• Chia sẻ bất động sản này

Thảo Điền - Thị trường bất động sản chưa bao giờ hạ nhiệt

Thị trường bất động sản cho thuê tại Thảo Điền đa dạng các loại hình như cho thuê nhà nguyên căn thảo điền quận 2, cho thuê mặt bằng kinh doanh, cho thuê biệt thự cao cấp,...

Thảo Điền - Thị trường bất động sản chưa bao giờ hạ nhiệt

1. Thông tin sơ lược về khu Thảo Điền

1.1. Vị trí

Phường Thảo Điền là một phường thuộc quận 2 cũ. Sau khi sáp nhập quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức để thành lập thành phố Thủ Đức thì phường Thảo Điền hiện nay cũng là một phần của thành phố Thủ Đức.

Quận 2, Quận 9, Quận Thủ Đức nay được hợp lại thành một với tên gọi là thành phố Thủ Đức

Phường Thảo Điền có vị trí nằm ở phía tây nam thành phố Thủ Đức. Giáp các khu vực khác ở các hướng như:

  • Giáp phường An Phú ở phía đông.
  • Giáp với quận Bình Thạnh qua ranh giới sông Sài Gòn ở phía tây và phía bắc.
  • Giáp các phường An Phú và An Khánh ở phía nam.

Phường Thảo Điền có diện tích 3,75 km2 với số dân sinh sống tính vào năm gân đây nhất là 8.559 người với mật độ dân số đạt 2.282 người/km2.

Phần lớn diện tích giáp ranh của phường Thảo Điền được bao bọc bởi sông Sài Gòn. Nhìn vào bản đồ, có thể thấy Thảo Điền như một bán đảo nhỏ vừa có phần tách biệt vừa có sự liên kết chặt chẽ với các khu vực lân cận thông qua tuyến đường lớn Xa Lộ Hà Nội.

1.2. Lịch sử hình thành

Quốc hội khóa VI diễn ra vào ngày 2-7-1976, nước CHXHCN Việt Nam đã chính thức lấy tên Thành phố Hồ Chí Minh thay cho tên Sài Gòn - Gia Định cũ. Thành phố Hồ Chí Minh vẫn giữ toàn tỉnh Gia Định và 11 quận của Sài Gòn. Phường Thảo Điền vào thời điểm đó thuộc địa phận của xã An Phú, huyện Thủ Đức, TPHCM.

Đến ngày 18/3/1997, UBND Thành phố ban hành quyết định thành lập quận 2 trên cơ sở tách một phần của huyện Thủ Đức. Từ đây, các phường Thảo Điền, Bình An, An Khánh, Thủ Thiêm, Cát Lái, Thạnh Mỹ Lợi, An Phú, Bình Khánh, An Lợi Đông, Bình Trưng Đông, Bình Trưng Tây trở thành các phường thuộc quận 2.

Thảo Điền từng là khu vực đất trũng, cây cỏ hoang sơ và vắng người qua lại. Tuy nhiên, với đặc điểm vị trí thuận lợi và được cho và vùng đất có phong thủy tốt, Thảo Điền sau nhiều năm đổi mới và phát triển đã trở thành địa điểm dừng chân của nhiều người, đặc biệt là giới nhà giàu.

Thảo Điền sau nhiều năm đổi mới và phát triển đã trở thành địa điểm dừng chân của nhiều người, đặc biệt là giới nhà giàu

>>>>> Cho thuê biệt thự Thảo Điền

1.3. Khí hậu khu Thảo Điền

Về tổn g quan, phường Thảo Điền nằm trong khu vực Nam Bộ có khí hậu nhiệt đới gió mùa đặc trưng với 2 mùa: mùa mưa (từ tháng 5-10) và mùa khô (từ tháng 11-4). Nhờ sông Sài Gòn bao bọc xung quanh và mảng xanh khá dày đặc nên khu vực Thảo Điền có nhiệt độ thấp hơn so với trung tâm thành phố, đem lại bầu không khí trong lành và thoáng đã cho bộ phận dân cư sinh sống tại đây.

