• Chia sẻ bất động sản này

Sao Vân Hớn và những điều cần biết để giải hạn năm 2024

Sao Vân Hớn là một trong những sao chiếu mệnh được xếp vào nhóm hung tinh của hệ thống Cửu Diệu. Gây ra nhiều khó khăn, trắc trở và khó có thể cưỡng cầu.

Sao Vân Hớn và những điều cần biết để giải hạn năm 2024

Sao Vân Hớn là một trong những hung tinh của hệ thống những ngôi sao chiếu mệnh trong Cửu Diệu Tinh Quân. Người có bản mệnh bị sao này chiếu cần chú ý nhiều phương diện trong công việc, sức khỏe và cả tình cảm, gia đạo. Để biết cụ thể hơn về hung tinh này và những vận hạn nó mang lại. Bạn hãy đọc kỹ những thông tin được tổng hợp và chia sẻ trong bài viết sau đây. 

Sao Vân Hớn là gì?

Sao Vân Hớn (hay còn có tên gọi khác là sao Vân Hán) là một trong những sao xấu chủ về bệnh tật trong hệ thống Cửu Diệu. Chủ mệnh gặp Vân Hớn tinh chiếu sẽ trở nên khá nóng tính, bảo thủ và không thích đổi mới. Đó là lý do dễ xảy ra nhiều cuộc cãi vã, mâu thuẫn và dễ gặp phải kiện tụng. 

Tuy vậy, so với các hung tinh khác, Vân Hớn tinh được đánh giá vẫn xấu ở mức độ không quá kinh khủng. Hơn nữa, nếu có tiềm hiểu, biết cách phòng và hóa giải thì việc dữ hóa lành, tai qua nạn khỏi.

Sao Vân Hớn

Sao Vân Hớn là sao xấu chủ về bệnh tật trong hệ thống Cửu Diệu

Ý nghĩa sao Vân Hớn

Qua mỗi năm, mọi người đều mong muốn sẽ gặp được sao chiếu mệnh tốt, mang đến may mắn và thuận lợi. Tuy nhiên, đối với sao Vân Hớn thì ngược lại, bởi đây là sao xấu cho cả nam mạng và nữ mạng. Cụ thể xét trên từng phương diện:

Tính tình mệnh chủ

Hung tinh Vân Hớn dù ở mức độ nhẹ hơn nhiều sao khác nhưng mệnh chủ khi được sao chiếu mạng lại dễ gặp nhiều thị phi, chê trách, tranh luận mệt người.

Ngoài ra, vì Vân Hớn là sao thuộc hành Hỏa nên tính tình người bị chiếu mệnh sẽ khá khó chịu, thường xuyên trong trạng thái bất an, nóng nảy và dễ bị kích động. Từ đó có thể sẽ phát sinh mâu thuẫn với mọi người xung quanh. 

Tính tình sao Vân Hớn chiếu mệnh

Tính tình người bị sao Vân Hớn chiếu mệnh sẽ khá khó chịu

Tài vận

Trong năm, nếu bị Sao Vân Hớn chiếu mệnh, bạn có thể phải luôn trong tình trạng tiền bạc bình bình, làm ăn không dư giả. Bên cạnh đó, công việc cũng phải trải qua nhiều khó khăn, trắc trở, khó đạt như ý nguyện.

Sức khỏe

Vân Hớn tinh được biết đến là sao xấu chủ về bệnh tật, vì vậy sức khỏe của người bị sao này chiếu rất đáng quan ngại. Không chỉ đối với mệnh chủ và những người trong gia đình cũng dễ xảy ra nhiều bệnh. Đặc biệt, nếu là phụ nữ mang thai có thể sẽ sinh không thuận, khó sinh.

Tình cảm

Khác với các phương diện khác, đối với vấn đề tình cảm thì chủ mệnh được sao Vân Hớn chiếu mệnh lại khá may mắn. Tình cảm yêu đương trong năm suông sẻ, được yêu thương và gắn kết. 

Sao Vân Hớn hợp và kỵ với màu nào?

Xét về ngũ hành, Sao Vân Hớn là hung tinh thuộc hành Hỏa, nên sẽ tương sinh với Mộc và khắc Thủy. Do đó, sao này sẽ ta có thể biết được sự hợp kỵ của sao Vân Hán, cụ thể như sau:

  • Màu sắc hợp: Đỏ, tím, cam hoặc xanh lá cây.

  • Màu sắc kỵ: Xanh da trời, đen vàng hoặc nâu.

Những tuổi nào sẽ bị Sao Vân Hớn chiếu mệnh nào năm Giáp Thìn 2024?

Nếu xét theo cách xem sao thông thường là dựa vào tuổi âm lịch (tuổi mụ) và giới tính, chúng ta có thể xác định những tuổi sau đây sẽ bị sao Vân Hớn chiếu mệnh trong năm 2024:

  • Nam mạng: 1947 (Canh Dần), 1956 (Bính Thân), 1965 (Ất Tỵ), 1974 (Giáp Dần), 1983 (Quý Hợi), 1992 (Nhâm Thân) và 2001 (Tân Tỵ). 

