sạch cửa nhà”, ý chỉ dễ gặp nhiều đại hạn trong năm. 

Theo quan niệm, Thái Bạch tinh mang hung vận rất lớn, gây nhiều tổn thất cho người bị chiếu mệnh. Trong năm, nếu gặp phải sao này, mệnh chủ dễ gặp nhiều vận hạn cả về sự nghiệp, tiền bạc lẫn sức khỏe.   

Sao Thái Bạch

Sao Thái Bạch là một trong những hung tinh, mang nhiều điều xấu nhất trong hệ thống Cửu Diệu Niên Hạn.

Ý nghĩa Sao Thái Bạch

Người bị ảnh hưởng bởi Thái Bạch sẽ gặp nhiều khó khăn đáng chú ý trong cuộc sống, như một ánh trăng bị che phủ bởi đám mây. Cụ thể:

Xét về vấn đề sức khỏe 

Người gặp Thái Bạch sao chiếu hạn dễ đối mặt với các vấn đề liên quan đến sức khỏe, thường xuyên đau ốm, cơ thể suy nhược và dễ gặp tai nạn giao thông. Vì vậy, trong năm, việc chú ý chăm sóc sức khỏe và tự bảo vệ bản thân trở nên vô cùng quan trọng.

Xét về vấn đề tâm lý và đời sống tinh thần

Những người mang mệnh bị Thái Bạch tinh chiếu mệnh thường trải qua cuộc sống tinh thần đầy thách thức. Họ thường sống kín đáo, thiếu tự tin, cảm thấy buồn chán và đối mặt với căng thẳng, lo sợ về những khía cạnh tiêu cực trong cuộc sống. Việc chia sẻ cảm xúc và trò chuyện với người thân và đối tác gặp nhiều khó khăn đối với họ, và họ thường xuyên gặp mâu thuẫn và xung đột trong các mối quan hệ của mình.

Ý nghĩa sao Thái Bạch về tâm lý, và đời sống tinh thần

Người gặp Thái Bạch sao chiếu hạn dễ gặp mâu thuẫn và xung đột trong các mối quan hệ của mình.

Về vấn đề tài chính

Sao Thái Bạch soi chiếu dễ khiến mất mát tiền tài do rơi vào tình huống bị lợi dụng bởi những kẻ xấu, dẫn đến thua lỗ và có thể đối mặt với tình trạng phá sản. Ngoài ra, còn dễ phải đối mặt với nhiều vấn đề liên quan đến kiện tụng và pháp lý hơn so với những người khác.

Sao Thái Bạch hợp và kỵ với màu nào?

Sao Thái Bạch, một hung tinh thuộc hành Kim, có mối tương sinh với hành Thổ và hài hòa với hành Kim, trong khi lại kỵ hành Hỏa và sinh ra hành Thủy. Dựa vào những quy tắc đó, sao Thái Bạch có sự hợp và kỵ với các màu như sau:

 • Màu hợp: Nâu, vàng thổ, trắng, bạc và vàng ánh kim.

 • Màu kỵ: Vàng, đỏ, tím, xanh da trời và đen.

Sao Thái Bạch chiếu mạng tuổi nào trong năm Giáp Thìn 2024?

Sao Thái Bạch là một thành phần trong hệ thống Cửu Diệu, và sau 9 năm, nó sẽ quay trở lại và ánh sáng lên một độ tuổi cụ thể. Dựa vào tuổi âm lịch (tuổi mụ) và giới tính, năm 2024, những người sinh vào các năm sau đây sẽ gặp sao Thái Bạch:

 • Nam: 2008,1999, 1990, 1981, 1972, 1963, 1954

 • Nữ: 2004, 1995, 1986, 1977, 1968, 1959, 1950

Năm Giáp Thìn 2024 cần chú ý những gì nếu bị Thái Bạch chiếu mệnh

Để giảm bớt ảnh hưởng xấu của sao Thái Bạch nếu bị chiếu mệnh trong năm 2024, bạn cần để ý những điều sau:

Những việc nên làm 

 • Tận dụng cơ hội để làm nhiều việc tốt, giúp đỡ người khác và thực hiện các hành động thiện lành.

 • Thường xuyên tham gia các hoạt động tâm linh: Đi lễ chùa, cầu nguyện và tham gia các nghi lễ tôn giáo để tìm bình an, sức khỏe và may mắn.

 • Đeo vòng tay hoặc mặt dây chuyền có hình Phật hoặc Bồ Tát: Trang sức mang hình ảnh Phật hoặc Bồ Tát có thể mang lại sự bảo vệ và an lành cho bản thân. 

 • Bài trí nhà theo phong thủy, tập trung làm việc và sinh hoạt nhiều ở khu vực phía Tây để hóa giải Thái Bạch và cải thiện vận may.