1.4. Đặc trưng địa hình

Do nằm gần sông nên phần lớn đất tại Thảo Điền khu vực ven sông có địa hình thấp. Độ cao đất cách mặt nước biển từ 1-3m cộng thêm đất yếu do phù sa ven sông nên có nhiều điểm bị ngập nước khi thủy triều lên hoặc mưa lớn. Những khuyết điểm về địa hình ven sông đã được cải thiện, các nhà đầu tư cải tạo và xây dựng các dự án, chính quyền địa phương quy hoạch, nâng cấp và xây dựng các tuyến đường ven sông, công viên cây xanh.

2. Đánh giá tiềm năng

2.1. Giai đoạn hiện tại

Khu vực Thảo Điền từ vài năm trở lại đây luôn được nhắc đến với tên gọi "khu nhà giàu". Thị trường bất động sản Thảo Điền khởi sắc nhờ kế hoạch quy hoạch và xây dựng đúng đắn phù hợp với điều kiện tự nhiên. Đây là một trong các phường của quận 2 có vị trí thích hợp để xây dựng các khu dân cư, nhà ở cao cấp hợp với xu hướng sống hiện đại. Những năm gần đây, xu hướng sống xanh đã trở thành xu hướng chung của nhiều người. Mọi người đều cố gắng tìm kiếm môi trường sống thân thiện và gần gũi với thiên nhiên. Đặc biệt là khi sống tại đô thị lớn như thành phố Hồ Chí Minh, xu hướng này càng trở nên mạnh mẽ hơn. Những khu vực ven sông, hồ, có nhiều mảng xanh,...là những khu vực được lựa chọn để xây dựng nhà ở và hình thành cộng đồng dân cư ổn định. Các dự án nhà ở cao cấp ven sông khu Thảo Điền hiện nay đã có số lượng người đến sinh sống khá đông đúc.

Định hướng phát triển kinh tế của khu đông thành phố Hồ Chí Minh có sự đóng góp không nhỏ đến quá trình đổi mới của phường Thảo Điền. Quận 2 nói chung và phường Thảo Điền nói riêng đang có những bước chuyển mình rõ rệt. Từ một vùng đất nông nghiệp hoang sơ trở thành khu vực kinh tế phát triển bật nhất phía đông TPHCM. Các hoạt động kinh doanh tại phường Thảo Điền sầm uất và thu hút số lượng lớn dân cư, người kinh doanh, khách hàng,...đến tham gia vào các hoạt động mua bán tại đây.

>>>>> Mặt bằng cho thuê Thảo Điền

Phường Thảo Điền nằm tiếp giáp đại lộ Xa Lộ Hà Nội cạnh ngay khu vực liên kết trung tâm thành phố và đường hướng ra khu vực ngoại thành qua cầu Sài Gòn. Lợi thế liên kết khu vực cũng phần nào giúp cho thị trường bất động sản ở Thảo Điền tăng sức hút. Khu Thảo Điền chắc chắn không phải là nơi hoàn toàn tách biệt với các khu vực khác thuộc phía đông TPHCM. Các dự án giao thông như mở rộng Xa Lộ Hà Nội, xây dựng tuyến đường kết nối Nguyễn Văn Hưởng đến Xa Lộ Hà Nội, tuyến đường sắt metro chạy qua khu vực Thảo Điền,... Hệ thống hạ tầng giao thông dần hoàn hiện làm tăng sức hút cho thị trường bất động sản tại Thảo Điền.

Có thể nói, khu vực Thảo Điền hội tụ đủ các yếu tố về tự nhiên, xã hội, định hướng kinh tế và kết nối giao thông để người dân đến sống và làm việc tại phường Thảo Điền có được nơi an cư lạc nghiệp lâu dài và ổn định.

2.2. Tiềm năng trong tương lai

Trên nền tảng phát triển của hiện tại, thị trường bất động sản khu vực Thảo Điền trong tương lai sẽ hướng đến sự phát triển ổn định hơn. Số lượng dự án đô thị, nhà ở cao cấp và biệt thự ven sông được đầu tư và xây dựng dày đặc. Cho thấy được giá trị thị trường tại Thảo Điền chưa bao giờ hạ nhiệt. Ngoài ra, thị trường bất động sản phân khúc cao cấp đang trở thành xu hướng đầu tư tại khu vực Thảo Điền, nơi đây được xem là đích đến đầu tư lý tưởng bởi có nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn trong số các dự án tại đây, cộng thêm sự uy tín của các chủ đầu tư trong và ngoài nước, tiện ích cuộc sống và cơ sở hạ tầng đã tạo nên một thị trường bền vững cho bất kỳ nhà đầu tư nào.