  • Nữ mạng: 1951 (Tân Mão), 1960 (Canh Tý), 1978 (Mậu Ngọ), 1987 (Đinh Mão), 1996 (Bính Tý), 2005 (Ất Dậu) và 2014 (Giáp Ngọ).

Các tuổi sao Vân Hớn chiếu mệnh

Những tuổi bị sao Vân Hớn chiếu mệnh vào năm 2024

Chủ mệnh nên làm gì nếu bị sao Vân Hớn chiếu mệnh 

Nếu biết trong năm sẽ bị sao chiếu hạn, chắc chắn nhiều người sẽ rất lo lắng và suy nghĩ rất nhiều. Tuy nhiên, việc gì cũng sẽ có cách giải quyết, nếu bị sao Vân Hớn chiếu mệnh, mệnh chủ có thể tham khảo và thực hiện những việc sau đây:

Cúng sao Vân Hớn mong hóa giải được điều xui xẻo

Việc cúng sao giải hạn chắc chắn không quá xa lạ với người Việt mỗi dịp đầu năm mới. Đặc biệt đối với những hung tinh như sao Vân Hớn, việc này càng trở nên cần thiết hơn để mong hóa giải được xui rủi, cầu một năm an lành, thuận lợi hơn.

Theo hiểu biết từ ông bà xưa truyền lại, cúng giải hạn Vân Hớn tinh tốt nhất nên vào lúc lúc sao sáng nhất, tức là vào 9-11 giờ mỗi 29 âm lịch hàng tháng. Ngoài ra, khi làm lễ cúng, lập bàn cúng phải là hướng chính Nam với đầy đủ các đồ lễ cần thiết. 

Chuẩn bị lễ và bài vị khi cúng sao Vân Hớn

Vì là sao thuộc hành Hỏa, vì vậy, đồ lễ chuẩn bị tốt nhất nên toàn màu đỏ. Trường hợp đồ vật không có màu này, gia chủ có thể quấn quanh bên ngoài đồ vật đó bằng giấy hoặc vải đỏ. 

Lễ vật cúng sao vân hớn cần chuẩn bị bao gồm: 15 cây nến đỏ (hoặc đèn), bình hoa, mâm ngũ quả, ba chum nước, rượu, dĩa gạo, muối, lư hương, Nhang cúng  và dĩa trầu cau. Đặc biệt, đừng quên chuẩn bị bài vị màu đỏ có ghi rõ “Nam Phương Bình Định Hòa Đức Tinh Quân”.

Cúng giải hạn sao Vân Hớn

Cúng sao Vân Hớn giải hạn xui rủi

Văn khấn cúng sao Vân Hớn 

Bên cạnh đồ lễ và bài vị, gia chủ cũng cần phải chuẩn bị văn khấn chính xác để buổi lễ cúng sao giải hạn diễn ra suôn sẻ:

Nam Mô A Di Đà Phật ! (đọc lặp lại 3 lần)

- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

- Nam mô Hiệu Thiên chư tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

- Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế.

- Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân

- Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.

- Con kính lạy Đức Nam phương Bính đinh Hỏa Đức Tinh Quân.

- Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ con là: ...........(đọc rõ Họ và tên)...........

Hôm nay là ngày ..... tháng ...... năm ...... tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại ………..(địa chỉ) .......... để làm lễ cúng sao giải hạn sao Vân Hớn chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật ! (đọc lặp lại 3 lần)

Một số điều khác mệnh chủ cần biết

  • Thận trọng trong lời ăn tiếng nói, trong giao tiếp và cách ứng xử với mọi người xung quanh để tránh các cuộc tranh luận không đáng có.

  • Giữ tâm trạng bình tĩnh, thái độ ôn hòa và học cách tiết chế cảm xúc của bản thân để tỉnh táo giải quyết mọi tình huống.

  • Cẩn thận, xem xét các công việc cần ký kết giấy tờ để tránh vướng vào tranh chấp, kiện tụng.

  • Chú ý đến sức khỏe định kỳ, đặc biệt là phụ nữ trong thời kỳ thai sản.

  • Thường xuyên phát tâm làm nhiều việc thiện, suy nghĩ tích cực và lạc quan mỗi ngày.

  • Nếu có điều kiện, nên chọn dùng hoặc mang theo bên mình các phụ kiện có màu vàng hoặc nâu như: Thạch anh vàng, Thạch anh ưu linh nâu, Thạch anh tóc vàng, hổ phách,… 

Lời kết

Sao Vân Hớn dù là hung tinh nhưng trong hệ Cửu Diệu lại không phải là sao xấu nhất, vẫn có phương diện lành. Vì vậy, nếu bị sao này chiếu mệnh, bạn cũng đừng quá lo lắng. Hãy lưu lại những thông tin trên để dùng đến khi cần thiết. Ngoài ra, đừng quên theo dõi Arental để cập nhật thường xuyên những bài viết hay và bổ ích nhé!

0903642689