 • Sử dụng đồ ăn và thức uống có hành Kim hàng ngày để bổ sung yếu tố này. Bao gồm các loại rau, củ, quả màu trắng và thịt thuộc hành Kim.

Sao Thái Bạch và những việc nên làm

Tận dụng cơ hội để làm nhiều việc tốt, giúp đỡ người khác và thực hiện các hành động thiện lành.

Những việc tránh làm 

 • Tránh các hoạt động có nguy cơ cao như leo núi nguy hiểm, lái xe mạo hiểm hoặc tham gia những hoạt động mạo hiểm khác. 

 • Tránh đầu tư vào những dự án mạo hiểm hoặc ký kết các hợp đồng quan trọng. 

 • Tránh việc cho vay tiền hoặc đặt tài sản của bạn thành thế chấp trong năm 2024 để tránh mất mát tài chính và những tranh chấp pháp lý không mong muốn.

 • Tránh tham gia các hoạt động cờ bạc, cá độ hoặc đầu tư vào các công cụ tài chính có mức độ rủi ro cao trong năm 2024. 

 • Nếu có ý định thực hiện những việc hệ trọng như cưới gả, xây nhà, khởi nghiệp, ký hợp đồng thì hãy tránh làm vào các tháng 2, tháng 5 và tháng 8. 

 • Tránh sinh con trong năm này, vì có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe và đề kháng của em bé.

Cúng sao Thái Bạch để giải vận xui rủi

Để giải hạn của sao Thái Bạch, mệnh chủ cần giữ tâm lý vững vàng, làm việc chân thành và tích đức. Trong năm Thái Bạch chiếu mệnh, không nên xem thường sức khỏe, cẩn trọng trong mọi hoạt động để tránh xung đột không cần thiết. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện việc cúng Thái Bạch tinh là để giải hạn, cầu bình an, may mắn và tránh xa khó khăn. 

Để đạt hiệu quả tốt nhất, trong quá trình cúng sao, cần tuân theo các quy định:

Thời điểm cúng sao 

Thời điểm cúng sao Thái Bạch buổi chiều tối, từ 18 giờ đến 20 giờ ngày 15 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Nếu đã bỏ qua tháng Giêng, bạn có thể chọn ngày 15 âm lịch hàng tháng để cúng giải hạn sao.

Lễ vật cúng sao Thái Bạch

Cần chuẩn bị những vật phẩm sau để cúng sao Thái Bạch:

 • Một tờ giấy màu trắng, ghi dòng chữ "Tây Phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch tinh quân vị tiền".

 • Một bát gạo trắng và một bát muối trắng.

 • Một chiếc mũ trắng.

 • Trầu cau.

 • Phẩm oản.

 • Một bát hoa quả tươi và một bát bánh kẹo.

 • Một chén rượu và một chén trà.

 • Tám ngọn nến được đặt theo sơ đồ hình dạng của Thái Bạch.

Hướng dẫn cúng sao Thái Bạch

Những vật phẩm và vị trí cần chuẩn bị để tổ chức lễ cúng cho sao Thái Bạch.

Văn khấn cúng sao Thái Bạch

Hoàng thiên hậu thổ chứng giám.

Chư vị thần linh tiên phật xét soi.

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!

Con kính lạy đức Hiệu thiên Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

Con kính lạy đức Đức Trung Thiên Tinh Chúa Bắc Cực Tử Vi Trường Sinh Đại Đế.

Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ tinh quân.

Con kính lạy ngài Hữu Bắc Đẩu Cửu Hàm Giải Ách tinh quân.

Con kính lạy ngài Tây Phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch tinh quân.

Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản Mệnh Nguyên Thần chân quân.

Hôm nay là ngày… năm Quý Mão 2023. Tín chủ con tên là… ngụ tại… sắm chút lễ mọn thành tâm, run sợ cúi đầu cung thỉnh các đấng ơn trên.

Nay vì gặp niên hạn Thái Bạch tinh quân trực chiếu, phận người trần mắt thịt gặp nguy nan như mịt mù giữa chốn biển khơi, tai họa cận kề như trứng nơi đầu đẳng.

Bởi thế, hôm nay con sắm sanh lễ mọn với một tấm lòng thành son sắt cầu xin ơn trên phù hộ độ trì, che chở bảo vệ, ban điều phúc lành may mắn cho con cùng gia quyến được bình an, mạnh khỏe.

Con xin nguyện tự mình giữ gìn phẩm hạnh, trau dồi đạo đức, làm lành tránh ác, quyên góp ủng hộ cho những người còn khó khăn, cơ nhỡ, tật nguyền.

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!

Nam mô a di đà phật!”

Lời kết

Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ về sao Thái Bạch và cách cúng sao này để hóa giải hạn năm 2024. Chân thành cảm ơn bạn vì đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Đừng quên thường xuyên truy cập vào website Arental.vn để xem thêm nhiều bài viết hay và hữu ích khác nhé. 

0903642689