Quỹ đất khu vực Thảo Điền ngày càng thu hẹp bởi sự đầu tư ồ ạt của nhiều dự án. Trong vài năm tới, khi sự phát triển của khu vực Thảo Điền đi vào ổn định, cuộc chiến đầu tư sẽ ngày càng khốc liệt hơn bởi quỹ đất ngày càng thu hẹp và các nhà đầu tư đều muốn sở hữu cho mình những tài sản bất động sản có vị trí vàng còn sót lại của mảnh đất Thảo Điền. Thêm vào đó, phường Thảo Điền là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa, với dân cư người nước ngoài đông đảo. Tạo nên môi trường sống tiêu chuẩn của thời đại mới. Trong tương lai, đây là khu vực tạo ra sự kết nối chặt chẽ với thị trường quốc tế. Chất lượng đầu tư đi đôi với chất lượng dân cư đến sinh sống.

>>>>> Nhà nguyên căn quận 2 cho thuê

3. Các loại hình bất động sản tại Thảo Điền

Bất động sản khu vực Thảo Điền nổi bật với nhiều loại hình đầu tư. Các dự án được đầu tư phù hợp cho cả người muốn đến sinh sống và người mua đầu tư bất động sản.

3.1. BĐS nhà ở

Đối với bất động sản nhà ở, các dự án khu đô thị khép kín đem đến xu hướng sống tiêu chuẩn hiện đại. Những dự án này tạo ra môi trường sống khác biệt và nằm xa sự ồn ào và tấp nập của đô thị lớn. Đồng thời cũng đem đến bầu không khí trong lành và yên tĩnh nhờ kiến trúc xây dựng đầy mảnh xanh bao phủ và nằm ở vị trí gần sông hồ. Dân cư trong các đô thị khép kín vừa có được cuộc sống tiện nghi nhờ dịch vụ tiện ích có mặt ngay trong khuôn viên khu đô thị, vừa có thể tiếp cận với các tiện ích khu vực ở khoảng cách chỉ vài kilomet. Thêm vào đó, các chủ đầu tư luôn chú trọng xây dựng không gian sống trong các căn hộ có kiến trúc hiện đại với chất lượng xây dựng được công nhận. Kiểu kiến trúc theo phong cách hiện đại của nhiều căn hộ tại Thảo Điền vừa tạo nên tính thẩm mỹ độc đáo vừa có chức năng cụ thể giúp tiết kiệm năng lượng, tạo sự tiện nghi nhất có thể cho người sinh sống.

Thảo Điền được đánh giá là khu vực đáng sống không kém khu Phú Mỹ Hưng quận 7. Khu vực có điều kiện tự nhiên cận thủy và không khí trong lành cùng với vị trí cách trung tâm thành phố không xa đã làm Thảo Điền có sức hút to lớn đối với bất kỳ ai mong muốn cuộc sống hưởng thụ và hợp thời đại. Khu vực Thảo Điền cũng mang tính thương mại khi nhiều con đường tại đây như đường Thảo Điền, đường Xuân Thủy,...tập trung các dịch vụ kinh doanh các thương hiệu cao cấp thuộc nhiều lĩnh vực. Sinh sống trong khu vực này, cư dân có thể dễ dàng tiếp cận các dịch vụ và trải nghiệm cuộc sống hiện đại, hòa nhập văn hóa quốc tế cũng như nâng địa vị của bản thân lên một tầm cao mới.

Các loại hình nhà ở phổ biến

Các loại hình nhà ở tại khu vực Thảo Điền thường được đầu tư xây dựng như căn hộ chung cư, nhà phố liền kề, biệt thự đơn lập, biệt thự song lập. Mỗi không gian sống đem đến các trải nghiệm khác nhau. Các loại hình căn hộ này đều có chung đặc điểm tạo ra sự thoải mái và tiện nghi nhất cho người sinh sống trong không gian căn hộ. Đặc biệt tại khu vực ven sông phường Thảo Điền, những dự án biệt thự mọc lên như một thiên đàng nghỉ dưỡng trong lòng thành phố. Những căn hộ tại Thảo Điền không chỉ đem đến không gian sống hiện đại mà còn giúp cư dân có được nơi thư giãn tại gia sau giờ làm việc.

