• Chia sẻ bất động sản này

Thị trường cho thuê mặt bằng quận 2 cập nhật tháng 12/2021

Bài viết sau đây cập nhật tình hình kinh doanh và thị trường cho thuê mặt bằng quận 2. Đồng thời gợi ý các yếu tố cần chú ý khi thuê mặt bằng kinh doanh trong thời điểm hiện tại.

Thị trường cho thuê mặt bằng quận 2 cập nhật tháng 12/2021

1. Tình hình xã hội và sự tác động

Tình hình xã hội sau giãn cách tại TPHCM có phần ổn định. Các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh được áp dụng đã phần nào giúp sinh hoạt người dân trở lại trạng thái bình thường mới. Các hoạt động kinh doanh nhờ đó cũng bắt đầu sôi nổi trở lại. Dịch bệnh vẫn chưa kết thúc nhưng các biện pháp bảo vệ sức khỏe được lãnh đạo và người dân thực hiện nghiêm chỉnh. Vì thế, đây là giai đoạn mà các doanh nghiệp, nhà kinh doanh nhỏ lẻ bắt đầu lại hoạt động kinh doanh của mình.

Trong thời gian giãn cách kéo dài 4 tháng đã có nhiều doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh phải đóng cửa do không đủ khả năng duy trì và sự thua lỗ kéo dài. Tuy nhiên, trong thời gian đó vẫn có nhiều người ấp ủ kế hoạch kinh doanh và chuẩn bị cho việc startup của mình. Vậy nên, giai đoạn bình thường mới này vừa là thách thức và là cơ hội cho các nhà kinh doanh lập nghiệp hay bắt đầu lại chuỗi hoạt động đã bị ngắt quãng sau thời gian dài đóng băng.

2. Giá thuê mặt bằng các khu vực quận 2 mới nhất

Quận 2 được ghi nhận có các hoạt động kinh doanh đã sôi nổi trở lại. Các con đường chính quan trọng như Trần Não, Xuân Thủy, Võ Trường Toản,...được biết đến là nơi có nhiều cơ sở kinh doanh thuộc nhiều lĩnh vực, từ bình dân đến các thương hiệu cao cấp. Vì thuộc khu vực đang phát triển vượt bậc của khu đông thành phố nên mặt bằng quận 2 cho thuê có đa dạng loại hình và giá cả. Giúp người kinh doanh có thể thoải mái lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp với kế hoạch kinh doanh của mình.

Giá thuê mặt bằng quận 2 phụ thuộc vào vị trí, diện tích, phân khúc… Các kiot cho thuê có giá thấp phù hợp với các mô hình kinh doanh thức ăn nhanh, thực phẩm và nước uống mang đi, sản phẩm khô các loại như trà, cà phê,... các mặt bằng nhỏ quận 2 sử dụng phần khoảng trống trước nhà hoặc tầng trệt để kinh doanh có giá từ trên 10 triệu đồng đến 30 triệu đồng tùy thuộc vào các điều kiện ảnh hưởng.

Hiện nay, các shophouse thuộc các khu đô thị được xây dựng và mở bán ở nhiều khu vực đem đến cơ hội kinh doanh mới. Giá thuê các shophouse thường ở mức cao nên đối với nhiều người đây không phải là lựa chọn an toàn. Tuy nhiên, shophouse sở hữu nhiều yếu tố giúp bản thân loại hình này trở thành kiểu mặt bằng được ưa chuộng. Cụ thể các shophouse thường được xây dựng trong các dự án nhà ở cao cấp, sở hữu vị trí đẹp và dễ nhìn thấy, các shophouse thường nằm dọc theo trục đường lớn trong dự án nên được coi là thuận lợi cho việc kinh doanh.

>>>>> Chìa khóa giúp tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng

3. Kinh nghiệm thuê mặt bằng quận 2

Đối với người chưa có kinh nghiệm thuê mặt bằng quận 2 cần lưu ý các yếu tố quan trọng để thuê được mặt bằng chất lượng tốt giúp cho việc kinh doanh thuận lợi. Cụ thể:

  • Tìm hiểu khu vực: trước khi tìm thuê mặt bằng kinh doanh cần tìm hiểu khu vực sự định mở cơ sở kinh doanh. Cần nghiên cứu thói quen tiêu dùng của người dân khu vực để đảm bảo rằng nơi đây có đông khách hàng tiềm năng mà mình nhắm đến.
  • Giá thuê: giá thuê mặt bằng là yếu tố khiến nhiều người bâng khuâng
  • Phong cách cửa hàng: khách với kinh doanh online, bí quyết để cơ sở kinh doanh trực tiếp thu hút khách hàng là nhờ vào hình ảnh của nơi đó. Ngoài việc chất lượng sản phẩm phải đạt tiêu chuẩn ra thì tính thẩm mỹ của cửa hàng đó cũng để lại ấn tượng không nhỏ đối với khách hàng. Nhất là khi đó là nhà hàng, quán cafe hay cửa hàng thời trang. Vậy nên, hãy chắc rằng phong cách trang trí và bày trí cửa hàng có sự hòa hợp với tổng thể.
  • Các chi phí khác: cần tìm hiểu xem địa điểm cho thuê mặt bằng mà bạn có ý định thuê có phát sinh những loại phí khác trong quá trình kinh doanh hay không (trừ điện nước).
  • Chỗ đậu xe cho khách: nếu địa điểm kinh doanh đó là nhà hàng, quán ăn hay quán nước thì cần chú ý có đủ khoảng không để giữ xe hoặc gần đó có địa điểm gửi xe để thuận tiện cho khách.
  • Vấn đề sửa chữa trang trí: cần thương lượng với bên cho thuê về việc sửa chữa và trang trí không gian nơi kinh doanh. Việc sửa chữa trang trí sẽ làm khác đi diện mạo ban đầu của nơi đó.

>>>>> Những con đường cho thuê mặt bằng Thảo Điền

4. Đơn vị môi giới cho thuê mặt bằng uy tín tại quận 2

Arental là đơn vị có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực bất động sản tại thành phố Hồ Chí Minh nói chung và khu vực quận 2 nói riêng. Nhận thấy được tiềm năng phát triển của khu vực này nên Arental đã có sự tìm hiểu và lựa chọn quận 2 là điểm đặt trụ sở. Trong quá trình hoạt động, Arental đã không ngừng cập nhật các thông tin về thị trường bất động sản khu vực cũng như các vấn đề liên quan để có được nguồn thông tin đáng tin cậy và chính xác đến cho khách hàng. Chính vì thế, Arental cung cấp nhiều loại hình sản đang được ưa chuộng trên thị trường và phù hợp với sự phát triển khu vực quận 2 để tạo nên sự đa dạng trong lựa chọn của khách hàng.

093 188 2101