Bất động sản nhà ở tại Thảo Điền được đánh giá là đa dạng loại hình, những dự án quy mô lớn với chất lượng xây dựng đạt tiêu chuẩn. Người mua nhà để ở cũng có thể yên tâm về giá trị thị trường tại Thảo Điền vì nơi đây có sự ổn định và tăng trưởng kinh tế vững vàng. Chưa kể đến các khu vực khác của quận 2 cũng đang có bước tiến mạnh mẽ. Vậy nên các hoạt động đầu tư ở mỗi khu vực của quận 2 đều đóng vai trò giúp toàn quận giữ được giá trị thị trường lâu dài. Khi người sở hữu nhà ở có nhu cầu bán lại thì giá trị cũng sẽ không có sự chênh lệch đáng kể trong tương lai.

3.2. BĐS đầu tư

Đối với bất động sản đầu tư tại khu Thảo Điền, nhà đầu tư chú trọng vfa các sản phẩm dễ sinh lời và dễ tìm kiếm khách hàng. Vậy nên có nhiều yếu tố tác động đến sự lựa chọn của nhà đầu tư bất động sản khi đầu tư. Các loại hình đầu tư phổ biến thường là những dự án nhà ở cao cấp như căn hộ chung cư, nhà phố, biệt thự ven sông, shophouse, officetel,... Các sản phẩm bất động sản phải sở hữu tiềm năng lợi nhuận và thể hiện được tầm nhìn xa của chủ đầu tư.

Đặc điểm của từng loại hình BĐS đầu tư cụ thể như sau:

  • Chung cư: được xây dựng trên diện tích đất rộng có hạ tầng được xây dựng đồng bộ. Các sản phẩm mở bán gồm căn hộ 1PN-3PN, studio, duplex, penthouse, officetel. Mỗi tầng có số lượng căn hộ tùy thuộc vào diện tích sàn nhưng vẫn đảm bảo độ rộng và không chèn ép không gian. Chung cư gồm các tầng hầm, tầng thương mại, tầng căn hộ, tầng thượng có hồ bơi và khu vực ngoài trời. Những căn hộ chung cư được lòng giới đầu tư bởi tính cạnh tranh trên thị trường, dễ tình kiếm khách hàng, được đảm bảo về lợi nhuận và chính sách bán hàng ưu đãi từ chủ đầu tư.
  • Nhà phố, biệt thự, shophouse: thường nằm trong các dự án khu đô thị khép kín với các tiện ích đa dạng và tách biệt như trường học, trung tâm thương mại, công viên cây xanh, hồ cảnh quan, sân tập,... Những dự án cung cấp nhiều loại hình sản phẩm để thu hút các nhà đầu tư với nhu cầu khách nhau. Họ có thể đầu tư lướt sóng, đầu tư cho thuê,...Các sản phẩm bất động sản này đều thuộc phân khúc cao cấp được xây dựng trong một khuôn viên rộng lớn từ vài hecta. Các dự án khép kín thu hút đầu tư bởi xu hướng sống xanh, các dự án tại Thảo Điền hiện nay đều được đầu tư theo hướng dễ tiếp cận với phần lớn nhu cầu của người dân thành phố.
  • Biệt thự: dự án cung cấp các căn biệt thự có vị trí nằm cạnh bờ sông, khu biệt thự dân vườn cao cấp,...được xem là loại hình đầu tư có giá trị cao và độc đáo. Những khu biệt thự tại Thảo Điền không còn xa lạ với nhiều người bởi sự sang trọng và khép kín. Những dự án biệt thự trở thành nam châm thu hút nhà đầu tư tại khu vực Thảo Điền bởi nơi đây là điểm đến của giới nhà giàu, những người có tài chính tốt và có phong cách sống hưởng thụ.

4. Nhóm BĐS đầu tư đầy tiềm năng

4.1. Căn hộ cho thuê Thảo Điền

Nguyên nhân phát triển: Khu vực Thảo Điền là khu vực nhộn nhịp bật nhất quận 2 với đa dạng nền văn hóa do dân cư phần lớn là người nước ngoài đến từ Hàn Quốc, Trung Quốc, các nước Châu Mỹ,... Cuộc sống tại đây đem đến nhiều sự trải nghiệm tuyệt vời cho người sinh sống. Đặc biệt là người trẻ có cơ hội hòa nhập với cuộc sống năng động, cơ hội việc làm và tiếp thu kiến thức mới đa dạng. Ngoài ra khu vực này có nhiều trường quốc tế mà nhiều gia đình có con mong muốn một môi trường giáo dục chất lượng và chương trình giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế. Các khu thương mại lớn, công viên ven sông, nhà hàng ẩm thực, quán cafe,...đều là các địa điểm giải trí và thư giãn được yêu thích có mặt ở nhiều nơi tại Thảo Điền. Với những lý do này, khu vực Thảo Điền luôn là điểm đến mong ước của không ít người. Tuy nhiên, thay vì tìm mua và sở hữu căn nhà cho riêng mình thì nhiều người chọn tìm thuê nhà nguyên căn thảo điền quận 2 với đầy đủ tiện nghi, tiện ích và phù hợp với nguồn tài chính cá nhân.

Ưu điểm căn hộ cho thuê: người tìm thuê nhà có nhiều lựa chọn từ chung cư, nhà phố, căn hộ studio,... Thuê nhà trong các dự án nhà ở được tin cậy bởi các yếu tố vị trí, an ninh, tiện ích, chất lượng nhà ở, đơn vị quản lý,... Người thuê nhà trong các dự án có thể sử dụng các tiện ích nội khu nhanh chóng và thuận tiện, không cần di chuyển xa ra khỏi khu đô thị trừ thời gian đi làm. Tính kết nối khu vực của phường Thảo Điền đang dần được tăng cường nhờ những kế hoạch xây dựng, nâng cấp và mở rộng đường, tạo sự kết nối chặt chẽ cho toàn khu vực  Thảo Điền và với các phường, quận lân cận. Thêm vào đó, diện tích nhà và giá thuê tại khu Thảo Điền đa dạng, người thuê chọn lựa nhà có không gian đủ lớn phù hợp số lượng người ở và khả năng tài chính cá nhân.

4.2. Mặt bằng cho thuê

Thị trường cho thuê mặt bằng thảo điền quận 2 nở rộ nhờ hoạt động kinh doanh tại đây phát triển. Nhu cầu sử dụng dịch vụ, mua sắm hàng hóa, địa điểm ăn uống, vui chơi giải trí thúc đẩy tiềm năng cho mặt bằng tại Thảo Điền. Hiện nay, khu vực Thảo Điền có nhiều địa điểm ăn uống và giải trí được giới trẻ biết đến, thông qua mạng xã hội và danh tiếng của khu Thảo Điền đã biến nơi đây trở thành khu vực dịch vụ hấp dẫn mới không kém quận 1. Những người kinh doanh thuê mặt bằng thảo điền quận 2 cho biết hình thức kinh doanh được ưa chuộng nhiều là các nhà hàng, quán ăn với phong cách ẩm thực độc đáo, không những thu hút giới trẻ mà còn có người nước ngoài sinh sống ở Thảo Điền.

Mặt bằng cho thuê tại Thảo Điền đa dạng loại hình từ kiot, mặt bằng nhỏ giá rẻ đến cao cấp như shophouse. Người kinh doanh chọn lựa địa điểm và loại hình mặt bằng phù hợp với sản phẩm dịch vụ và quy mô kinh doanh của mình. Ngoài ra, dịch vụ cho thuê văn phòng thảo điền quận 2 cũng phát triển không kém. Các doanh nghiệp kinh doanh trực tiếp có thể có văn phòng làm việc ở gần cửa hàng để dễ quản lý. Thị trường cho thuê mặt bằng quận 2 thảo điền vẫn tăng nhiệt nhờ vào sự ổn định của nhóm dân cư và sự phát triển bền vững của các hoạt động kinh tế khu vực phía đông thành phố. Trên địa bàn phường Thảo Điền, hoạt động cho thuê mặt bằng kinh doanh ngày càng mở rộng ra ở nhiều con đường nội khu như cho thuê mặt bằng đường thảo điền, đường Xuân Thủy, đường Quốc Hương, đường Nguyễn Văn Hưởng,...

Kinh doanh tại Thảo Điền đem đến nhiều lợi ích cho người kinh doanh. Thảo Điền là khu vực có dân cư là người giàu và người nước ngoài. Ngoài người Việt, người nước ngoài cũng mở cửa kinh doanh ở khu vực này. Vậy nên, đây được coi là cơ hội hội nhập và học hỏi cách kinh doanh từ những người đến từ các quốc gia khác. Mặc khác, kinh doanh ở Thảo Điền cũng đem đến sự cạnh tranh mạnh mẽ. Khu vực phát triển đòi hỏi các cơ sở kinh doanh phải đáp ứng được chất lượng sản phẩm để khách hàng có trải nghiệm tốt nhất. Vì thế, hoạt động kinh doanh cần thu hút khách hàng và giữ chân được họ. Có như vậy, quá trình hội nhập và phát triển của cơ sở kinh doanh đó sẽ thuận lợi hơn.

4.3. Biệt thự cho thuê

Thị trường bất động sản phân khúc cao cấp  tại Thảo Điền nở rộ với các dự án biệt thự hạng sang, được đầu tư bởi các chủ đầu tư chuyên nghiệp và có uy tín trong lĩnh vực bất động sản. Với chính sách bán hàng ưu đãi và cam kết lợi nhuận lâu dài, các dự án biệt thự tại Thảo Điền là kênh đầu tư hấp dẫn. Những căn biệt thự cho thuê cũng được săn đón. Nhiều người ưa chuộng thuê biệt thự để có cuộc sống sang trọng đẳng cấp hơn là mua sở hữu. Hơn thế, Thảo Điền được mệnh danh là khu nhà giàu nên nơi đây có sức hút đối với người giàu có. Nhưng không phải mọi người giàu đều muốn sở hữu một căn biệt thự tại đây, họ chỉ muốn trải nghiệm cuộc sống tại khu vực phát triển thịnh vượng bất nhất khu đông. 

Ngoài ra, thuê biệt thự để ở sẽ giúp người đó có được cuộc sống hưởng thụ mà không cần gánh nặng trách nhiệm như pháp lý, chất lượng nhà ở, sử dụng tài chính cá nhân hiệu quả hơn,... Để sở hữu một tài sản bất động sản có giá trị lớn như biệt thự cần có tài chính từ vài chục tỷ đồng. Thay vì mua sở hữu, biệt thự Thảo Điền cho thuê là lựa chọn phổ biến hơn khi người thuê muốn để dành vốn cho kế hoạch đầu tư khách. Như vậy, họ vừa có thể sống trong không gian sang trọng chỉ tốn khoảng vài chục triệu đồng mỗi tháng vừa có thể tự do tài chính để phát triển công việc. Vấn đề pháp lý khi sở hữu bất động sản sẽ tiêu tốn một lượng thời gian nhất định và đó là lý do nhiều người từ chối mua sở hữu biệt thự. Đối với các biệt thự thuộc dự án có đơn vị quản lý sẽ giúp giảm những vấn đề như bảo trì, sửa chữa hư hao bên trong biệt thự.

Hoạt động đầu tư mua bán biệt thự thảo điền diễn ra sôi nổi. Những khu biệt thự mới xây là điểm ngắm đầu tư lý tưởng bởi lợi thế về vị trí, quy mô, tiện ích khu vực và kết nối giao thông. Các dự án biệt thự nổi bật tại Thảo Điền như dự án Thảo Điền Green, biệt thự Holm, biệt thự Eden,...tạo nên những công trình nhà ở cao cấp và là điểm nhấn của toàn khu vực. Nhà đầu tư có ý định đầu tư mua bán biệt thự thảo điền quận 2 cần tìm hiểu thông tin về dự án, tìm mua biệt thự thảo điền quận 2 có chủ đầu tư uy tín, pháp lý minh bạch, vị trí thuận tiện và cam kết lợi nhuận lâu dài.

093 188 2101